THƠM NGON VỚI CÁCH LÀM BỘT BÁNH CUỐN ĐÚNG CHUẨN

THƠM NGON VỚI CÁCH LÀM BỘT BÁNH CUỐN ĐÚNG CHUẨN 

Đi dọc mảnh đất hình chữ S, không ít món ăn đã trở thành nét văn hóa ẩm thực truyền thống. Trong vô vàn những cái tên quen thuộc, ta không thể không nhắc đến bánh cuốn. Cuốn bánh trắng tròn cùng với màu vàng thẫm của hành khô cũng đủ làm dĩa bánh cuốn thêm bắt mắt. Bánh thường có nhân nấm thịt, chấm cùng nước mắm chua ngọt cũng đủ dậy vị ngon sần sật.

Món bánh cuốn được yêu thích như vậy bởi công thức làm bột bánh riêng biệt. Ngày xưa, cách làm bột bánh cuốn được xem là tài sản gia truyền. Xã hội phát triển, bánh cuốn trở thành nghề mưu sinh của người dân tứ xứ. Công thức làm bột bánh cũng trở nên đa dạng, phong phú và linh hoạt hơn. Các bạn có thể thử cách làm bột bánh cuốn dưới dây tại nhà nhé.

Cách làm bột bánh cuốn đơn giản tại nhà

THƠM NGON VỚI CÁCH LÀM BỘT BÁNH CUỐN ĐÚNG CHUẨN  maxresdefault 1 [/caption]

Nguyên liệu:

  • Bột gạo tẻ lọc: 250g
  • Bột năng: 50g

Thực hiện: 

  • B1: Ngâm bột:
  • Bạn có thể trực tiếp xây gạo tẻ với nước, lọc nhiều lần để bột mịn thơm. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể mua tại siêu thị, các cửa hàng đồ khô.
  • Ngâm bột trong 4 tiếng để đảm bảo bột ngấm đủ nước.
  • Thường xuyên chắt bỏ phần nước bên trên, bổ sung nước sạch tương ứng với số nước vừa bỏ. Thường thì sau khoảng 1h ngâm sẽ làm bước này
  • Bước 2: Hòa nước
  • Hòa bột năng, nước và bột lọc với nhau (khoảng 600ml nước với khối lượng bột trên). Điều này giúp bánh cuốn được dai dẻo và giữ được màu trắng khi tráng.
  • Nếu muốn bánh dẻo dai hơn thì có thể thêm bột năng. Chú ý trộn đều, không để bột bị vón cục
  • B3: Thêm gia vị
  • Để bánh thêm đậm vị, cho ½ thìa cafe muối hòa lẫn trong nước bột bánh.
  • Thêm độ láng mịn cho bánh khi tráng, thêm ½ thìa cafe dầu ăn nữa nhé

Xong! Chúc mừng bạn hoàn thành xong cách làm bột bánh cuốn đơn giản tại gia. Nếu làm đúng công thức, cộng với khéo léo bánh sẽ dai dẻo và khó vỡ nhé.

Các cách tráng bánh cuốn đơn giản

Tương tự như cách pha bột bánh cuốn, cũng có nhiều cách tráng bánh cuốn khác nhau. Đối với các Mẹ nội trợ, chị em thường ở nhà tránh bánh bằng chảo chống dính. Cách tráng bánh này nghe thì vừa đơn giản, vừa tiện lợi khi chỉ cần bật bếp và đặt chảo. Nhưng thực tế, nếu canh nhiệt độ bếp không chuẩn, bánh có thể chính không đều gây vỡ bánh đấy.

Một cách tráng bánh đơn giản hơn đó là tráng bằng nồi tráng bánh cuốn điện. Khi thực hiện bằng cách này thì công cuộc làm bánh cuốn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nồi tráng bánh cuốn điện có nút điều chỉnh nhiệt độ, giúp nồi nóng đều, bánh tráng sẽ chính đều hơn.

Trong kinh doanh, nồi tráng bánh tráng điện được sử dụng ngày càng nhiều. Bởi chất lượng bánh làm ra ngon hơn, thời gian bánh chín cũng rút ngắn hơn. Nhưng các Mẹ cũng đừng lo là không chọn được nồi tráng sử dụng tại nhà nhé. Trên thị trường có rất nhiều nồi tráng bánh với nhiều kích cỡ khác nhau dùng ở nhà đấy. Thử tìm hiểu xem nhé

THƠM NGON VỚI CÁCH LÀM BỘT BÁNH CUỐN ĐÚNG CHUẨN  banh cuon 2 800 122555

Nồi tráng bánh cuốn giá rẻ, chất lượng mua ở đâu?

Hiện nay, có nhiều loại nồi tráng bánh cuốn được giới thiệu trên thị trường. Nếu còn băn khoăn thì hãy thử tìm hiểu các sản phẩm của AUA CORP nhé. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp, với nhiều mẫu mã đa dạng. Với kinh nghiệm hàng chục năm trong nghề, các Mẹ có thể tin tưởng khi đến đây nghe tư vấn.

Các sản phẩm AUA CORP cung cấp luôn cam kết về nguồn gốc xuất xứ, có bảo hành chính ngạch dài hạn. Ngoài ra, công ty cũng có chuyên viên kĩ thuật, hướng dẫn sử dụng và bảo trì máy. Hãy đến với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình, chu đáo, chọn được sản phẩm ưng ý.

Chán ra hàng quán, ở nhà tự tay làm những món ăn ngon cho gia đình cũng tuyệt lắm chứ. Chúc các bạn thành công với cách pha bột bánh cuốn đơn giản và nồi tráng bánh bằng điện!