Tư vấn thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn

Làm thế nào để căn bếp nhà hàng, khách sạn được bố trí hợp lý và chuyên dụng? Đó là câu hỏi của hầu hết người khi muốn thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn của mình. Không quá khó khăn vì Âu Á Corp sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao bạn nên thiết kế bếp công nghiệp?

Khi bạn có một thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn của mình chuyên nghiệp. Nó sẽ mang lại những lợi ích mà bạn không ngờ đến như:

  • Thiết kế bếp công nghiệp một cách chuyên nghiệp và cao cấp sẽ giúp tăng năng suất hoạt động giữa các thành viên trong khu bếp.

Thiet ke bep cong nghiep

  • Tăng sự tương tác giữa các nhân viên và hỗ trợ nhau để hoàn thành những món ăn ngon
  • Đảm bảo được tính linh hoạt trong quá trình phục vụ thực khách đúng giờ.
  • Tạo sự thỏa mái giữa các đầu bếp để tạo ra những món ăn ngon.
  • Dễ dàng kiểm tra, bảo quản thực phẩm
  • Khu bếp là cơ sở để khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ ẩm thực nhà hàng, khách sạn của bạn.

Một khu bếp công nghiệp được bố trí tốt sẽ là một phần thành công trong việc chuẩn bị những món ăn ngon và an toàn. Mà món ăn ngon là một lý do để lôi kéo thực khách quay trở lại với nhà hàng, khách sạn. Vì thế, những lợi ích của việc thiết kế bếp công nghiệp sẽ là một phần giúp tăng doanh thu cho nhà hàng, khách sạn của bạn. 

Ngoài ra, tùy vào từng không gian và diện tích của từng khu nhà mà sẽ có những cách bố trí khác nhau sao cho phù hợp. Do đó, bạn hãy thuê một công ty uy tín chuyên nghiệp để thiết kế bếp công nghiệp cho phù hợp với không gian và diện tích khu vực.

Một số lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn

Đặc thù khu bếp của nhà hàng, khách sạn là hoạt động theo dây chuyền. Vì vậy, khi thiết kế bếp công nghiệp phải hướng đến sự thuận tiện giữa mọi thành viên trong bếp khi hoạt động. Từ khu sơ chế, tẩm gia vị đến chế biến món ăn đều phải được bố trí phù hợp.

Thiet k3 bep cong nghiep

Thông thường, bếp công nghiệp của một nhà hàng, khách sạn sẽ có các khu vực như: khu tiếp nhận, khu kho, khu sơ chế, khu nấu, khu soạn thức ăn, khu rửa và vệ sinh. Việc sắp xếp từng khu vực trong bếp là điều bắt buộc nếu muốn nâng cao hiệu quả làm việc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Việc thiết kế bếp công nghiệp sao cho tận dụng được tối đa không gian và diện tích để dễ dàng trong việc nấu nướng. Bằng cách phân chia những dụng cụ và nguyên liệu chế biến một cách hợp lý, tránh tình trạng va chạm giữa các thực phẩm sống chín. Sắp xếp đồ đạc của từng khu vực sao cho khoa học nhằm thuận tiện cho người đầu bếp.

Yếu tố ánh sáng khá quan trọng trong thiết kế bếp công nghiệp

Ánh sáng trong bếp cũng là 1 yếu tố quan trọng. Khi thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn cần tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, cần lắp ráp hệ thống đèn điện chiếu sáng phù hợp. Người đầu bếp cần sự quan sát và theo dõi kỹ màu sắc của thức ăn.

thiet bi bep cong nghiep

Vì vậy, nếu thiếu độ sáng sẽ làm ảnh hưởng đến việc chế biến món ăn chất lượng. Thậm chí, có thể dễ xảy ra tình huống nguy hiểm trong quá trình dùng dao kéo, bếp lửa khi thiếu độ sáng.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến không gian cho các đầu bếp làm việc trong những giờ cao điểm. Đặc biệt, trong những trường hợp nhu cầu của khách hàng tăng cao, cần nhiều đầu bếp cùng làm một lúc. 

Có một bản thiết kế bếp công nghiệp tốt sẽ giúp chủ sở hữu tiết kiệm được tiền bạc và thời gian trong quá trình xây dựng. Đồng thời, góp phần tăng lợi nhuận kinh doanh của nhà hàng, khách sạn. Âu Á Corp chuyên tư vấn thiết kế bếp công nghiệp trong mọi không gian. Đừng ngần ngại gì mà không liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

 

TỦ GIỮ ẤM BÁNH

THIẾT BỊ SƠ CHẾ THỰC PHẨM

HỆ THỐNG HÚT KHÓI

KHO GAS - HỆ THỐNG GAS

Sản phẩm mới

Lò nướng đối lưu SN-UA-004EW Inoxtrend

Lò nướng đối lưu SN-UA-004EW Inoxtrend

Lò nướng đối lưu SN-UA-304EWS Inoxtrend

Lò nướng đối lưu SN-UA-304EWS Inoxtrend

Lò nướng đối lưu SN-CA-304E Inoxtrend

Lò nướng đối lưu SN-CA-304E Inoxtrend

Máy nướng bánh đôi waffle BJY-WB2-N Berjaya để bàn

Máy nướng bánh đôi waffle BJY-WB2-N Berjaya để bàn

Thời gian mở cửa: T2 đến T7 từ 9h đến 19h
Hoàn trả hàng 100% tiền mua trong 3 ngày nếu khách hàng không thấy sản phẩm đạt yêu cầu. ( nếu ở xa phụ phí giao nhận lại hàng )
Điều khoản & quy định | Chính sách đổi trả | Chính sách hoàn tiền | Thanh toán
Go Top GoTop