Thiết kế kho lạnh
Kho lạnh là phương pháp được áp dụng rộng rãi để xử lý hàng loạt các vật dễ hỏng giữa sản xuất và xử lý tiếp thị. Đây là một trong những phương pháp dự trữ hàng hóa dễ hỏng ở trạng thái tươi và toàn bộ trong một thời gian dài hơn bằng cách kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong hệ thống lưu trữ.
Duy trì nhiệt độ thấp thích hợp là rất quan trọng, vì nếu không nó sẽ gây ra chấn thương lạnh cho sản phẩm. Ngoài ra, độ ẩm tương đối của kho nên được giữ ở mức 80-90% đối với hầu hết các vật dễ hỏng, bên dưới (hoặc) ở trên mà ảnh hưởng bất lợi của anh ta đến chất lượng sản phẩm. Hầu hết các loại trái cây và rau quả có tuổi thọ rất hạn chế sau khi thu hoạch nếu được giữ ở nhiệt độ thu hoạch bình thường.
Đơn vị thiết kế thi công kho lạnh và kho đông công nghiệp
Làm mát sau thu hoạch nhanh chóng loại bỏ nhiệt trường, cho phép thời gian lưu trữ lâu hơn. Làm mát sau thu hoạch đúng cách có thể:
• Giảm hoạt động hô hấp và suy thoái của các enzyme;
• Giảm mất nước và héo bên trong;
• Làm chậm hoặc kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật gây sâu răng;
• Giảm sản xuất chất làm chín tự nhiên, ethylene.
Ngoài việc giúp duy trì chất lượng, làm mát sau thu hoạch còn cung cấp sự linh hoạt trong tiếp thị bằng cách cho phép người trồng bán sản phẩm vào thời điểm thích hợp nhất. Có thiết bị làm mát và lưu trữ làm cho nó không cần thiết để tiếp thị sản phẩm ngay sau khi thu hoạch. Đây có thể là một lợi thế cho những người trồng cung cấp nhà hàng và cửa hàng tạp hóa hoặc cho những người trồng nhỏ muốn lắp ráp các lô xe tải để vận chuyển.
Cung cấp kho lạnh lưu trữ cho nhà hàng khách sạn
Làm mát sau thu hoạch là điều cần thiết để cung cấp sản phẩm có chất lượng cao nhất cho người tiêu dùng Kho lạnh có thể được kết hợp với lưu trữ trong môi trường có thêm carbon dioxide, lưu huỳnh điôxit, vv theo tính chất của sản phẩm cần bảo quản. Việc bảo quản lạnh rau quả khô / mất nước để duy trì vitamin C, nhiệt độ bảo quản có thể thay đổi theo thời gian bảo quản và có thể ở 0 ° -10 ° C trong thời gian lưu trữ hơn một năm, với độ ẩm tương đối 80- 95%.
Việc bảo quản lạnh dễ hỏng đã tiến bộ rõ rệt trong những năm gần đây, dẫn đến việc duy trì tốt hơn các phẩm chất nội tạng, giảm hư hỏng và thời gian sử dụng lâu hơn. Những tiến bộ này là kết quả từ hành động chung của các nhà sinh lý học để xác định các yêu cầu của trái cây và rau quả, và bởi các chuyên gia điện lạnh để thiết kế và chạy máy làm lạnh phù hợp. Nhiệt độ lưu trữ có thể thay đổi theo thời gian lưu trữ và có thể ở 0 ° -10 ° C trong thời gian lưu trữ hơn một năm, với độ ẩm tương đối 80-95%.
Các lưu ý khi vận hành một kho lạnh
Việc bảo quản lạnh dễ hỏng đã tiến bộ rõ rệt trong những năm gần đây, dẫn đến việc duy trì tốt hơn các phẩm chất nội tạng, giảm hư hỏng và thời gian sử dụng lâu hơn. Những tiến bộ này là kết quả từ hành động chung của các nhà sinh lý học để xác định các yêu cầu của trái cây và rau quả, và bởi các chuyên gia điện lạnh để thiết kế và chạy máy làm lạnh phù hợp.
Nhiệt độ lưu trữ có thể thay đổi theo thời gian lưu trữ và có thể ở 0 ° -10 ° C trong thời gian lưu trữ hơn một năm, với độ ẩm tương đối 80-95%. Việc bảo quản lạnh dễ hỏng đã tiến bộ rõ rệt trong những năm gần đây, dẫn đến việc duy trì tốt hơn các phẩm chất nội tạng, giảm hư hỏng và thời gian sử dụng lâu hơn. Những tiến bộ này là kết quả từ hành động chung của các nhà sinh lý học để xác định các yêu cầu của trái cây và rau quả, và bởi các chuyên gia điện lạnh để thiết kế và chạy máy làm lạnh phù hợp.