CÁCH PHA BỘT BÁNH CUỐN CHUẨN THANH TRÌ TẠI GIA

CÁCH PHA BỘT BÁNH CUỐN CHUẨN THANH TRÌ TẠI GIA

Bánh cuốn Thanh Trì là một trong những món ngon truyền thống từ thời xưa và được lan truyền rộng rãi đến nhiều vùng miền. Sở dĩ món ăn này được yêu thích đến vậy là bởi cách pha bột bánh cuốn có công thức riêng biệt, kết hợp với nguyên liệu độc đáo tạo nên hương vị đặc trưng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách góp phần tạo nên món bánh cuốn nổi tiếng trứ danh này nhé.

Cách pha bột bánh cuốn chuẩn Thanh Trì

CÁCH PHA BỘT BÁNH CUỐN CHUẨN THANH TRÌ TẠI GIA 53.Top 13 quan banh cuon ngon ha noi khien thuc khach an mot lan nho mai 12 1 [/caption]

Để có được món bánh cuốn thơm ngon, đầu tiên, nguyên liệu quan trọng là bột gạo. Bột gạo được chọn từ loại lúa từ mùa gặt trước, lúc làm bánh sẽ được mang ra làm sạch trấu. Gạo ngâm trong 3 giờ rồi đem xay thành bột, rồi sau đó ngâm lại với nước sạch, bột bánh sẽ mượt và không chua. Thêm một ít bột năng và muối sẽ làm cho bánh có độ dẻo hơn.

Bây giờ cùng bắt tay vào pha bột bánh cuốn nhé:

  • Nguyên liệu:
  • Bột gạo tẻ khô: 250g
  • Bột năng khô: 45g
  • Tinh bột bắp: 50g
  • Nước: 1 lít

Cùng thực hiện nào:

  • Cho cả 3 loại bột cùng với nước trộn với nhau
  • Sau khi khuấy đều với nước thì để qua vài giờ trước khi tráng, có thể để qua đêm nếu thời tiết không quá nóng
  • Khi tráng, nếu độ dai chưa được như ý thì pha thêm chút bột năng. Bột năng giúp bánh dai và dẻo hơn.
  • nhiều nước thì bánh càng mỏng và mềm nhưng bánh lâu chính và dễ vỡ hơn. Khi pha bánh thấy loãng thì cho thêm ít bột gạo tẻ nhé.

Ngoài ra, chúng ta phải chú ý là vải khuôn và dụng cụ tráng bánh phải vệ sinh sạch không thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh nhé.

Đơn giản như vậy thôi là chúng ta đã có được từng cuộn bánh thơm dai, dẻo mỏng rồi. Quá đơn giản đúng không nào?

Làm bánh cuốn dễ dàng hơn với nồi tráng bánh cuốn bằng điện

Nhắc đến ẩm thực Việt Nam là nhắc đến thứ ẩm thực vừa dân dã, vừa mộc mạc lại mang đậm hương vị truyền thống. Vậy sau bao năm thay đổi, món bánh cuốn liệu có dễ giữ được hương vị gây thương nhớ như lúc trước?

Để có được món bánh cuốn thơm ngon nóng hổi thật không đơn giản. Chúng ta phải kỹ lưỡng trong khâu chọn nguyên liệu, cách pha bột bánh và kể cả cách trang trí nữa. Một trong những yếu tố quyết định hương vị của món ăn này chính là cách pha bột bánh cuốn. Bột được pha đúng cách sẽ giúp cho bánh được làm ra chuẩn vị hơn. Sau đó là tráng bánh cũng phải đúng cách.

Lúc trước, người ta thường tráng bánh bằng bếp than, ngọn lửa không đều, lửa yếu sẽ khó chín. Lựa chọn tiện lợi nhất chính là sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng điện. Nước trong nồi theo đó mà sôi đều, giúp việc tráng bánh dễ hơn nhiều.

Chọn mua nồi tráng bánh cuốn điện ở đâu?

CÁCH PHA BỘT BÁNH CUỐN CHUẨN THANH TRÌ TẠI GIA noi trang banh cuon dien

Để tiện cho việc làm bánh tại nhà hay kinh doanh buôn bán, người ta sử dụng máy tráng bánh cuốn bằng nồi điện khá nhiều. Nồi điện có thiết kế hiện đại, vận hành đơn giản lại tiết kiệm được thời gian. Vì vậy, việc lựa chọn càng khó hơn khi có nhiều nơi cung cấp nồi tráng bánh cuốn trên cả nước.

Một trong những địa chỉ đáng tin cậy là AUA. Là nơi chuyên cung cấp các mặt hàng thiết bị bếp công nghiệp. AUA cam kết mang lại cho khách hàng sản phẩm chất lượng, với mức giá hấp dẫn. Tại đây cũng cam kết bảo hành thiết bị chính hãng khi có vấn đề xảy ra. Các bạn có thể tham khảo thêm ở trang web của công ty nhé.

Thời gian trôi qua, có biết bao thay đổi, hàng trăm món ăn với hương vị mới lạ và hấp dẫn ra đời. Bánh cuốn vẫn không hề mất đi vị trí trong lòng người dân Việt. Không chỉ vậy, bánh còn được truyền đi nhiều nơi, nhiều người dân còn lấy nghề làm bánh cuốn để mưu sinh.

Hi vọng rằng, với cách pha bột bánh cuốn ở trên sẽ giúp cho dĩa bánh cuốn của gia đình bạn được thơm ngon đậm vị hơn. Nếu kinh doanh quán bánh cuốn thì bạn hãy đầu tư một chiếc nồi tráng bánh cuốn điện nhé. Hãy bắt tay làm ngay đi nào!