Thiết bị bếp công nghiệp

Công ty TNHH Kỹ Nghệ Âu Á là đơn vị sản xuất thiết bị bếp inox và cũng là đơn vị nhập khẩu phân phối thiết bị bếp chuyên nghiệp. Thế mạnh của chúng tôi là tư vấn thiết kế các hệ thống bếp công nghiệp. Cung cấp thiết bị và vận hành 1 hệ thống bếp an toàn. Để được tư vấn xin hãy liên hệ hotline 1900 0054.

thiet-bi-bep-cong-nghiep-2020

Thiết bị nấu ăn là điều cần thiết cho sự thành công của bất kỳ hoạt động bếp ăn hoặc dịch vụ ăn uống. Với sự lựa chọn lớn từ các thương hiệu hàng đầu để lựa chọn, chúng tôi có những gì bạn đang tìm kiếm. Cần giải pháp nhanh? Chúng tôi có hàng trăm mặt hàng thiết bị bán hàng hàng đầu của chúng tôi trong kho để vận chuyển cùng ngày.

Một trong những khoản đầu tư lớn nhất để mở một nhà hàng mới là nhà bếp. Một  nhà bếp công nghiệp cần trang thiết bị công nghiệp mà sẽ chịu được một lịch trình nhà hàng bận rộn. Cách  bố trí của một nhà hàng nhà hàng nên cho phép thực phẩm chảy liên tục từ khu vực chuẩn bị đến đường dây. Đôi khi một nhà hàng mới có một vị trí tuyệt vời, nhưng một không gian nhà bếp nhỏ mà lần lượt sẽ là các loại thiết bị nhà bếp bạn có thể mua.

NỘI DUNG

Xem thêm thiết bị bếp công nghiệp Ở Đây

Ngoài những thiết bị cho bếp nhà hàng khách sạn, chúng tôi cung cấp cả hệ thống bếp ăn cho các nhà xưởng, khu công nghiệp trên khắp đất nước Việt Nam. AUA sẽ hỗ trợ bạn hết mình cho các khó khăn về bếp công nghiệp.

Hãy liên hệ để được thiết kế và tư vấn miễn phí 096.1213.577

Thiết bị bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp thiết yếu hiện đại ở thời 4.0

Nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh nhà hàng, mua thiết bị là một trong những điều đầu tiên bạn cần làm. Với những món này, bạn có thể phục vụ bất kỳ loại ẩm thực nào.

Thiết bị bếp công nghiệp tủ lạnh công nghiệp

Để giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu nhất có thể, điều quan trọng là bạn phải mua thiết bị làm lạnh công nghiệp chất lượng hàng đầu .

Nó sẽ ngăn các thực phẩm của bạn khỏi hư hỏng, tăng tuổi thọ và tiết kiệm tiền của bạn. Đó là lý do tại sao chúng là một trong những thiết bị nhà bếp công nghiệp quan trọng nhất hiện có.

Tủ Lạnh Công Nghiệp

Tủ Lạnh Công Nghiệp

Khi bạn đang suy nghĩ về loại tủ lạnh nào sẽ mua cho nhà hàng của bạn, hãy xem xét kích thước và công suất mà bạn sẽ cần. Một nhà hàng có sức chứa hàng trăm người sẽ cần nhiều hơn một quán cà phê nhỏ, giản dị, để ghi nhớ điều này khi bạn mua sắm.

Hãy xem các tính năng khác nhau có sẵn, quá. Tốt nhất, bạn nên xem xét tủ lạnh tiếp cận, vì đây sẽ là những tiện lợi nhất cho nhân viên của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cần một kho đông hoặc kho mát đặc biệt lớn.

Bạn cũng có thể cần tủ lạnh có mặt thao tác, có mặt bàn gắn vào chúng, hoặc tủ lạnh hàng hóa cho khách hàng sử dụng.

Thiết bị bếp công nghiệp lò nướng công nghiệp

Cho dù bạn đang nướng bít tết, bánh kếp hay bánh mì kẹp thịt, bạn sẽ cần món nướng thương mại hoàn hảo.

Vỉ nướng hoặc vỉ nướng phẳng là những lựa chọn tuyệt vời cho các nhà hàng. Chúng có thể chứa bất kỳ thực phẩm nào, cho phép bạn chuẩn bị nhiều phần riêng biệt trong một không gian cùng một lúc.

Thiết bị bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Ngoài ra còn có các loại vỉ nướng cụ thể khác.

Ví dụ, vỉ nướng panini có nắp có thể kéo xuống để ấn và nấu bánh mì Ý. Đối với các nhà hàng Nhật Bản, có các vỉ nướng Teppanyaki chuyên dụng có sẵn. Có cả lò nướng tortilla cho các nhà hàng Mexico, quá.

Thiết bị bếp công nghiệp máy làm đá

Một nhà hàng không hoàn thành mà không có máy làm đá. Làm thế nào khác bạn sẽ phục vụ đồ uống lạnh trên quy mô lớn?

Những máy này sẽ liên tục tạo ra đá, vì vậy nó sẵn sàng cho nhân viên của bạn sử dụng và phục vụ mọi lúc. Nó có thể được phân phối vào thùng đá hoặc trực tiếp vào đài phun nước soda.

Thiết bị bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Bạn cũng có thể sử dụng các máy này để tạo ra đồ uống đá pha trộn như bơ thực vật, sinh tố và nước xả.

Cũng như các thiết bị nhà bếp thương mại lớn, bạn cũng sẽ cần phải mua dụng cụ nấu ăn. Những vật dụng thiết yếu này có thể tăng lên nhanh chóng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải viết ra một danh sách kiểm tra nhà bếp và đảm bảo bạn trang trải những gì bạn cần.

Các mặt hàng dụng cụ nấu nướng cụ thể bạn cần sẽ phụ thuộc vào món ăn bạn đang phục vụ và kỹ năng của các đầu bếp của bạn. Tuy nhiên, điều này thường bao gồm nồi và chảo, chảo nướng cho bánh và bánh nướng, và các dụng cụ cầm tay như kẹp, whisky, muôi, và thìa.

Tủ mát công nghiệp trưng bày

Tủ mát công nghiệp trưng bày cao cấp

Tất nhiên, bạn cũng sẽ cần mua dao .

Trên đó, có khăn để mua. Điều này có nghĩa là nhiều loại khăn và giẻ sẽ được sử dụng để xử lý các thiết bị nóng và làm sạch nhà hàng.

Mỗi nhà hàng cần một lò nướng. Tuy nhiên, có rất nhiều loại khác nhau để lựa chọn.

Đầu tiên, có lò nướng thông thường và đối lưu. Sau đó, có lò nướng pizza , quá. Chúng có thể bao gồm lò gạch, lò băng tải và lò nướng.

Loại cụ thể bạn cần sẽ phụ thuộc vào loại thực phẩm bạn phục vụ và mức độ nhanh chóng bạn muốn chuẩn bị.

Thiết bị bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Bếp chiên nhúng cho hệ thống có thiết bị bếp công nghiệp chuyên âu

Bạn đang phục vụ khoai tây chiên, tempura, calamari, mozzarella gậy, churros hoặc bánh rán? Nếu vậy, bạn sẽ cần một nồi chiên nhúng.

Khi bạn mua sắm xung quanh, hãy lưu ý đến phạm vi công suất và nhiệt độ bạn cần. Sau đó, xem xét các tính năng riêng của từng mô hình, mức độ phù hợp của chúng đối với ẩm thực của bạn và cách dễ dàng để làm sạch.

Đối với kho khô của bạn, bạn sẽ cần mua một số kệ.

Trước khi bạn làm như vậy, hãy xem xét nhu cầu của doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ cần phải di chuyển nó từ nơi này sang nơi khác xung quanh nhà hàng của bạn? Nếu vậy, tìm kiếm một số với bánh xe có khóa.

Nếu kệ của bạn sẽ được sử dụng để lưu trữ các mặt hàng tinh tế như chai, đĩa và kính, bạn có thể cần phải xem xét các đơn vị kệ lồng. Điều này sẽ ngăn ngừa bất kỳ tai nạn, sự cố tràn hoặc thiệt hại.

Thiết bị bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Hiểu được vai trò của thiết bị bếp công nghiệp trong nhà hàng nhà hàng.

Nhà bếp là trung tâm của nhà hàng của bạn, nơi thực đơn của bạn bắt đầu cuộc sống. Đó là nơi mà thực phẩm được chế biến, nấu chín và mạ. Thông thường nó là nơi đặt máy rửa chén, thực phẩm được lưu trữ và nhà của tất cả các dụng cụ khác nhau, món ăn và thiết bị nấu ăn. Không giống như trong nhà bếp, nơi chỉ có bạn và gia đình của bạn, một nhà hàng trong nhà hàng có hàng chục người vào và ra khỏi nó trong bất kỳ một sự thay đổi nào, vì vậy điều quan trọng là phải được tổ chức. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian trong suốt thời gian bận rộn, giúp giữ bếp.

Đọc thêm về Khái niệm cơ bản của nhà hàng Kitchens.

Giai đoạn phát triển thiết bị bếp công nghiệp lò nướng

Giai đoạn phát triển thiết bị bếp công nghiệp lò nướng

Chi phí trang thiết bị bếp công nghiệp

Không nghi ngờ chi phí lớn nhất cho hầu hết các nhà hàng mới là nhà bếp. Khoản đầu tư có thể có vẻ như rất nhiều tiền khi bạn chuẩn bị sẵn sàng để mở, nhưng quá nhanh nó có thể hết sau khi bạn đầu tư vào những phạm vi mới (hoặc thậm chí thiết bị đã sử dụng). Nhưng đừng lo lắng, chúng ta có thể kiểm soát được chi phí.

Nếu bạn mua thiết bị nhà bếp mới, hãy nhớ rằng, cũng giống như với một chiếc xe hơi, các mặt hàng này mất giá trị khi họ rời phòng trưng bày. Một cách để tiết kiệm rất nhiều tiền trong thời gian khởi nghiệp là mua các thiết bị nhà bếp được sử dụng . Bạn có nguy cơ không được bảo hành với thiết bị đã qua sử dụng, nhưng một số bộ phận, giống như các loại ga, ít khi bị phá vỡ trong thời gian bảo hành.

Thiết bị bếp công nghiệp và thiết bị inox công nghiệp

 • Bàn tiếp phẩm inox
 • Bàn sơ chế inox
 • Bồn rửa và ngâm thực phẩm inox
 • Bán chế biến inox
 • Kệ để trên bàn chế biến inox
 • Bếp hầm inox
 • Bếp á inox
 • Tủ hấp cơm inox
 • Chụp hút khói inox
 • Bàn ra cơm inox
 • Bàn chia thức ăn inox
 • Kệ bàn để chén dĩa inox
 • Kệ thanh để khay mâm
 • Bàn chờ khay dơ
 • Tủ chứa thức ăn dư thừa
 • Bàn chung chuyển khay
 • Bồn ngâm khay
 • Bồn rửa khay
 • Kệ thanh để dụng cụ
 • Kệ bàn để dụng cụ
 • Xe đẩy các loại
Thiết bị bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp bếp âu công nghiệp

Khi mua sắm thiết bị nhà bếp mới (hoặc mới), hãy nhớ rằng nhân viên bán hàng sẽ cố gắng bán cho bạn nhiều hơn bạn cần. Mặc dù muốn mua tất cả những người làm biếng làm người nổi tiếng, bạn thực sự cần một vài điều cơ bản để bắt đầu. Bạn luôn có thể thêm những thứ sau. Vì vậy, chỉ cần đi bộ từ người hút thuốc thương mại hoặc nhà sản xuất kem công nghiệp cấp cho đến khi bạn chắc chắn rằng xương sườn hun khói và mềm phục vụ là không thể thiếu trong menu nhà hàng và khái niệm của bạn.

Thiết bị bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Đấu giá nhà hàng cũng là một nơi tuyệt vời để tìm các thiết bị nhà bếp thương mại cho đồng xu bằng đồng xu. Đấu giá là một nơi tốt để nhặt các vật nhỏ như đồ ăn, đồ lót, giỏ bánh mì, đồ gia vị và đồ dùng phục vụ. Bạn cũng có thể tìm thấy những giao dịch tốt trên các thiết bị nhà bếp nhẹ nhàng, như các loại lò nướng và tủ lạnh. Lưu ý rằng việc mua thiết bị nhà hàng đã qua sử dụng không phải lúc nào cũng tốt nhất vì nó thường không có bảo hành.

Danh sách đầy đủ các thiết bị bếp công nghiệp

Dưới đây là danh sách kiểm tra chung của tất cả mọi thứ bạn cần để trang phục nhà bếp nhà hàng của bạn:

 • Bếp công nghiệp
 • Lò nướng bánh
 • Bếp chiên nhúng
 • Tủ lạnh công nghiệp
 • Bàn mát công nghiệp
 • Tủ đông công nghiệp
 • Lò nướng Pizza
 • Lò hấp nướng đa năng
 • Máy rửa chén công nghiệp
 • Bồn rửa inox
 • Kệ inox trong bếp
 • Kho đông kho mát
 • Máy làm đá
 • Hệ thống hút khói

khong gian bep cong nghiep

Tùy thuộc vào kích thước nhà bếp của nhà hàng và khái niệm nhà hàng, bạn có thể không cần mọi mặt hàng trong danh sách trên. Hoặc bạn có thể cần các loại thiết bị khác cụ thể hơn cho khái niệm nhà hàng của bạn, chẳng hạn như nhà chế tạo kem nếu bạn đang vào xu hướng kem nghệ nhân hoặc bánh mì nếu bạn dự định làm bánh mì trong nhà.

Thiết bị bếp công nghiệp bàn mát công nghiệp hiện đại

ban-mat-cong-nghiep-2020

ban-mat-cong-nghiep-2020

Có nhiều kích thước khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Chất lượng tuổi thọ cũng phụ thuộc vào thương hiệu. Thương hiệu bàn mát được nhập khẩu 100% với chi phí thấp bạn sẽ có được 1 bàn mát công nghiệp trong khu bếp của mình…


Thiết bị bếp công nghiệp Âu Á – Dẫn đầu chất lượng

Thiết bị bếp công nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong việc kinh doanh lĩnh vực ăn uống. Đặc biệt là bếp nhà hàng, bếp khách sạn, các bếp ăn của công ty, nhà máy…Việc mua đầy đủ các loại thiết bị bếp không chỉ tiện lợi trong việc nấu các món ăn mà còn giúp các chủ nhà hàng, bếp ăn kinh doanh hiệu quả. 

Lựa chọn những thiết bị bếp công nghiệp tốt nhất hay địa chỉ mua sản phẩm chất lượng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các bếp ăn công nghiệp. Cùng tìm hiểu thêm trong bài tổng hợp dưới đây của chúng tôi.

 • Thiết bị bếp công nghiệp là gì?

Thiết bị bếp công nghiệp là tổng hợp tất cả các thiết bị bếp, dụng cụ bếp, các loại vật dụng  khác nhau dùng cho bếp ăn công suất lớn. Đây chính là một hệ thống các thiết bị dùng cho bếp công nghiệp, không phải bếp ăn gia đình hay bếp ăn nhỏ lẻ. 

Các thiết bị bếp công nghiệp cần dựa theo tiêu chuẩn, quy mô của nhà bếp để lựa chọn loại phù hợp. Mỗi loại thiết bị cho bếp công nghiệp khác nhau sẽ dùng cho những mục đích khác nhau.

Tuy nhiên mục đích chính của các thiết bị bếp cho bếp công nghiệp là dùng để sơ chế, chế biến, nấu nướng, phục vụ nhu cầu ăn uống lớn. Những bếp ăn thông thường hay bếp ăn gia đình sẽ không bao giờ đáp ứng được nhu cầu này. 

Bếp ăn công nghiệp cần phải thao tác nhanh, gọn, nấu nướng nhiều món đồng bộ. Vì thế các thiết bị bếp dùng cho bếp công nghiệp là lựa chọn hoàn hảo nhất khi cần phục vụ lượng thực khách lớn.

thiet bi bep cong nghep 1

Rất nhiều những đơn vị cần dùng đến thiết bị bếp cho bếp công nghiệp, cụ thể như: 

 • Nhà hàng, khách sạn, trung tâm tiệc cưới: Thường phục vụ thực khách theo ngày, theo giờ với số lượng lớn.
 • Các công ty, xí nghiệp: Các công ty lớn từ hàng trăm lao động trở lên sẽ có một bếp ăn riêng cho công nhân viên. Sử dụng thiết bị bếp chuyên dụng trong công nghiệp mới đáp ứng được nhu cầu ăn uống.

Tuỳ vào quy mô, tiêu chuẩn, đặc trưng và số lượng khách phục vụ mà một bếp ăn sẽ có những loại thiết bị trong bếp công nghiệp riêng.

 • Vai trò của thiết bị bếp công nghiệp

Hầu như bếp ăn phục vụ cho số lượng người từ khoảng 20 người trở lên đều phải dùng thiết bị bếp dùng trong công nghiệp. Và hầu hết các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng ăn uống nào trên thế giới cũng đều cần dùng tới các thiết bị bếp này. 

Thiết bị bếp ăn công nghiệp đa dạng và phong phú có vai trò giúp quá trình chế biến, nấu nướng thực hiện nhanh chóng, tiện lợi. Đảm bảo các yêu cầu về an toàn cho khu bếp và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Việc nấu nướng của người đứng bếp sẽ trở nên dễ dàng hơn, thao tác nhanh hơn. Từ đó phục vụ đồng thời nhiều người mà không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Không làm gián đoạn quy trình đồng bộ từ sơ chế, nấu nướng và phục vụ. Tạo sự hài lòng cho thực khách khi đến quán.

Thiết bị và các dụng cụ bếp công nghiệp tạo nên sự chuyên nghiệp cho mỗi không gian bếp nhà hàng, khách sạn. Trong đó các loại bếp nấu công nghiệp đóng vai trò chủ chốt.

Để tạo ra được một suất ăn hay mỗi một món ăn đều cần trải qua các công đoạn: Sơ chế, cắt, chặt, tẩm ướp, nấu nướng…Mỗi công đoạn lại có nhiều thao tác khác nhau đều cần tới thiết bị bếp. Cho đến công đoạn ra thành phẩm để phục vụ cũng cần sử dụng tới thiết bị công nghiệp cho bếp.

Tóm lại các thiết bị bếp ăn công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Không có các thiết bị bếp này bạn sẽ không đảm bảo được việc phục vụ số lượng lớn và kinh doanh đạt hiệu quả cao.

khu chia soan thuc pham

Đặc điểm thiết bị bếp công nghiệp

Mỗi một loại thiết bị bếp sẽ có những đặc điểm riêng về cấu tạo, thiết kế, công suất, cách sử dụng. Vậy còn đặc điểm chung của thiết bị bếp ăn công nghiệp là gì? Đó là:

Công suất lớn: Nếu đơn thuần chỉ là các thiết bị bếp thông thường sẽ không có thêm từ “công nghiệp”. Các thiết bị bếp dùng cho công nghiệp thường lớn về kích cỡ, thiết kế. Đồng nghĩa với việc công suất của chúng cũng lớn hơn gấp nhiều lần so với thiết bị bếp gia đình. 

Đa dạng và phong phú về chủng loại

Thiết bị bếp ăn công nghiệp là từ dùng chung để chỉ tất cả những vật dụng, thiết bị dùng trong bếp công nghiệp. Và tuỳ mỗi bếp công nghiệp mà người ta sẽ chọn những thiết bị, dụng cụ bếp phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng.

Đến từ nhiều thương hiệu:Các nhà sản xuất thiết bị bếp thường sản xuất nhiều loại. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng nổi bật, chỉ một vài sản phẩm có chất lượng tốt hơn so với đối thủ và ngược lại. 

Sử dụng đa mục đích: Nhiều thiết bị bếp công nghiệp có thể sử dụng đa mục đích. Ví dụ bếp gas, bếp Á có thể dùng để chiên, xào… Trừ một số bếp chuyên dụng như bếp chiên, bếp hầm là có chức năng tương ứng với tên gọi.

An toàn: Vì sử dụng để nấu nướng, phục vụ trong thời gian dài với công suất lớn nên thiết bị bếp được thiết kế chắc chắn, an toàn. Nhất là các thiết bị bếp bằng điện như tủ nấu cơm, bếp điện…sẽ có các bộ phận cảnh báo và bảo vệ.

Phân loại Thiết bị bếp công nghiệp

Như đã nói ở trên thiết bị bếp ăn công nghiệp rất đa dạng. Mỗi một bếp ăn công nghiệp cũng sẽ sử dụng các thiết bị bếp khác nhau. Chúng tôi sẽ chia thành các nhóm theo phân loại sau đây để các bạn dễ hình dung.

Thiết bị nấu cho bếp ăn công nghiệp

Đây là những thiết bị quan trọng nhất trong các loại thiết bị bếp. Vì các bếp ăn công nghiệp chủ yếu phục vụ món ăn đã nấu chín. Còn lại rất ít các món là không cần nấu chín. Thiết bị nấu thức ăn là các thiết bị có chức năng tạo nhiệt, tạo hơi để đun, nấu, nướng…làm chín thực phẩm.

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng thiết bị bếp chủ yếu đó là dòng sản phẩm bếp Á, dòng sản phẩm bếp Âu. Tùy vào thực đơn của nhà hàng phục vụ món ăn kiểu nào bạn có thể lựa chọn dòng bếp phù hợp.

Nếu phân chia thiết bị bếp theo chức năng nấu nướng sẽ chia thành: thiết bị để nấu, thiết bị bếp hấp, thiết bị để xào, thiết bị bếp nướng, thiết bị bếp chiên rán công nghiệp.

thiet bi bep cong nghep 3

Thiết bị sơ chế trong bếp công nghiệp

Không thể không kể đến thiết bị sơ chế khi phân loại thiết bị bếp công nghiệp. Đây là các thiết bị dùng để sơ chế nguyên liệu bằng cách chặt, cắt, thái, xay thực phẩm. Hầu hết các thiết bị này được làm từ inox bền đẹp và dễ dàng vệ sinh hơn. Ví dụ như máy xay thịt, máy cắt thịt, máy nghiền hoặc cắt rau củ quả.

Các sản phẩm máy móc là thiết bị sơ chế giúp cho quá trình sơ chế thực phẩm trở nên dễ dàng, nhanh chóng, đầy tiện lợi. Nhờ đó giúp quy trình chế biến ra món ăn vừa thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh. Hơn nữa các loại máy này có nhiều chế độ khác nhau, giúp người dùng lựa chọn chế độ sơ chế phù hợp.

Cũng như các thiết bị để nấu, thiết bị sơ chế đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước và đến từ nhiều thương hiệu. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng của bếp ăn để chọn các thiết bị sơ chế phù hợp. 

Thiết bị bếp công nghiệp bằng vật liệu inox

Thiết bị bếp ăn công nghiệp cũng bao hàm luôn các loại máy móc và dụng cụ, vật dụng. Phục vụ trực tiếp vào quá trình chuẩn bị, lưu trữ, sơ chế hay phục vụ…Trong đó không thể thiếu các sản phẩm như bàn, ghế, kệ, tủ, chậu rửa, xe đẩy, khay kệ…

Hiện nay hầu hết các loại thiết bị này được làm hoàn toàn bằng inox hoặc kết hợp từ inox với vật liệu khác. Bởi vì inox bền, đẹp, độ cứng cao nên chịu lực tốt, không bị hoen gỉ hay ăn mòn trong môi trường nhà bếp. Hơn nữa thiết bị bằng inox có độ sáng bóng lâu dài, lại dễ dàng để vệ sinh.

Trong một bếp ăn công nghiệp bao giờ cũng có bàn để sơ chế thực phẩm, bàn ghế phục vụ, khay đựng thức ăn, các kệ giá inox…Ngoài ra còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, có bao nhiêu phân khu khu bếp…để chọn thêm nhiều loại thiết bị inox khác.

Thiết bị lạnh trong bếp công nghiệp

Các bếp ăn công nghiệp cần sử dụng một khối lượng lớn các loại thực phẩm là nguyên liệu. Và bếp ăn nào cũng cần phải bảo quản hay lưu trữ thực phẩm. Sẽ ra sao nếu không có các thiết bị lạnh để bảo quản này?

Bạn không thể biết chính xác khối lượng nguyên liệu thực phẩm dùng trong một ngày hay một tuần. Cho dù các suất ăn đã được lên kế hoạch trước như là các suất ăn công nghiệp. Còn nếu để phục vụ món ăn trong nhà hàng hay khách sạn lại càng khó. Vì bạn sẽ không biết khách sẽ gọi món ăn nào, nên phải lưu trữ sẵn.

Các thiết bị lạnh bảo quản thực phẩm có thể kể đến đó là tủ lạnh, tủ mát, bàn lạnh, bàn mát, tủ đông hoặc nguyên một kho lạnh.  Tất cả các thiết bị này giữ cho nguyên liệu hoặc thức ăn tươi ngon, không bị hư hỏng trong một thời gian nhất định.

Tủ Lạnh Công Nghiệp

Tủ Lạnh Công Nghiệp

Thiết bị điện dùng cho bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp bằng điện là các thiết bị dùng năng lượng điện để tạo ra nhiệt làm chín thức ăn, giữ nóng thức ăn. Hoặc dùng điện tạo ra nhiệt độ thấp để bảo quản thực phẩm. 

Nói chi tiết hơn đó chính là các loại bếp bằng điện như tủ nấu cơm công nghiệp,  bếp chiên công nghiệp…Tủ hâm nóng thức ăn để giữ thức ăn ngon hơn. Bảo quản thực phẩm bằng nhiệt độ thấp như tủ lạnh công nghiệp, tủ đông công nghiệp…

Sử dụng thiết bị điện cho bếp công nghiệp vừa đảm bảo vệ sinh, không khói bụi lại an toàn. Vì hầu như các thiết bị điện đều có công suất, kích thước lớn nên các nhà sản xuất luôn chú ý đến yếu tố an toàn. Trang bị các bộ phận để cảnh báo hoặc ngắt nguồn điện. Đảm bảo không gây nguy hiểm cho thiết bị hay cho người sử dụng.

Các loại thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay

Theo cách phân loại ở trên thì thiết bị bếp ăn công nghiệp vẫn còn rất chung chung và mơ hồ với nhiều người. Để bạn có thể hình dung rõ hơn hoặc chuẩn bị cho việc mở cửa hàng kinh doanh lĩnh vực ăn uống, khách sạn. Chúng tôi sẽ nêu chi tiết hơn các loại thiết bị bếp được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường.

Thiết bị bếp công nghiệp bếp Á

Như đã nói ở phần trên các bếp ăn công nghiệp hiện nay chủ yếu sử dụng dòng thiết bị bếp Âu và bếp Á. Các sản phẩm thiết bị bếp Á với đặc trưng là thiết kế phù hợp để nấu các món ăn châu Á. Một số sản phẩm bếp Á tiêu biểu nhất có thể kể đến là:

 • Bếp hầm đơn,  
 • Bếp hầm đơn có gáy,
 • Bếp hầm bằng than đá không có gáy,
 • Bếp Á đơn có song kệ phía dưới,
 • Bếp Á đơn có kiềng tô,   
 • Bếp Á kiềng tô nổi,
 • Bếp Á đôi kiềng tô,
 • Bếp Á đơn 1 họng đốt,
 • Bếp Á 2 họng đốt có kệ dưới,
 • Bếp Á có 2 họng đốt không kệ,
 • Bếp Á 3 họng đốt có kệ dưới,    
 • Bếp Á có 3 họng đốt.
 • Bếp Á hầm 3 họng có gáy,     
 • Bếp kiềng tô 3 họng đốt.

thiet bi bep cong nghep 5

Như vậy các thiết bị bếp Á rất đa dạng và tiện lợi. Tuỳ thuộc vào mục đích nấu nướng như chiên, xào…bạn có thể chọn loại bếp thích hợp. Các thiết bị bếp Á có đặc trưng là cho ngọn lửa to, đều, mạnh để nấu chín thực phẩm nhanh nhất có thể. Dùng bếp 1 họng đốt hay nhiều họng đốt tuỳ vào thao tác của người đứng bếp và số lượng món ăn cần phục vụ nhanh.

Thiết bị bếp công nghiệp bếp Âu

Thiết bị bếp ăn công nghiệp bếp Âu cũng rất đa dạng và phong phú. Hiện nay các bếp Âu chủ yếu được dùng cho nhà hàng, khách sạn hơn là các bếp ăn công ty, trường học. Các món ăn Âu ngày càng được ưa chuộng và phổ biến kéo theo nhu cầu về bếp Âu cũng tăng cao.

Sau đây là các sản phẩm bếp Âu công nghiệp thông dụng trên thị trường để bạn tham khảo.

 • Bếp Âu 2 họng chân thấp,
 • Bếp Âu 2 họng chân cao,
 • Bếp Âu 2 họng kèm lò nướng và bếp chiên phẳng, 
 • Bếp Âu 4 họng loại chân cao,    
 • Bếp Âu 4 họng loại chân thấp,
 • Bếp Âu 4 họng kèm bếp chiên phẳng,    
 • Bếp Âu 4 họng chân thấp có mặt chiên, 
 • Bếp Âu 6 họng loại chân cao.    
 • Bếp Âu 6 họng loại chân thấp.
 • Bếp Âu 4 họng kèm lò nướng, 
 • Bếp Âu 6 họng kèm lò nướng, 
 • Bếp Âu chiên bề mặt 2 họng chân thấp dùng gas,
 • Bếp chiên phẳng bằng điện,
 • Bếp Âu chiên bề mặt 2 họng chân cao dùng gas.

 Như vậy bếp Âu cũng phong phú kiểu loại không kém gì bếp Á. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng, thực đơn chuyên nấu món gì để chọn loại bếp phù hợp bạn nhé.

thiet bi bep cong nghep 6

Thiết bị bếp công nghiệp bếp hầm công nghiệp

Bếp hầm có thể được phân loại vào bếp Á công nghiệp. Tuy nhiên vì nó để chuyên làm món hầm nên chúng tôi nêu chi tiết hơn trong phần này. Bếp hầm công nghiệp cũng được phân loại dựa vào nhiên liệu sử dụng và chức năng sử dụng.

Phân loại bếp hầm công nghiệp

Bếp hầm công nghiệp theo nhiên liệu sử dụng có các loại sau:

 • Bếp hầm dùng than đá,
 • Bếp hầm công nghiệp bằng gas,
 • Bếp hầm công nghiệp bằng điện,
 • Bếp hầm kèm lò nướng bằng gas, 
 • Bếp hầm kèm lò nướng bằng điện.

Bếp hầm công nghiệp được phân loại theo chức năng sử dụng có các loại sau:

 • Bếp hầm đơn, bếp hầm 2 họng, bếp hầm 4 họng, bếp hầm 6 họng.
 • Bếp hầm đơn có gáy,
 • Bếp hầm đôi có gáy.

Ưu điểm bếp hầm công nghiệp

 • Được làm từ chất liệu inox cao cấp cho khả năng chịu nhiệt độ cao.
 • Bếp dễ dàng để vệ sinh và làm sạch, bếp inox rất bền đẹp và sang trọng.
 • Thiết kế cấu tạo có trang bị thêm hệ thống làm mát và có thể làm sạch mặt bếp. Giúp bếp luôn sạch sẽ và giữ an toàn vệ sinh thực phẩm khi nấu nướng. 
 • Các loại bếp hầm có tăng đơ để điều chỉnh độ cao thấp của chân bếp vô cùng tiện lợi.
 • Trang bị bộ kiềng gang bền chắc, chịu lực tốt để đặt các nồi hầm xương, nấu nước sôi trọng lượng lớn.
 • Có vòi nước nóng và vòi nước lạnh tiện ích, không mất công chế thêm nước và tiết kiệm thời gian nấu.
 • Các bếp hầm có chế độ đánh lửa tự động nhanh chóng, có quạt thổi để làm nguội thực phẩm.
 • Với bếp hầm công nghiệp bạn có thể nấu nướng các món hầm một cách nhanh chóng nhưng lại tiết kiệm thời gian tối đa. Vì bếp hầm chỉ chuyên dụng món hầm nên nấu rất nhanh. Tạo nên những món ăn hấp dẫn, thơm ngon đặc trưng.

thiet bi bep cong nghep 7

Nồi nấu phở công nghiệp

Sẽ thật thiếu sót khi không nhắc đến các loại nồi nấu phở công nghiệp. Nồi nấu phở cũng là một thiết bị bếp công nghiệp cực kỳ phổ biến. Đúng như tên gọi nồi nấu phở chuyên dùng để nấu nước lèo, nước nhân ở các quán phở, quán bún.

Ngoài ra bạn có thể dùng nồi nấu phở để nấu nước, hầm xương, luộc rau củ quả, nấu các món hầm khác…Nồi nấu phở cũng rất đa dạng về dung tích và kiểu dáng, kích cỡ…

Phân loại nồi nấu phở sẽ dựa vào nguyên liệu sử dụng hoặc dung tích. Tuy nhiên hiện nay đa phần người ta thường sử dụng nồi nấu phở bằng điện. Thay cho nồi nấu phở bằng than tổ ong hay nồi phở đun bếp củi. Nồi nấu phở điện được chia thành 2 loại đó là nồi nấu phở bằng thanh nhiệt hoặc nồi nấu phở bằng mâm nhiệt.

Ưu điểm của nồi nấu phở bằng điện đó là nấu các món nước nhanh chóng. Được thiết kế kiểu nắp mở tiện lợi và an toàn, tránh gây bỏng cho người đứng nấu. Một số loại nồi nấu phở dung tích lớn sẽ được thiết kế thêm rổ để đựng xương hay rau củ quả khi hầm. 

Các loại nồi nấu phở điện được làm từ chất liệu inox cao cấp bền đẹp. Giữa 2 lớp inox sẽ là một lớp cách nhiệt, tránh thất thoát nhiệt độ bên trong ra ngoài và giữ an toàn bên ngoài nồi nấu cho người sử dụng.

Nồi nấu phở điện có núm điều chỉnh nhiệt độ cao thấp tiện lợi, nhiều dung tích. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn loại phù hợp cho khu bếp.

khu chia soan thuc pham

Bếp lẩu nướng công nghiệp

Bếp lẩu nướng là thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu của các nhà hàng hiện nay. Đặc biệt nó đóng vai trò quan trọng và được sử dụng phổ biến ở các nhà hàng buffet, nhà hàng phục vụ món nướng kèm lẩu.

Ưu điểm bếp lẩu nướng công nghiệp

Bếp lẩu nướng chúng tôi đề cập ở phần này là loại bếp nướng kèm nồi lẩu sử dụng điện. Thiết bị này vô cùng tiện lợi với nhiều ưu điểm như:

 • Sử dụng điện nên không có khói, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe.
 • Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, thương hiệu và giá cả để lựa chọn. Chủ yếu về bếp nướng có 2 loại là nướng phẳng (nướng thức ăn bằng mặt bếp) hoặc nướng song.
 • Chức năng nấu nướng đa dạng, có thể vừa phục vụ đồ nướng vừa nấu được cả lẩu. Thậm chí một số loại bếp lẩu nướng còn tích hợp thêm chức năng kho xào, nấu phong phú. Điều này tạo nên sự hấp dẫn món ăn và thu hút thực khách.
 • Bếp sử dụng khá đơn giản, dễ dàng. Chỉ cần cắm nguồn điện vào, chọn mức nhiệt độ nướng hay nhiệt độ sôi của lẩu là được.
 • Tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua bếp nướng riêng, nồi lẩu riêng.

Cách bảo quản bếp lẩu nướng

Bất cứ thiết bị nào nếu bạn bảo quản đúng cách thì sẽ sử dụng được lâu bền. Ngược lại đồ có tốt đến đâu nhưng khi sử dụng xong không bảo quản kỹ sẽ rất chóng hỏng. Trong quá trình sử dụng và sau khi sử dụng xong cần lưu ý bảo quản bếp lẩu nướng điện như sau:

 • Không lau chùi lòng nồi lẩu, bếp nướng hay thân nồi khi vẫn còn cắm điện và còn nóng. Tránh làm hỏng nồi và dễ bị bỏng da.
 • Dùng vải thấm nước rồi lau sạch thân bếp, không đem bếp nhúng vào nước để rửa.
 • Nắp của nồi lẩu thường làm bằng thuỷ tinh dễ vỡ và dễ rớt nên khi lau chùi cần cẩn thận.
 • Nên vệ sinh sạch sẽ đồ ăn, dầu mỡ dư thừa của đĩa nhiệt hay mặt cách ly.
 • Với nồi lẩu, bếp nướng có bề mặt tráng chống dính không dùng miếng chùi rửa bằng kim loại vì sẽ gây bong tróc.

Thiết bị bếp công nghiệp tủ lạnh công nghiệp

Có thể nói rằng tủ lạnh là thiết bị điện rất cần thiết đối với mọi gia đình. Tương tự tủ lạnh công nghiệp là thiết bị quan trọng cho khu bếp ăn nhà hàng, bếp ăn lớn như khách sạn, bếp ăn công ty…

thiet bi bep cong nghep 9

Đặc điểm, vai trò của tủ lạnh công nghiệp

Tủ lạnh công nghiệp có cấu tạo tương tự như tủ lạnh gia đình thông thường. Tuy nhiên điểm khác biệt của nó là công suất lớn, khay kệ lớn, kích cỡ lớn. Đáp ứng được nhu cầu lưu trữ, bảo quản thực phẩm với số lượng lớn. 

Nếu không có tủ lạnh công nghiệp bạn sẽ rất vất vả trong việc bảo quản đồ tươi, rau củ quả, trái cây…Ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng món ăn hay thực đơn món ăn. 

Hãy tưởng tượng xem không có tủ lạnh công nghiệp sẽ như thế nào? Chúng ta sẽ không có một nơi để bảo quản thực phẩm tốt. Không có sẵn nguyên liệu để chế biến khi cần. Rất mất thời gian và công sức khi phải đi mua nguyên liệu khác. 

Nếu mua thừa nhưng không có nơi cất trữ tốt thì thực phẩm sẽ hỏng nhanh chóng, nhất là khi trời nắng. Làm tăng chi phí của nhà hàng. Nhưng nếu mua thiếu thực phẩm vì sợ hỏng thì sẽ không có để phục vụ khi khách gọi món. Trừ các bếp ăn công nghiệp đã lên thực đơn sẵn trong ngày thì việc thiếu tủ lạnh không quá ảnh hưởng.

Tủ lạnh công nghiệp bao gồm các loại nào?

Tủ lạnh công nghiệp là tên gọi chung của các thiết bị làm lạnh, làm mát để bảo quản thực phẩm như: Tủ mát, bàn mát, tủ trưng bày thực phẩm, tủ bánh gato…Một số nhà hàng lớn hoặc công ty chuyên về các sản phẩm nông nghiệp còn xây dựng kho lạnh để bảo quản được nhiều thực phẩm hơn.

Tuỳ vào mức chi phí, mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn thiết bị tủ lạnh phù hợp với nhu cầu, mục đích, công suất sử dụng. Giúp tiết kiệm chi phí mua tủ cũng như chi phí tiền điện mà việc bảo quản cũng tốt hơn. 

Thiết bị bếp công nghiệp tủ đông công nghiệp

 Tủ đông công nghiệp là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm tươi sống. Do nhu cầu bảo quản thực phẩm tươi sống ngày càng cao nên nhu cầu sử dụng tủ đông cũng tăng cao.Hầu như bếp ăn công nghiệp nào cũng đều có ít nhất 1 chiếc tủ đông công nghiệp. 

Tủ đông là giải pháp hoàn hảo và được các bếp ăn nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công ty dùng hàng ngày. Các thực phẩm cần bảo quản tủ đông như cá, thịt, hải sản, một số thực phẩm khác…Việc bảo quản ở tủ đông giúp thực phẩm luôn tươi ngon, hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập. Bạn có thể giữ thực phẩm tươi từ vài tuần đến vài tháng.

Tủ đông công nghiệp có với cấu tạo là chỉ có ngăn cấp đông, không có thêm ngăn mát như tủ lạnh gia đình. Hiện nay trên thị trường tủ cấp đông công nghiệp đa dạng về công suất, nhà sản xuất. Giá cả của tủ đông cũng có nhiều mức giá để các bếp ăn lựa chọn.

Tuy nhiên nếu cần sử dụng lâu dài, bảo quản thực phẩm được tốt bạn nên chọn các loại tủ đông có thương hiệu. Dựa vào nhu cầu bảo quản và không gian đặt tủ đông mà chọn loại tủ đông 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh…Thị trường Việt Nam khá ưa chuộng thương hiệu tủ đông Berjaya.

Dung tích của tủ đông công nghiệp rất lớn, dao động từ vài trăm đến hơn 1000 lít. Dải nhiệt độ dao động ổn định từ -18 – 0 độ C. Vì thế thực phẩm tươi sẽ giữ được độ ngon vốn có khi rã đông để chế biến.

thiet bi bep cong nghep 10

Thiết bị bếp công nghiệp lò nướng công nghiệp

Lò nướng công nghiệp cũng được sử dụng ở rất nhiều các nhà hàng hiện nay. Chúng tôi không nêu bếp nướng và lò nướng vào một chỗ vì chúng vẫn có sự khác biệt lớn. Nhiều người lầm tưởng rằng lò nướng cũng tương tự như bếp nướng nhưng thực chất không phải.

Bếp nướng là các loại thiết bị sử dụng để nướng các loại thực phẩm với số lượng ít. Còn lò nướng thì nghĩa của nó rộng hơn (có thể bao hàm cả bếp nướng). 

Vai trò, chức năng của lò nướng

Chức năng chính của lò nướng công nghiệp là dùng để nướng thực phẩm với số lượng lớn. Chúng ta cũng có thể sử dụng lò nướng để rã đông thực phẩm hay hâm nóng đồ ăn. Có thể phân loại lò nướng công nghiệp thành lò nướng bằng gas, lò nướng dùng điện, lò nướng bằng than.

Nếu phân loại theo mục đích nướng có thể chia thành lò nướng thịt, lò nướng gia cầm, lò nướng  pizza, lò nướng bánh mì, lò nướng các loại bánh khác…

Đặc điểm của các loại lò nướng

 • Lò nướng bánh : Lò nướng thường sử dụng điện năng tạo nhiệt để nướng chín các loại bánh. Các loại lò nướng này được dùng phổ biến ở các tiệm bánh mì, nhà hàng, tiệm bánh ngọt. Chức năng chính của loại lò nướng này là nướng chín hoặc kiểu nướng tạo ẩm.

Chất liệu lò nướng làm bằng inox cao cấp không biến dạng khi nướng ở nhiệt độ cao. Lò có công tắc và bảng hiển thị nhiệt độ để canh nhiệt dễ dàng. Khoang lò rộng có thể nướng hàng trăm, hàng ngàn chiếc bánh cùng lúc.

 • Lò nướng bề mặt: Loại lò nướng này chủ yếu để nướng thịt gia cầm hay thịt lợn,thịt bò, rau củ, các món ăn Âu Á…Lò nướng bề mặt có thể dùng điện hoặc dùng gas và nướng theo kiểu làm làm nóng từ phía trên xuống dưới. 

Lò có thể làm nóng thực phẩm nhanh chóng với hệ thống tăng nhiệt tức thời. Ưu điểm là tiết kiệm điện và không cần rã đông khi nướng, không tỏa nhiệt.

 • Lò nướng gió đối lưu: Lò sử dụng nhiệt từ điện năng và được trang bị  quạt gió. Tạo nên dòng khí nóng đối lưu, giúp lan tỏa khí nóng khắp lò để  thực phẩm chín đều, đẹp mắt. 

Bạn có thể sử dụng lò nướng đối lưu để nướng đa dạng loại thực phẩm như: Nướng bánh, nướng thịt, nướng gà…Lò tự động điều chỉnh tất cả các hoạt động nướng diễn ra trong lò rất tiện lợi.Có thể chọn chế độ hấp, nướng hay kết hợp cả 2.

thiet bi bep cong nghep 11

Thiết bị bếp công nghiệp bếp gas công nghiệp

Bếp gas công nghiệp là thiết bị bếp chuyên dụng không thể thiếu ở các quán ăn, nhà hàng. Đây là loại bếp ăn công nghiệp công suất lớn phục vụ được nhu cầu nấu nướng ăn uống cho nhiều người. Thiết kế của bếp ga công nghiệp không quá lớn, nhỏ gọn nhưng lại rất chắc chắn.

Điểm làm cho bếp gas công nghiệp khác biệt lớn nhất so với bếp gas thường đó là ngọn lửa mạnh và lớn. Muốn nấu các món ăn đa dạng nhanh chóng nhất thì bếp gas công nghiệp là sự lựa chọn hoàn hảo. 

thiet bi bep cong nghep 5

Ưu điểm của bếp gas công nghiệp

 • Linh hoạt: Các loại bếp gas công nghiệp rất thuận tiện để di chuyển và dễ dàng lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào. Đây là thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong các khu bếp lớn nhỏ hiện nay.
 • Dễ dàng thay thế phụ kiện khi hư hỏng hay cần sửa chữa, bảo trì.
 • Bếp ga công nghiệp sử dụng vật liệu sản xuất chính là gang đúc nguyên khối kết hợp với thép dày. Vì thế sản phẩm rất chắc chắn, cứng cáp, chịu được nhiệt độ rất cao.
 • Dễ dàng lau chùi vệ sinh: Khu vực bếp là nơi có độ ẩm cao, quá trình nấu nướng dầu mỡ và bụi bặm bám vào bếp. Tuy nhiên bạn không phải lo lắng về vấn đề này vì bếp gas công nghiệp được cấu tạo với bề mặt chống bám bẩn, dễ lau chùi vệ sinh.
 • Bếp gas công nghiệp có giá rẻ: So với các loại bếp công nghiệp hiện nay, chi phí để mua bếp gas công nghiệp khá rẻ. Hơn nữa bếp gas công nghiệp được thiết kế tiết kiệm nhiên liệu tối đa.
 • Không phụ thuộc vào nguồn điện: Chính vì thế việc vận chuyển và phục vụ sẽ linh động và đơn giản hơn rất nhiều.

Phân loại 

Có 2 dòng bếp ga công nghiệp chủ yếu trên thị trường hiện nay là bếp ga công nghiệp cao áp và bếp ga công nghiệp trung áp.

 Dòng bếp ga công nghiệp trung áp có nhiều vòng lửa và cho ngọn lửa bình thường như các bếp gas thông dụng. Chủ yếu dùng để nấu các món canh, súp, nước lèo ở quán phở, hủ tiếu và sử dụng loại van gas dân dụng.

Dòng bếp gas công nghiệp cao áp có ngọn lửa lên rất mạnh hay còn gọi là bếp khè. Bếp gas này dùng để chiên xào nhanh các loại thực phẩm như rau, củ…mà vẫn giữ lại được hàm lượng vitamin và chất dinh dưỡng. Bếp sử dụng van gas chuyên dụng là van gas công nghiệp.

Thiết bị bếp công nghiệp bếp chiên công nghiệp

Bếp chiên công nghiệp cũng là loại thiết bị bếp phổ biến trong các khu bếp lớn. Với nhiều tính năng và đặc điểm nổi bật, sản phẩm này rất được yêu thích.

Đặc điểm bếp chiên công nghiệp

Bếp chiên công nghiệp là các thiết bị bếp phổ biến đến từ nhiều thương hiệu trên thị trường hiện nay. Đặc điểm của bếp chiên công nghiệp là có công suất lớn, chiên được hầu hết các loại thực phẩm với số lượng lớn. Nhờ có bếp chiên công nghiệp mà các món chiên trở nên thơm ngon,giòn, hấp dẫn hơn. Công việc chiên rán cũng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều với người đứng bếp.

Phân loại bếp chiên công nghiệp

Hiện nay có 2 loại bếp chiên chính trên thị trường đó là bếp chiên nhúng và bếp chiên mặt phẳng.

Bếp chiên nhúng công nghiệp: Thích hợp để chiên các món ăn ngập dầu, đặc biệt như các món cánh hoặc đùi gà chiên xù, tôm chiên xù, nem chua rán, chiên các loại bánh, xúc xích, phô mai…Bếp chiên nhúng có thể sử dụng loại bằng điện hoặc bằng gas đều được. 

Loại bếp này được sử dụng trong các nhà hàng, các quán ăn vặt. Ưu điểm của bếp là tiết kiệm dầu, chiên rán nhanh và an toàn. Các món ăn cần chiên nhanh vừa ngon, vừa giòn lại hấp dẫn thu hút thực khách.

Bếp chiên mặt phẳng: Bếp chiên phẳng có sự khác biệt khá lớn với bếp chiên nhúng trong quá trình chiên rán. Loại bếp này thích hợp để chiên chín các món ăn cần nhiều thời gian và ngấm ít dầu mỡ. Người đứng bếp sẽ không phải đứng canh lửa, canh dầu tốn công như chiên bằng chảo thông thường.

Điều đặc biệt là bếp chiên phẳng chiên chín món ăn giòn, ngon nhưng lại cực kỳ tiết kiệm dầu mỡ. Bếp có thiết kế hiện đại, thông minh nên dễ dàng chiên nhiều món ăn ngon như thịt, cá…mà không làm mất tính thẩm mỹ của món ăn. Vì thế đây cũng là loại thiết bị bếp vô cùng được ưa chuộng tại các nhà hàng, khách sạn.

Thiết bị bếp công nghiệp máy làm đá

So với các thiết bị bếp trên thì máy làm đá ít được sử dụng rộng rãi hơn. Đặc điểm của máy làm đá chủ yếu dùng trong lĩnh vực đồ uống. Vì thế sản phẩm chỉ có mặt ở các nhà hàng, khách sạn lớn, các cửa hàng kinh doanh đồ uống…Còn tại các bếp ăn công ty, căng tin ít khi sử dụng hơn.

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy làm đá. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bếp ăn và thực đơn ăn uống phục vụ. Chúng ta có thể chọn loại máy làm đá ống, máy làm đá cây, máy làm đá viên hay máy làm đá vảy. 

Máy làm đá cây thì sẽ làm ra các cây đá có kích thước lớn và dài. Máy làm đá ống sẽ làm các viên đá nhỏ bên trong rỗng. Máy làm đá viên hay máy làm đá vảy có chức năng làm đá tương tự tên gọi. Các bếp ăn công nghiệp nhà hàng, khách sạn ưa chuộng loại máy làm đá viên và đá ống nhiều hơn.

Để chất lượng đá tốt thì cần đáp ứng 2 tiêu chí đó là chọn loại máy làm đá chất lượng và nước để sản xuất đá an toàn, sạch sẽ. Máy làm đá đem lại sự tiện lợi và chuyên nghiệp cho mọi bếp ăn. Nhất là ở các nhà hàng, khách sạn vừa phục vụ món ăn kèm đồ uống. Hãy đầu tư một chiếc máy làm đá chất lượng nhé khách.

Bạn có thể chọn các sản phẩm máy làm đá hiện đại và chất lượng như:  máy làm đá Scotsman, máy làm đá Hoshizaki, máy làm đá Icematic…

thiet bi bep cong nghep 12

Thiết bị bếp công nghiệp tủ cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp cũng là một thiết bị bếp ăn công nghiệp cực kỳ phổ biến. Nhất là tại các quán cơm lớn, các bếp ăn cung cấp suất ăn công nghiệp, trường học, công ty…

Ưu điểm của tủ cơm công nghiệp đó là có thể nấu được số lượng lớn cơm trong một thời gian nhanh. Chỉ cần vo gạo rồi bỏ vào các khay cơm, bật chế độ là tủ sẽ nấu cơm tự động, nhanh chóng.

Bạn sẽ nghĩ nếu nấu số lượng lớn cơm chắc chắn tủ nấu cơm sẽ rất cồng kềnh. Thực tế tủ cơm được thiết kế rất gọn gàng, dạng tủ tiện lợi.Vật liệu để sản xuất tủ nấu cơm thường là các vật liệu có độ cứng cao, chịu nhiệt tốt chủ yếu là inox.

Có nhiều loại tủ nấu cơm, trong đó có loại tủ nhỏ nhất là tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay. Tùy vào nhu cầu số lượng cơm cần nấu mà chọn loại tủ phù hợp. Nếu cần nấu nhiều suất cơm có thể chọn loại tủ 12 khay, 18 khay, 2 khay chẳng hạn.

Tủ nấu cơm nhanh, nhiều nhưng chất lượng cơm lại cực kỳ hoàn hảo, không thua kém gì cơm nhà nấu. Cơm có độ dẻo thơm, nở ngon và chín đều như khi nấu số lượng ít.

Tủ nấu cơm công nghiệp rất dễ sử dụng, chỉ cần cho cơm vào khay sau đó đóng tủ lại, bật công tắc là được. Bạn cũng có thể bật chế độ hẹn giờ, thường cơm sẽ mất khoảng 1 giờ để chín đều, ngon.

Không chỉ dùng để nấu cơm, tủ nấu cơm còn được sử dụng để hấp thức ăn, hấp thịt, hấp bánh bao…cực tiện lợi.

thiet bi bep cong nghep 13

Thiết bị bếp công nghiệp là dụng cụ

Thiết bị bếp công nghiệp nếu hiểu theo nghĩa hẹp thì chỉ bao gồm thiết bị có các tính năng cơ học hoặc sử dụng nhiên liệu. Tuy nhiên nếu hiểu theo nghĩa rộng nó cũng bao hàm luôn các loại công cụ, dụng cụ để phục vụ cho việc nấu ăn. Quy trình chế biến món ăn không thể thiếu các sản phẩm này.

Chậu rửa, bồn rửa công nghiệp

Chậu rửa, bồn rửa công nghiệp được thiết kế lớn giúp cho quá trình rửa thực phẩm, sơ chế thực phẩm diễn ra nhanh chóng. Ưu điểm của chậu rửa, bồn rửa công nghiệp là kích thước lớn nên rửa được nhiều thực phẩm. Đảm bảo vệ sinh cũng như tiết kiệm nước, tiết kiệm thời gian và công sức rửa. Có thể rửa đa dạng loại thực phẩm.

Tủ inox, kệ inox, quầy inox đựng chén bát

 Chén, bát, muỗng, đũa là các vật dụng không thể thiếu để phục vụ thực khách.  Khi rửa chén bát xong chúng ta phải úp vào kệ, giá đựng để chén bát khô. Và để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh côn trùng, kiến, gián…bò vào chén bát cần phải sử dụng tủ inox để cất giữ.

Ngoài công dụng đựng chén bát, các loại kệ inox dùng trong bếp công nghiệp còn dùng để đặt các lọ gia vị. Vừa tiện lợi lại gọn gàng cho khu bếp. Thiết kế của kệ, giá inox, tủ inox bền đẹp, chắc chắn và có từng ngăn, móc treo phù hợp với nhiều loại chén bát, dĩa kích thước, mẫu mã khác nhau.

thiet bi bep cong nghep 14

Bàn inox

Bàn inox cũng là một loại thiết bị bếp công nghiệp cần thiết. Bàn inox có thể là bàn sơ chế, bàn đặt các loại máy sơ chế thực phẩm, bàn ra đồ ăn…Bàn inox được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng, kích thước phù hợp trong mỗi khu bếp ăn. 

Sử dụng bàn inox tạo nên sự sạch sẽ, sang trọng và chuyên nghiệp, dễ vệ sinh, lau chùi và bền đẹp. Có thể chọn loại bàn inox có kệ, bàn có song hoặc thiết kế theo yêu cầu tùy vào mục đích sử dụng.

Nồi, chảo, các dụng cụ để đặt trên bếp nấu nướng

Nồi niêu, xoong chảo đóng góp một phần rất lớn để tạo ra các món ăn ngon. Ngoài các món cần sử dụng bếp chuyên dụng như bếp chiên nhúng cho món chiên, bếp nướng cho món nướng…Các món luộc hay xào, kho, hầm không thể thiếu xoong chảo.

Sử dụng loại nồi phù hợp thì món ăn mới giữ được hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Ví dụ các món xào, trứng ốp la cần phải dùng chảo, món cá kho cần phải sử dụng nồi…

Các loại dao, dụng cụ sơ chế khác

Dao là các thiết bị dùng để sơ chế thực phẩm chuyên nghiệp. Bạn cần làm cá, lọc thịt, cắt thịt, chặt xương…thì dao là vật dụng không thể thiếu. Ngoài ra các vật dụng sơ chế cũng được sử dụng thường xuyên như cối, dao 2 lưỡi, nạo…

Xe đẩy 

Xe đẩy cũng là loại thiết bị, dụng cụ cho bếp khá phổ biến và cần thiết. Các bếp ăn lớn luôn sử dụng xe đẩy hàng để vận chuyển nguyên liệu, thực phẩm. Các nhà hàng, khách sạn lớn thường sử dụng xe đẩy thức ăn để việc phục vụ khách được nhanh chóng, tiện lợi và tạo sự chuyên nghiệp.

Kệ đặt khay thức ăn

Kệ đặt khay thức ăn phổ biến nhất là trong các bếp ăn của công ty, nhà xưởng. Các khay cơm sau khi đã bỏ thức ăn vào sẽ được đặt lên kệ (hoặc kệ có bánh xe) để công nhân nhận phần cơm của mình. Kệ đặt khay thức ăn thiết kế đơn giản, tiện lợi, có thể chứa được hàng trăm khay thức ăn.

Thùng đựng đá

Thùng đựng đá cũng là một loại dụng cụ thiết bị bếp thường thấy hiện nay. Được sử dụng phổ biến nhất là trong các quán bar, cửa hàng đồ uống. Ngoài ra các nhà hàng, khách sạn, căng tin vừa phục vụ cả đồ ăn và đồ uống nên cũng được sử dụng nhiều. Đặc điểm của thùng đựng đá là tiện lợi, gọn gàng, giữ đá lâu tan.

Thiết bị bếp công nghiệp để gia công, sơ chế nguyên liệu

Quy trình để tạo ra những món ăn ngon không thể thiếu khâu chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ như dao, kéo để làm cá, làm thịt…Tuy nhiên nếu số lượng khách lên đến hàng trăm, hàng ngàn người thì không thể làm theo cách thô sơ đó được. Cần phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng hơn.

Một số loại thiết bị sơ chế được nhiều bếp ăn công nghiệp sử dụng đó là:

 • Máy cắt lát thịt đông lạnh: Máy cắt thịt nhanh, miếng thịt đều đẹp, có thể điều chỉnh được lát cắt dày mỏng tuỳ ý. 
 • Máy cắt lát thịt tự động: Máy cắt thịt tự động có thể tự động cắt thịt rất tiện lợi. Khi cho thịt vào bật nút máy tự động cắt, đến khi hết thịt thì ngừng.
 • Máy xay thịt và trộn thịt: Hãy tưởng tượng xem nếu bạn cần làm các món ăn sử dụng nhiều thịt xay sẽ tốn rất nhiều thời gian băm thịt, trộn thịt. Giờ  đây các công đoạn được hiện đại hoá, thịt được xay và trộn đều nhanh chóng.
 • Máy cắt xương: Công việc chặt xương khá mất nhiều thời gian và nặng nhọc. Nhưng sử dụng máy cắt xương sẽ cho ra từng miếng xương đều, không bị dăm mụn lại không tốn công sức.
 • Máy nhổ lông gia cầm: Gà, vịt, các loại gia cầm khác sẽ rất mất nhiều thời gian để nhổ lông. Sử dụng máy nhổ lông gia cầm bạn chỉ cần mất vài phút là lông sạch băng. Các quán cháo vịt, cơm gà hay sử dụng loại máy này.
 • Ngoài ra còn có máy cắt rau củ quả đa năng, tủ đun nước nóng…

Thiết bị bếp công nghiệp là các loại máy làm bánh

Các bếp ăn công nghiệp trong lĩnh vực làm bánh mà chủ yếu là các tiệm bánh sẽ không thiếu các thiết bị sau:

 • Máy đánh trứng (máy đánh kem): Dùng để đánh trứng, đánh kem đều, mịn và nhanh chỉ qua 1 nút bấm.
 • Máy trộn bột: Các loại bánh với nguyên liệu chủ yếu là bột cần sử dụng số lượng lớn. Bột cần phải trộn thật đều thì bánh làm ra càng chất lượng. Vì thế máy làm bánh là giải pháp hoàn hảo.
 • Máy trộn bột có lồng: Chức năng tương tự như máy đánh trứng và còn ứng dụng đánh bông các loại  kem tươi hoặc trộn thịt…
 • Máy chia bột: Bột cần được chia đúng lượng thì bánh mới đều, đẹp và ngon. Vì thế máy chia bột rất cần thiết khi làm bánh.
 • Máy cán bột: Phổ biến là máy cán bột mỳ. máy cán bột cắt sợi. Tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.
 • Lò nướng bánh 1 tầng, lò nướng bánh 2 tầng, lò nướng bánh 3 tầng: Tùy số lượng bánh cần nướng mà chọn loại lò nướng phù hợp. Dùng để đặt các khay bánh để nướng chín.

Ngoài ra còn có các thiết bị làm bánh khác như: Tủ ủ bột, máy đúc bột, máy cắt lát bánh mì…

thiet bi bep cong nghep 15

Thiết bị bếp công nghiệp để giữ nóng thức ăn

Các thiết bị này với chức năng chủ yếu là để làm nóng, giữ ấm thức ăn trong suốt quá trình phục vụ. Giúp thức ăn luôn nóng sốt ở một mức nhiệt độ nhất định. Các thiết bị này có chức năng tương ứng với tên gọi, đó là:

 • Nồi giữ nóng cơm canh: Giữ ấm cơm canh, các món hầm, món nước.
 • Bàn giữ nóng thức ăn: Được thiết kế có các hộc chứa thức ăn, giữ ấm thức ăn được lâu.
 • Tủ giữ nóng bánh: Giữ nóng các loại bánh như bánh bao, bánh mì.
 • Tủ giữ nóng thức ăn: Tương tự bàn giữ nóng thức ăn nhưng được thiết kế dạng tủ.
 • Tủ giữ nóng pizza: Dùng để giữ nóng pizza.
 • Tủ trưng bày giữ nóng thức ăn: Có mặt kính trong suốt phía trước để thực khách nhìn thấy được các món ăn. Vừa trưng bày vừa giữ nóng được thức ăn cả ngày.
 • Đèn giữ nóng thực phẩm: Đối với những loại thực phẩm cần độ ấm vừa thì đèn giữ ấm thực phẩm là lựa chọn tốt nhất.

Thiết bị bếp công nghiệp rửa chén bát

Máy rửa chén bát là thiết bị khá cao cấp, hầu như chỉ số ít nhà hàng, khách sạn sử dụng. Tuy nhiên đây cũng là thiết bị được ưa chuộng và ngày dần phổ biến hơn. 

Hiện nay trên thị trường có các dòng sản phẩm máy rửa chén là: Máy rửa băng tải DRC, máy rửa chén băng tải có sấy, máy rửa bát băng chuyền…

Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén

Không giống các thiết bị khác, việc sử dụng máy rửa chén không khó nhưng cần đảm bảo đúng cách. Hướng dẫn cách dùng máy rửa chén như sau:

 • Loại bỏ hết thức ăn thừa rồi xếp chén bát vào khay đựng của máy để tránh bị tắc ống nước. Các loại cốc, thìa, dĩa, muỗng đũa xếp ngăn trên cùng. Đĩa, bát sẽ xếp ở ngăn thứ 2 còn xoong nồi chảo xếp ngăn dưới cùng. Các vật sắc nhọn, nguy hiểm sẽ có khay đựng riêng.
 • Cho các loại nước rửa bát chuyên dụng, muối làm mềm đúng ngăn riêng.
 • Chọn chương trình rửa thích hợp: Dựa vào số lượng chén bát cần rửa, chế độ cần rửa sạch rồi vận hành máy. Một số loại máy được trang bị thêm nhiều tính năng như sấy khô, rửa 1 phần, rửa riêng đồ thuỷ tinh rất tiện lợi.

Ngoài ra cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng máy rửa chén:

 • Không rửa đồ nhựa, nhất là đồ nhựa dẻo vì máy rửa chén dùng nước nóng đến 70-80 độ C.
 • Không dùng máy để rửa các đồ vật dễ vỡ, các chi tiết nhỏ.
 • Kiểm tra lượng hóa chất tẩy rửa ở nút đèn cảnh báo.

thiet bi bep cong nghep 16

Thiết bị bếp công nghiệp: Hệ thống hút khói hút mùi công nghiệp

Hệ thống hút khói công nghiệp cũng là một trong những thiết bị quan trọng trong các bếp ăn công nghiệp. Tuy không tham gia trực tiếp vào quá trình tạo ra các món ăn nhưng nó vô cùng cần thiết và đem lại nhiều lợi ích.

Hệ thống hút khói công nghiệp là gì?

Hệ thống hút khói công nghiệp là tổng hợp tất cả các linh kiện, phụ kiện, máy móc để tạo nên một hệ thống đồng nhất. Có tác dụng hút khói bếp, hút mùi, đem lại không gian trong lành, thông thoáng cho khu bếp. 

Bạn biết đấy bếp công nghiệp nấu nướng với công suất rất lớn. Vì thế nếu không có hệ thống hút khói thì chắc chắn không ai có thể làm việc trong không gian bếp vì vừa nóng, vừa nồng nặc mùi, vừa ngạt thở.

Hệ thống hút khói công nghiệp được cấu thành từ các bộ phận sau:

 • Chụp hút mùi công nghiệp
 • Máng hút khói
 • Ống dẫn khói
 • Tiêu âm ống dẫn khói
 • Hộp bảo ôn bọc quạt
 • Động cơ quạt hút mùi: Quạt hút ly tâm, quạt hút đồng trục
 • Tum hút khói có phin lọc dầu

55.he thong hut khoi nha bep

Ưu điểm của hệ thống hút khói công nghiệp

Hệ thống hút khói công nghiệp là thiết bị có mặt ở hầu hết các bếp ăn công nghiệp hiện nay. Ngoài ra còn được dùng nhiều ở các công trình, nhà xưởng, khu chế xuất, công trình vệ sinh để hút mùi, hút bụi. Sản phẩm có các ưu điểm sau:

 • Cấu tạo các thiết bị, đường ống được làm từ inox cao cấp chắc chắn, sử dụng lâu bền.
 • Công suất lớn giúp hút sạch sẽ khí nóng, mùi hôi, bụi và giúp khu bếp luôn được thông thoáng.
 • Góp phần vào việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong quá trình nấu nướng sẽ có khói bụi, mồ hôi người đứng bếp… Nếu không có hệ thống hút khói khu bếp sẽ cực kỳ ám mùi, nóng nực.
 • Hệ thống được thiết kế thông minh, tum hút mùi có phin lọc dầu mỡ chảy ra.
 •  Ít bị bám bẩn do inox có đặc tính trơn giúp không gian bếp sạch sẽ.
 • Lắp ráp, thay thế dễ dàng và tiện lợi.
 • Có thể sản xuất theo yêu cầu để phù hợp với diện tích, không gian lắp đặt.
 • Đa dạng sản phẩm để khách hàng lựa chọn.

Như vậy hệ thống hút khói có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên nó vẫn có một số mặt hạn chế đó là sau một thời gian bị dầu mỡ bám lên thì phần động cơ kéo máy bị nặng, cần vệ sinh định kỳ.

Lưu ý gì khi lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp

Để hệ thống hút khói công nghiệp hoạt động hiệu quả, cần lưu ý tới các yếu tố sau:

Chọn loại có công suất phù hợp

Thường hệ thống hút mùi có động cơ quạt hút mùi, nếu động cơ lớn thì công suất hút sẽ mạnh. Đồng nghĩa với việc hút khói, bụi, hơi nóng mạnh hơn. Tuy nhiên loại có công suất lớn thì tiếng ồn lớn và tiêu tốn nhiều điện năng. 

Bạn chỉ cần lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp là quạt hút mùi có động cơ vừa đủ. Với các hệ thống hút mùi bếp công nghiệp chọn loại có động cơ hút tại miệng hút khói đạt vận tốc 0.2 -0.4 m/s là được.

Xác định vị trí lắp đặt các bộ phận

Chiều dài đường ống hút khói dài hay ngắn phụ thuộc phần lớn vào chụp hút khói lắp ở đâu. Các chuyên gia khuyên rằng nên đặt máy hút mùi ở phía trước bếp để việc lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng. Khi thiết kế cần hạn chế việc gấp khúc của đường ống hút. Nếu việc gấp khúc nhiều, đường ống quá dài thì công suất hút tương ứng sẽ giảm.

Chọn đường ống vừa, dày dặn

Đối với đường ống hút không cần chọn loại quá to sẽ mất thẩm mỹ cho không gian bếp. Tuy nhiên nếu chọn loại đường ống quá nhỏ sẽ làm độ ồn lớn hơn. Nên sử dụng hệ thống tiêu âm để làm giảm tối đa tiếng ồn khó chịu. Chọn đường ống dày dặn để giảm bớt độ rung trong quá trình máy hút hoạt động.

Một lưu ý nữa là trong quá trình sử dụng cũng cần vệ sinh phin lọc để đảm bảo sức khỏe.

Thiết bị bếp công nghiệp cho quầy Bar

Một phần quan trọng của thiết bị bếp công nghiệp không thể không kể đến thiết bị cho quầy Bar. Sau đây là một số thiết bị quầy bar thông dụng được sử dụng phổ biến.

 • Quầy pha chế
 • Tap beer nhiều vòi
 • Tủ bảo quản bia tươi
 • Tháp bia tươi nhiều vòi
 • Tủ làm lạnh bia và tháp bia
 • Máy xay sinh tố
 • Quầy pha chế cocktail
 • Thùng đựng đá
 • Chậu rửa quầy bar
 • Giá inox, kệ inox đựng ly, kệ trưng bày rượu
 • Máy rửa ly, chén
 • Đèn trang trí quầy bar
 • Xô đựng rượu vang có đèn
 • Bình pha chế chia vạch, bình giữ nhiệt
 • Máy ép trái cây
 • Máy xay cà phê, máy pha cà phê
 • Bình lắc
 • Khay phục vụ bưng bê
 • Máy đun nước nóng tự động
 • Muỗng đong định lượng
 • Dụng cụ đánh tạo bọt

Trên đây là một số thiết bị, vật dụng quầy bar cần thiết để pha chế, phục vụ khách hàng. Với một số khách sạn và nhà hàng lớn có kết hợp quầy bar cần dựa vào quy mô, nhu cầu sử dụng để chọn các sản phẩm phù hợp.

Chuyên cung cấp các thiết bị quầy bar

Thiết bị bếp và giặt công nghiệp

Các thiết bị bếp công nghiệp không thể không kể đến thiết bị bếp và giặt công nghiệp. Đối với các nhà hàng, khách sạn cao cấp sẽ cung cấp đa dạng dịch vụ cho khách hàng. Tạo sự yên tâm tuyệt đối và sự tiện nghi, đầy đủ để phục vụ các khách hàng có yêu cầu cao hoặc lưu trú nhiều ngày.

Ngoài bộ phận bếp ăn, quầy Bar sẽ có một bộ phận giặt là. Tất cả các bộ phần này đều cần sử dụng tới thiết bị bếp ăn công nghiệp nói chung và thiết bị bếp và giặt công nghiệp nói riêng.

Riêng khu bếp nhà hàng, khách sạn chúng tôi đã nêu chi tiết các thiết bị thường sử dụng. Phần này chúng tôi nêu thêm một số thiết bị bếp kết hợp giặt công nghiệp.

 • Xe Banquet
 • Tủ sấy và diệt khuẩn
 • Máy sấy lạnh
 • Máy giặt vắt
 • Máy giặt khô
 • Máy sấy khô đồ
 • Máy ủi
 • Máy gấp khăn
 • Máy tra đồ
 • Nồi hơi
 • Bàn tẩy vết bẩn
 • Băng tải, băng chuyền….

Phụ kiện, linh kiện thiết bị bếp công nghiệp

Tất cả các thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ có hư hỏng. Nếu bộ phận, chi tiết nào hỏng chúng ta có thể sửa chữa hoặc thay thế. Các linh kiện, phụ kiện của thiết bị bếp ăn công nghiệp cực kỳ đa dạng. Bời vì thiết bị bếp được cấu thành từ nhiều linh kiện, phụ kiện khác nhau.

Một số loại linh kiện, phụ kiện phổ biến nhất của bếp công nghiệp có thể kể đến như: 

 • Phụ kiện thiết bị bếp Á: Vòi gạt bếp á, chân tăng chỉnh chiều cao, chụp inox, bộ đốt bếp Á, kiềng bếp Á, phụ kiện đánh lửa, van gas,
 • Phụ kiện thiết bị bếp Âu: Kiềng bếp Âu, khay bếp, núm vặn điều khiển, vành chia lửa, chân bếp, hệ thống đèn báo
 • Phụ kiện thiết bị bếp bằng điện:  Bộ điều chỉnh nhiệt độ, điện trở, công tắc, bộ điều khiển, hệ thống đèn, rơ le, cảm biến, board mạch, van điện từ, máy nén, động cơ, tụ điện, cầu chì và nhiều linh phụ kiện khác.
 • Phụ kiện khác như hố chậu, gioăng tủ, linh phụ kiện thiết bị giặt…

Các hãng thiết bị bếp công nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay

Thương hiệu thiết bị bếp hấp nướng công nghiệp Lainox

 Không sản xuất và cung cấp đại trà nhiều loại thiết bị, Lainox chủ yếu tập trung vào dòng sản phẩm là thiết bị lò hấp nướng đa năng. Hiện nay Lainox là thương hiệu hàng đầu châu Âu về lĩnh vực này. Nếu bạn kinh doanh lĩnh vực nhà hàng với các món hấp, món nướng thì chắc chắn đây là lựa chọn tốt nhất.

 Các sản phẩm tiêu biểu nhất của Lainox có thể kể đến như:

 • Lò hấp nướng Lainox đa năng 10 khay kỹ thuật số REV101S
 • Lò hấp nướng  Lainox đa năng cho nhà hàng REV071S
 • Lò nướng  Lainox đa năng 7 khay Ali điều khiển kỹ thuật số REV071S
 • Lò hấp nướng  Lainox đa năng kỹ thuật số 5 khay REV051S
 • Lò hấp nướng Lainox đa năng 5 khay điều khiển kỹ thuật số REV051S
 • Lò nướng đa năng Lainox 10 khay REV101M
 • Lò nướng đa năng Lainox điều khiển cơ 10 khay REV101M
 • Lò hấp nướng Lainox đa năng 7 khay REV071M
 • Lò hấp nướng Lainox đa năng công nghiệp 20 khay NAO 201R
 • Lò hấp nướng Lainox đa năng kỹ thuật số 10 khay SAEV101
 • Lò hấp nướng Lainox đa năng 10 khay Icem101
 • Lò hấp nướng Lainox  đa năng điện 7 khay ICEM071

thiet bi bep cong nghep 17

Ưu điểm vượt trội của các loại lò hấp nướng đa năng Lainox đó là chế biến được theo nhiều cách như: Hấp, quay, nướng, chiên, nướng có hơi nước kết hợp…Hoặc dùng để hâm nóng thực phẩm các loại như thịt, cá, thịt gà, thịt vịt. Bạn cũng có thể dùng thiết bị để ủ, nướng bánh pizza, bánh bông lan, bánh mì chẳng hạn. Rất đa năng đúng như tên gọi.

Thiết bị bếp công nghiệp thương hiệu Rational

 Rational là thương hiệu thiết bị bếp đến từ Đức chuyên các sản phẩm lò nướng, lò nướng đa năng. Đa số các nhà hàng cao cấp đều sử dụng thiết bị lò nướng Rational bởi những tính năng ưu việt. Các sản phẩm của Rational tập trung vào sự an toàn sử dụng, an toàn thực phẩm và công suất đa dạng.

Một số thiết bị lò nướng Rational được ưa chuộng có thể kể đến như:

 • Lò hấp nướng Rational iCombi Pro đa năng 
 • Lò hấp nướng Rational iCombi Pro đa năng 
 • Lò hấp nướng Rational SelfCookingCenter SCC 061 đa năng 
 • Lò hấp nướng Rational SelfCooking Center SCC101 đa năng 
 • Lò nướng Rational SelfCooking Center XS đa năng 
 • Lò hấp nướng Rational SelfCookingCenter SCC 201 đa năng thông minh 
 • Lò hấp nướng Rational SelfCookingCenter SCC 062 đa năng thông minh 

Rational áp dụng các công nghệ tiên tiến và hiện đại vào trong từng sản phẩm của mình. Các tính năng ưu việt của lò nướng đa năng Rational như: công nghệ trộn khí sáng tạo, gợi ý các món có thể nấu chung dựa trên thực đơn chuẩn bị, hệ thống vệ sinh tự động, thân thiện với môi trường, đa dạng chế độ nấu, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm dầu tối đa, giữ hàm lượng dinh dưỡng cao…

Nhìn chung các thiết bị đến từ Rational là các thiết bị cao cấp, cho bạn cảm nhận là sự thấu hiểu khi chế biến món ăn. Nếu muốn phục vụ món hấp nướng chất lượng ngại gì không đầu tư để mua thiết bị Rational.

Thiết bị bếp công nghiệp thương hiệu Hobart

 Nếu bạn đang cần một giải pháp để rửa chén bát và ly chén cho quầy bar, nhà hàng thì Hobart là một lựa chọn tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng cần sử dụng máy rửa chén đều chuyển qua dùng các thương hiệu của Hobart. Ngoài ra Hobart còn cung cấp các thiết bị máy trộn chuyên nghiệp.

Các sản phẩm Hobart được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Mỹ. Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 100 năm thì Hobart là sự chọn lựa hàng đầu về chất lượng và giá thành của sản phẩm. Máy rửa ly chén của Hobart có các tính năng vượt trội như:

 • Động cơ mạnh mẽ, rửa nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian.
 • Là dòng sản phẩm máy rửa chén bát tiết kiệm nước tối đa.
 • Máy có công suất lớn và rửa đa năng được chén bát, ly, dĩa…Có thể rửa tối đa từ 1200 – 1500 chén bát.
 • Đảm bảo rửa sạch chén bát nhờ vòi rửa hiệu suất mạnh, nhiệt độ bồn rửa cao.
 • Khả năng khử khuẩn, khử trùng tốt.

Ưu điểm của các sản phẩm máy rửa chén bát Hobart đó là: Phụ kiện được làm từ chất liệu inox cao cấp, không hoen gỉ, độ bền cao. Màn hình trực quan dễ quan sát nhiệt độ rửa. Các phụ kiện kết hợp có sự linh hoạt, dễ sử dụng. Nhìn chung sản phẩm máy rửa chén bát Hobart thích hợp trong quy mô nhà hàng vừa và nhỏ.

Thiết bị bếp công nghiệp thương hiệu Hoshizaki

 Hoshizaki là một thương hiệu về thiết bị cho bếp công nghiệp hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản. Với hơn 70 năm hình thành và phát triển, tập đoàn Hoshizaki không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng trên từng sản phẩm của mình.

 Các thiết bị mũi nhọn cho bếp ăn công nghiệp của Hoshizaki đó là: Máy làm đá, tủ lạnh,bàn đông, tủ bảo quản thực phẩm, tủ trưng bày Sushi, máy làm đá bán nguyệt, máy làm đá lập phương, máy làm đá vảy, máy cấp nước đá và sản xuất thùng đá.

 Các sản phẩm của tập đoàn rất được yêu thích tại châu Âu, châu Mỹ. Nhờ tính năng vượt trội, hiệu suất hoạt động cao mà các thiết bị của Hoshizaki luôn làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để bảo quản thực phẩm tốt hơn, trưng bày thực phẩm hãy lựa chọn Hoshizaki. Thiết bị có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Thiết kế, cấu tạo vô cùng chắc chắn, bền đẹp.
 • Đơn giản, gọn nhẹ nhưng chứa đựng hiệu suất cực mạnh mẽ.
 • Các thiết bị có công suất lớn phù hợp để bảo quản số lượng lớn thực phẩm lâu dài, thời gian làm lạnh nhanh chóng.
 • Hệ thống điều khiển thông minh, tự động.
 • Giữ được chất lượng thực phẩm tươi ngon, nguyên vẹn chất dinh dưỡng.
 • Đảm bảo các yếu tố an toàn cho thiết bị, con người.

Bạn thấy đấy trong các khu bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp thì việc lưu trữ, bảo quản thực phẩm vô cùng quan trọng. Giúp tiết kiệm chi phí và thời gian chế biến, tiết kiệm nguyên liệu.

thiet bi bep cong nghep 18

Thiết bị bếp công nghiệp thương hiệu MSM

MSM là một thương hiệu bếp công nghiệp quen mặt của nhiều khu bếp ăn hiện nay. Thương hiệu MSM đến từ Malaysia được thị trường Việt nam rất ưa chuộng bởi có giá thành hợp lý, chất lượng tốt. 

Các sản phẩm tiêu biểu của MSM rất đa dạng có thể kể đến như:

 • Bếp Âu: Bếp Âu 2 họng, bếp Âu 4 họng, bếp Âu 6 họng, 
 • Bếp chiên nhúng: Bếp chiên nhúng đơn, bếp chiên nhúng đôi (dùng gas hoặc dùng điện), 
 • Bếp chiên phẳng: Bếp chiên phẳng dùng gas MSM – HP-1004, Bếp chiên phẳng bề mặt MSM – HP-1003, bếp chiên phẳng điện MSM – HP-6000…
 • Bếp nướng than nhân tạo: Bếp nướng than đá đơn, bếp nướng than 2 họng, bếp nướng than 3 họng.
 • Bếp âu có lò nướng
 • Tủ đông modelux: Tủ đông mát 6 cánh Modelux, Tủ đông mát 6 cánh, tủ 4 đông 2 mát, tủ lạnh 6 cánh , tủ trữ đông cho khu bếp, tủ đông mát cho nhà hàng…
 • Tủ mát modelux: Tủ mát 2 cánh đứng modelux, tủ mát 4 cánh đứng modelux.
 • Bàn mát modelux: Bàn mát 1 cánh cho quầy Bar, bàn mát 2 cánh modelux, bàn mát 3 cánh modelux.
 • Bàn đông modelux: Bàn đông 1 cánh, bàn đông 2 cánh 1.2m, bàn đông 2 cánh 1.5m, bàn đông 2 cánh 1.8m. 

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng, bếp ăn hoặc mở rộng quy mô. Muốn mua đa dạng thiết bị bếp cùng một nhà cung cấp với chất lượng và giá cả tốt nhất. MSM chính là lựa chọn hoàn hảo. Các sản phẩm có nhiều tính năng và ưu điểm như: An toàn, dễ sử dụng, hệ thống thông minh, hiện đại.

Thiết bị bếp công nghiệp thương hiệu Williams

Williams là thương hiệu có tiếng thế giới đến từ Anh quốc hiện được thị trường Việt Nam ưa chuộng. Các sản phẩm của Williams chủ yếu là trong lĩnh vực làm lạnh, bảo quản thực phẩm, đồ uống như: Tủ lạnh hiệu suất làm việc cao, quầy làm lạnh và thiết bị làm lạnh nổ, tủ lạnh công nghiệp, tủ đông công nghiệp, quầy bar và các thiết bị lò nướng bánh công nghiệp.

Tập đoàn Williams đang theo đuổi và chú trọng để dẫn đầu công nghệ làm lạnh mới. Giúp bảo quản thực phẩm tối ưu, an toàn thực phẩm và tiết kiệm điện năng, nâng cao hiệu suất thiết bị.

Ưu điểm của các thiết bị làm lạnh của Williams đó là:

 • Sử dụng bộ điều khiển thông minh, làm mát và tiết kiệm năng lượng.
 • Sản phẩm thân thiện với môi trường nhờ chất liệu bọt xốp cách nhiệt.
 • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi thiết bị.
 • Có bánh xe để định vị, xoay thiết bị hoặc di chuyển khi cần thiết một cách dễ dàng.
 • Sử dụng miếng đệm bóng từ kín không thất thoát hơi lạnh.
 • Các kệ tủ dễ dàng tháo rời để vệ sinh.
 • Tủ hoạt động hiệu quả khi nhiệt độ môi trường cao đến 43°C
 • Thiết kế thông minh có thể dễ dàng lấy thực phẩm từ phía trên cửa.
 • Hệ thống làm lạnh tự động hiện đại, cung cấp khí lạnh trong lành.
 • Hiệu suất làm lạnh nhanh và ổn định.

Lò nướng bánh công nghiệp của Williams cũng được các bếp ăn công nghiệp ưa chuộng nhờ nhiều ưu điểm như: Màu sắc bánh hấp dẫn, công suất lớn, tiết kiệm điện, nướng bánh chín nhanh và đều.

Thiết bị bếp công nghiệp thương hiệu Sirman

Nếu bạn đang tìm kiếm các thiết bị bếp là bếp nấu, thiết bị để sơ chế ,hoặc các loại thiết bị bếp là dụng cụ, các thiết bị cho quán ăn, nhà hàng phục vụ tự chọn…Sirman có lẽ là điểm đến sẽ làm bạn hài lòng.
Sirman là thương hiệu xuất xứ từ Ý, cung cấp thiết bị với nhiều đặc điểm nổi bật. Các thiết bị đa dạng như:

 • Thiết bị sơ chế: Máy xay thịt, máy cắt thịt, máy cắt xương, máy cắt rau củ quả…
 • Thiết bị làm thức uống: Máy  xay sinh tố, máy làm pasta
 • Thiết bị nấu nướng: Bếp chiên nhúng, lò nướng microwave, lò nướng đối lưu, lò nướng sandwich…
 • Thiết bị làm lạnh: Tủ làm lạnh nhanh

Các sản phẩm của Sirman có nhiều ưu điểm như: Thiết kế sang trọng, cấu tạo chắn chắn, tuổi thọ cao, dễ dàng sử dụng, hiệu suất cao, công suất đa dạng…Chắc chắn khi lựa chọn thiết bị cho bếp công nghiệp đáp ứng tiêu chí chất lượng và bền đẹp, tiện lợi thì Sirman là thương hiệu không thể bỏ qua.

thiet bi bep cong nghep 19

Thiết bị bếp công nghiệp thương hiệu Rinnai

Có lẽ khi tìm kiếm một giải pháp về thiết bị cho bếp ăn công nghiệp. Rinnai là một cái tên quen thuộc của thị trường Việt Nam. Thương hiệu cung cấp các thiết bị nấu nướng chất lượng đến từ xứ sở hoa Anh Đào. Sản phẩm chủ chốt của Rinnai là các dòng sản phẩm bếp gas, lò nướng công nghiệp cao cấp.

Một số dòng sản phẩm và ưu điểm của thiết bị thương hiệu Rinnai như:

Lò nướng Salamander RSG35N

 Lò nướng Salamander RSG35Nlà sản phẩm lò nướng tiêu biểu nhất trong các loại lò nướng Rinnai. Để điều chỉnh nhiệt độ lò nướng chỉ cần chỉnh thanh đốt rất dễ dàng để nướng các thực phẩm có độ chín khác nhau. Bạn cũng có thể nâng hoặc hạ vỉ nướng linh hoạt và nhanh chóng.

Ưu điểm lớn nhất của lò nướng Salamander RSG35N đó là tiết kiệm nhiên liệu. Mức tiêu thụ gas của lò nướng chỉ 0,51kg/h rất tiết kiệm đối với những nhà hàng nướng. Đây là giải pháp tuyệt vời cho các nhà hàng nướng phong cách BBQ.

Các loại bếp gas công nghiệp Rinnai

Bếp gas công nghiệp Rinnai rất đa dạng về cấu tạo, thiết kế và chủng loại. Bạn có thể chọn bếp gas âm,bếp gas dương, bếp gas hồng ngoại tùy vào nhu cầu sử dụng. Đặc điểm chung của bếp gas công nghiệp Rinnai là:

 • Trang bị hệ thống đánh lửa magneto tiên tiến đánh lửa nhạy. Chỉ với 1 lần đánh lửa duy nhất thiết bị đã lên lửa đều, mạnh và an toàn.
 • Có nhiều chức năng điều chỉnh ngọn lửa rất dễ dàng.
 • Tạo ngọn lửa xanh mạnh vì thế quá trình nấu nướng nhanh, giữ cho đáy nồi luôn sạch sẽ, không bị đen mất thẩm mỹ.
 • Kiềng bếp có cấu tạo chắc chắn được làm từ đồng cao cấp để đặt nồi có trọng lượng lớn, độ bền cao, không bị biến dạng bởi nhiệt độ cao. 
 • Thiết kế kiềng bếp rời tiện lợi khi muốn tháo lắp để vệ sinh, lau chùi. 

Như vậy nếu bạn chủ yếu sử dụng bếp gas, phục vụ các món nướng thì dòng sản phẩm Rinnai là lựa chọn hiệu quả. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm tốt nên giá thành sản phẩm Rinnai cũng khá cao.

Thiết bị bếp công nghiệp thương hiệu Berjaya 

Một trong những thương hiệu được các bếp ăn công nghiệp tại Việt Nam ưu ái hiện nay là Berjaya. Thương hiệu đến từ Malaysia chuyên sản xuất và phân phối hệ thống bếp công nghiệp, thiết bị bảo quản thực phẩm như bàn mát, tủ đông… Không chỉ được ưa chuộng tại Malaysia, Việt Nam mà thiết bị của Berjaya còn đứng vị trí số 1 tại khu vực Đông Nam Á.

Các sản phẩm thiết bị bếp của Berjaya đa dạng, chất lượng với mức giá cả phải chăng. Vì thế không khó hiểu tại sao thương hiệu này rất được lòng khách hàng. Berjaya nổi tiếng với các thiết bị như: Thiết bị bếp Á, thiết bị bếp Âu (bếp Âu 4 họng, bếp Âu 6 họng), thiết bị bếp nướng, các thiết bị bếp chiên nhúng và chiên phẳng, lò nướng, thiết bị giữ lạnh thực phẩm, tủ đông,..

Ưu điểm của thiết bị bếp Berjaya đó là:

 • Làm từ chất liệu inox cao cấp, bền đẹp, tuổi thọ cao.
 • Ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến vào sản xuất.
 • Dễ dàng sử dụng, thao tác đơn giản.
 • Thiết bị bếp nấu đáp ứng được chất lượng món ăn cả về độ ngon,dinh dưỡng và tính thẩm mỹ.
 • Dễ dàng tháo lắp để vệ sinh, chịu được nhiệt độ cao.
 • Chứng chỉ quản lý chất lượng được nâng lên tiêu chuẩn ISO 9002:2000. Ngoài ra tủ lạnh công nghiệp của Berjaya đặt chứng chỉ SIRIM về chất lượng sản phẩm vượt trội.

Có thể nói rằng không cần tìm kiếm đâu xa, Berjaya là thương hiệu trong khu vực đã đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn kinh doanh lĩnh vực ăn uống Berjaya là lựa chọn khá tốt.

thiet bi bep cong nghep 20

Thiết bị bếp công nghiệp thương hiệu Prime  

Italia là quốc gia có nhiều điểm du lịch nổi tiếng cùng nền ẩm thực phong phú và đặc sắc. Vì thế các thiết bị cho bếp công nghiệp thương hiệu Ý cũng đa dạng và chất lượng nổi trội. Prime chính là một trong những thương hiệu máy rửa ly chén được nhiều khách hàng lựa chọn khi mua.

Máy rửa chén Prime tạo sự chuyên nghiệp cho khu bếp ăn với các ưu điểm sau:

 • Cấu tạo chắc chắn, bền bỉ và hiệu suất cao.
 • Thiết kế gọn gàng, sang trọng thích hợp với nhiều diện tích và không gian nhà bếp khác nhau.
 • Thân máy được làm từ inox cao cấp cứng, bền và sáng bóng, dễ dàng vệ sinh.
 • Bồn rửa sâu nguyên khối ứng dụng công nghệ dập khuôn không mối hàn có tính thẩm mỹ cao.
 • Hệ thống khóa bảo vệ đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh khắt khe và nghiêm ngặt của HACCP.
 • Máy đa năng có thể rửa được nhiều loại chén, bát, đĩa, ly, khay,chảo, muỗng, nĩa,… 
 • Trang bị bộ đun nóng bồn rửa và bộ đun nóng tăng áp giữ nhiệt độ nước ấm nóng trong quy trình rửa để chén bát sạch và nhanh khô.
 • Bảng điều khiển trực quan dễ sử dụng dễ dàng cài đặt, ít tiêu hao năng lượng.
 • Điểm đặc biệt là các dòng máy rửa chén Comenda ứng dụng công nghệ tự động hoá. Giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và điện nước.

Nếu bạn đang tìm một giải pháp làm sạch ly chén hiệu quả trong quầy bar, nhà hàng, khách sạn…Thương hiệu Prime sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn với hiệu quả nhanh chóng.

Thiết bị bếp công nghiệp lò nướng Unox 

Unox là thương hiệu lò nướng đến từ Ý nổi bật hiện nay. Thiết bị Unox đa dạng về kích thước, công suất, mục đích sử dụng. Dòng sản phẩm lò nướng đa năng và lò nướng điện đối lưu đều bền đẹp, có thể nấu nướng được hàng trăm món ăn. 

Thiết bị bếp của Unox cực kỳ thích hợp với các nhà hàng phục vụ món Âu từ hải sản, thịt bò, món đút lò…Đúng như tên gọi các loại lò nướng Unox có nhiều chế độ nấu nướng đa năng, tạo sự tiện lợi cho các dịch vụ trong lĩnh vực ăn uống, ẩm thực.

 • Nấu chậm ở nhiệt độ thấp bằng cách điều chỉnh quạt đối lưu giúp món ăn mềm, ít hao thực phẩm, giữ hàm lượng chất dinh dưỡng cao.
 • Hấp thức ăn bằng cách tạo hơi nước ở nhiệt độ 40 – 65 độ C, giúp món hấp giữ lại hương vị ngọt tự nhiên và đẹp mắt.
 • Nướng thức ăn: Đây là chức năng chủ yếu của lò nướng Unox. Các món nướng sẽ được tạo ra nhanh chóng và hấp dẫn nhờ hệ thống quạt đối lưu mạnh mẽ, toả nhiệt ổn định. Có thể điều chỉnh tốc độ quạt dễ dàng giúp món nướng vàng, giòn và thơm ngon.
 • Chức năng quay: Thay vì nướng một số món ăn khác nhau bạn có thể quay với lò nướng Unox như thịt, cá, gia cầm. Khả năng nướng nhanh, công suất lớn nên rất phù hợp sử dụng ở siêu thị, nhà hàng…
 • Ngoài ra lò nướng Unox còn có chế độ nấu chân không, nướng bánh, nấu đồ đông lạnh và chế độ tự động chọn thực đơn và nấu nướng tiện lợi.

Thiết bị bếp công nghiệp MKN

MKN là thương hiệu lò nướng, lò hấp nướng đa năng chuyên nghiệp đến từ Đức. Các sản phẩm lò nướng MKN mang lại hiệu quả tuyệt vời cho thực phẩm với các cách chế biến khác nhau như: Món luộc, món hấp, món nướng hay món hầm.

Ngoài ra bạn cũng có thể sáng tạo thêm các phương pháp nấu khác miễn sao món ăn ngon, được khách hàng yêu thích là được. Lò hấp nướng MKN có nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội như:

 • Dễ dàng để điều khiển giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng.
 • Khoang lò có đèn chiếu sáng hợp lý nên việc vận hành diễn ra nhanh chóng và chính xác. 
 • Công suất nướng lớn với đa dạng khay nướng như loại 6 khay, 10 khay…
 • Có chế độ nấu nướng tự động Autochef tiện lợi để nấu nhiều món ăn khác nhau. Có 9 chức năng nấu nướng tự động.
 • Có nhiều cách nấu khác nhau như: Hấp đối lưu, hấp hơi nước, hấp kết hợp với nướng.
 • Có trang bị hệ thống SES bảo vệ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Có thể thấy rằng không quá dàn trải trên nhiều sản phẩm, MKN chỉ có dòng sản phẩm lò nướng, lò hấp nướng đa năng. Vì thế chất lượng sản phẩm hoàn toàn vượt trội. Với những nhà hàng chuyên phục vụ món Âu, món nướng sang trọng đây là thiết bị đáng mua.

Thiết bị bếp công nghiệp Mastro 

Thương hiệu Mastro là dòng thiết bị cho bếp công nghiệp rất nổi tiếng thế giới đến từ Đức. Nếu bạn phục vụ món Âu hoặc các món ăn cần sử dụng một sản phẩm bếp công nghiệp vượt trội. Mastro chính là lựa chọn tuyệt vời.

Thiết bị bếp của Mastro không cầu kỳ về thiết kế nhưng công năng sử dụng vô cùng vượt trội. Không chỉ là một thiết bị bếp bình thường, đây còn là một chiếc bếp đầy tiện dụng với hộc bếp rộng, nhiều ngăn kéo. Bề mặt bếp được làm từ thép không gỉ thiết kế liền với chậu rửa. Vừa dễ dàng vệ sinh vừa giúp quá trình nấu nướng nhanh chóng.

Ngoài ra bếp Mastro còn có ưu điểm là tiết kiệm nhiên liệu, đa dạng chủng loại, sử dụng để nấu nướng nhiều món ăn phong phú. Sản phẩm bếp Mastro tuy đơn giản nhưng lại khá hiện đại.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị bếp chất lượng nhưng đơn giản, tiện lợi. Mastro chính là sản phẩm dành cho khu bếp của bạn.

Thiết bị bếp công nghiệp Meireles

Những sản phẩm thiết bị cho khu bếp công nghiệp chúng tôi nêu ở các phần trên đa phần đến từ Đức, Ý, Nhật…Vậy bạn biết Meireles là thương hiệu đến từ đâu không? Meireles là thiết bị bếp Âu đến từ Bồ Đào Nha – Cũng khá mới mẻ trên thị trường Việt nam.

Sản phẩm của Meireles không đa dạng về chủng loại nhưng bù lại chất lượng vô cùng tốt. Thiết bị bếp Meireles gồm có: Bếp chiên nhúng, bếp nướng, bếp Âu 4 họng Meireles …

Đặc điểm của các sản phẩm bếp Meireles là bền đẹp, chất liệu inox cao cấp, dễ dàng vệ sinh. Nếu muốn sở hữu một chiếc bếp sang trọng cùng các tính năng hiện đại. Meireles sẽ là lựa chọn hợp lý.

Thiết bị bếp công nghiệp Offcar

Cũng là một thương hiệu đến từ nước Ý xinh đẹp, Offcar rất được lòng khách hàng nhờ chất lượng bếp vượt trội. Không đa dạng các dòng sản phẩm như Unox nhưng bù lại bếp luôn đứng đầu về sự an toàn.

Sản phẩm thiết bị bếp của Offcar sử dụng thép không gỉ AISI 304 cực kỳ bền và tính thẩm mỹ cao. Thiết kế của Offcar hướng đến sự đơn giản, tinh tế và đẳng cấp. Với công suất bếp đa dạng, tiết kiệm nhiên liệu, bạn sẽ dễ dàng tạo ra các món ăn nhanh chóng để phục vụ khách hàng của mình.

Hiện thương hiệu Offcar cung cấp các sản phẩm là thiết bị bếp Âu như: Bếp chiên nhám, bếp chiên nhúng, bếp gas 4 họng, bếp gas 6 họng…Đối tượng khách hàng chính của Offcar là các nhà hàng vừa và nhỏ, khách sạn hay resort phục vụ món Âu.

Thiết bị bếp công nghiệp thương hiệu Ozti

Một thương hiệu đã dần xâm nhập và phát triển trên thị trường thiết bị cho bếp ăn công nghiệp hiện nay đó là Ozti. Các loại thiết bị bếp của Ozti khá đa dạng, bao gồm thiết bị cho khu bếp công nghiệp, quầy bar và thiết bị giặt là. 

Các sản phẩm nổi bật của Ozti có thể kể đến là: Thiết bị bếp Âu công nghiệp, thiết bị bếp Á công nghiệp, bếp chiên nhúng, tủ lạnh công nghiệp…Ozti không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm của mình thông qua việc áp dụng kỹ thuật công nghệ mới vào sản xuất.

Nếu bạn kinh doanh khách sạn và muốn mua đồng bộ thiết bị bếp thì Ozti là lựa chọn tốt nhất. Vừa có các sản phẩm phục vụ ăn uống và phục vụ việc lưu trú cho khách hàng.

Các tiêu chí lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp 

Để sử dụng bếp công nghiệp hiệu quả, việc lựa chọn thiết bị bếp vô cùng quan trọng. Sau đây là một số gợi ý để bạn chọn được thiết bị bếp phù hợp, giúp ích cho quá trình tạo món ăn nhanh gọn và ngon.

Gian bếp công nghiệp

Gian bếp công nghiệp

Dựa vào không gian khu bếp

Mỗi một khu bếp sẽ có một không gian và diện tích khác nhau. Vì thế đây là yếu tố đầu tiên để lựa chọn thiết bị bếp. Nếu bếp có không gian rộng, phục vụ số lượng lớn thực khách. Chúng ta có thể chọn những thiết bị bếp có kích cỡ lớn hoặc nhiều loại thiết bị. 

Nếu bếp của bạn không gian hơi hạn chế nên chọn các loại thiết bị cần thiết, thiết kế nhỏ gọn. Như vậy mới có không gian để làm các công việc khác, thao tác nhanh gọn.

Dựa vào chức năng của thiết bị bếp

Khi mua thiết bị bếp bạn sẽ xác định trước nhu cầu của mình sẽ phục vụ món ăn như thế nào. Nếu phục vụ món Âu thì chắc chắn các loại bếp Âu là thiết bị cần thiết. Hoặc nếu phục vụ món Á, quán phở….sẽ mua các thiết bị và dụng cụ tương ứng.

Bạn cũng nên nhớ rằng không phải cứ mua thiết bị đắt tiền là tốt. Nên mua sản phẩm đáp ứng được nhu cầu nấu nướng. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của người đứng bếp để mua đúng sản phẩm ưng ý, đủ chức năng.

Dựa vào công suất phục vụ

Trước khi thiết kế, thi công bếp công nghiệp bạn đã dự tính được công suất phục vụ là bao nhiêu. Ngoài công suất bình thường ra bạn còn dự tính cho giờ cao điểm. Vì thế mua thiết bị bếp công nghiệp cần dựa vào số lượng khách phục vụ là bao nhiêu. Từ đó chọn thiết bị bếp có công suất phù hợp dựa vào kích thước, thông số kỹ thuật…chẳng hạn.

Dựa vào tài chính

Nếu bạn có nguồn tài chính dồi dào có thể chọn các loại thiết bị bếp đắt tiền. Bởi bếp có giá thành cao thường là thiết bị chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng bền và đẹp. Nhưng nếu bạn cần tiết kiệm chi phí có thể chọn các thương liệu có chất lượng cao, nhưng không cần quá cầu kỳ về tính thẩm mỹ.

Ưu điểm khi sử dụng thiết bị bếp công nghiệp

Các thiết bị cho bếp công nghiệp là không thể thiếu và đóng vai trò to lớn trong quá trình nấu nướng. Chúng là những thiết bị chuyên dụng công suất lớn vì thế sẽ có rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Vì các thiết bị bếp có công suất lớn, kích thước lớn nên có thể chế biến một số lượng lớn đồ ăn dễ dàng. Quy trình rửa sẽ có chậu rửa hoặc bồn rửa công nghiệp. Quy trình sơ chế sẽ có các loại máy móc hỗ trợ như máy chặt xương, máy cắt rau củ quả, máy trộn bột…

Quy trình nấu nướng sẽ có các loại bếp như bếp Âu, bếp Á, bếp chiên, bếp nướng….Cho đến quy trình phục vụ cũng sẽ sử dụng các thiết bị bếp ăn công nghiệp như: Xe đẩy thức ăn, bàn ghế, thìa muỗng dĩa…Khi quá trình phục vụ khách kết thúc sẽ sử dụng đến thiết bị dọn rửa…

Tất cả các thiết bị bếp này giúp mọi quá trình trở nên nhanh chóng. Thay thế cho sức người, rút ngắn thời gian chế biến để phục vụ khách hàng một cách nhanh nhất. Hãy tưởng tượng nếu không có các thiết bị bếp chuyên dụng thì thời gian để làm mọi việc thật chậm chạp. Ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh, nhất là ở những quán ăn, nhà hàng phục vụ đến hàng trăm, hàng ngàn khách.

Tiết kiệm chi phí

Các thiết bị bếp công nghiệp chuyên dụng còn giúp tiết kiệm chi phí. Một yếu tố rất cần thiết khi kinh doanh bất kỳ lĩnh vực gì. Hãy nghĩ xem nếu sử dụng các thiết bị bếp thông thường để phục vụ. Bạn sẽ phải mất rất nhiều tiền để mua các thiết bị giống nhau cùng lúc mới đảm bảo được số lượng món ăn cần nấu.

So với việc mua một chiếc bếp chuyên dụng kích thước lớn sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Chưa hết việc sử dụng các thiết bị có sử dụng nhiên liệu như gas, điện cũng sẽ tiết kiệm hơn. Ví dụ không có nghĩa thiết bị có công suất lớn gấp 10 thì sẽ tiêu tốn nhiên gấp 10 lần. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được một phần chi phí nhân công nữa đấy.

Như vậy để tiết kiệm chi phí về việc mua thiết bị, tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Sử dụng thiết bị dành cho bếp công nghiệp là rất cần thiết.

Đảm bảo các yếu tố an toàn cao

Các thiết bị dùng cho bếp ăn công nghiệp là các thiết bị chuyên dụng. Chúng có công suất lớn, kích thước lớn …vì thế nếu xảy ra rủi ro sẽ rất nguy hiểm. Hiểu được điều đó các nhà sản xuất luôn chú trọng an toàn trong từng sản phẩm của mình.

Các thiết bị bếp sử dụng điện luôn có bộ phận cảnh báo như chuông, hệ thống đèn cảnh báo, còi…Một số thiết bị có nút tắt nguồn khẩn cấp, có chế độ tự động ngắt điện khi thiết bị cháy.  Hoặc thiết bị được trang bị hệ thống an toàn khi có rủi ro xảy ra.

Những hệ thống cảnh báo hoặc ngắt điện này không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng mà còn đảm bảo an toàn cho chính thiết bị đó. Tuy nhiên không phải thiết bị bếp nào cũng đảm bảo nghiêm ngặt các yếu tố an toàn. Cần tìm hiểu và lựa chọn mua các sản phẩm có tên tuổi, đến từ các thương hiệu uy tín, nổi tiếng.

Sử dụng lâu dài

Các thiết bị bếp công nghiệp có tuổi thọ khá cao, có những thiết bị có thể sử dụng đến hàng chục năm, thậm chí hơn thế. Lý do là những thiết bị này được sản xuất từ chất liệu cao cấp như inox cao cấp, thép cứng không gỉ. Giúp cho thiết bị bếp có độ bền cao, chịu lực tốt và luôn bền đẹp trong môi trường ẩm ướt, dầu mỡ của nhà bếp.

Một số thiết bị như tủ hấp cơm, máy sơ chế…đều là thiết bị được làm từ inox 304 cao cấp. Các thiết bị như bàn sơ chế, bàn bếp, tủ hâm nóng thực phẩm… cũng được làm từ inox có độ cứng cao. Các loại bếp gas, kiềng bếp được làm từ gang cao cấp, chịu nhiệt, chịu lực tốt.

Hơn nữa các loại thiết bị làm từ chất liệu inox dễ dàng vệ sinh, làm sạch. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, sử dụng linh kiện cao cấp. Vì thế trong quá trình sử dụng sẽ ít bị hao mòn, hư hỏng. Góp phần kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

thiet bi bep cong nghep 22

Tính thẩm mỹ cao

Ngoài yếu tố chất lượng thì vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của thiết bị bếp cũng được đánh giá cao. Đây cũng là một ưu điểm mà khách hàng lựa chọn thiết bị cho bếp ăn.

Các thiết kế của thiết bị cho bếp công nghiệp đa dạng về mẫu mã, chủng loại và kiểu dáng. Các nhà sản xuất luôn cố gắng thu gọn lại về kích thước nhưng mở rộng về công suất phục vụ. Đây là lý do mà một số thiết bị nhìn thì có thể nhỏ gọn nhưng lại đạt công suất tối ưu.

Các thiết bị cho dù có cấu tạo đơn giản hay cầu kỳ đều có tính thẩm mỹ cao. Tạo nên bộ mặt khu bếp công nghiệp vừa sạch sẽ, sang trọng lại vô cùng chuyên nghiệp.

Nâng cao hiệu suất kinh doanh

Với các ưu điểm kể trên, thiết bị bếp công nghiệp chuyên dụng đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng, đẹp, bền. So với những tiêu chí đặt ra và lợi ích thì thiết bị cho bếp công nghiệp còn tiết kiệm chi phí. Nhờ đó nâng cao hiệu suất làm việc.

Quy trình chế biến món ăn và phục vụ được rút ngắn, tạo sự hài lòng của thực khách. Bạn vừa tiết kiệm chi phí cho mình mà còn đạt lợi nhuận lớn thông qua việc phục vụ khách hàng chuyên nghiệp. 

Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp chất lượng

Như vậy chúng tôi đã cung cấp rất nhiều thông tin về các thiết bị cho bếp công nghiệp đến quý khách. Từ khái niệm, phân loại, các sản phẩm phổ biến được nhiều đơn vị kinh doanh lĩnh vực ăn uống, nhà hàng khách sạn tin dùng. Cho đến các thương hiệu nổi tiếng và những ưu điểm nổi bật khá chi tiết.

Vậy điều mà bạn quan tâm tiếp theo là gì? Chúng tôi tin chắc rằng khi bạn đọc bài viết này, bạn cũng đang quan tâm đến việc mua thiết bị cho bếp của mình. Hoặc bạn đang có ý định kinh doanh ẩm thực, đồ uống hoặc mở rộng quy mô kinh doanh. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn được thiết bị bếp ưng ý.

Đa số các thiết bị bếp công nghiệp dùng nhiên liệu như gas hoặc điện chất lượng đều đến từ các thương hiệu nước ngoài. Được các công ty, đơn vị trong nước nhập khẩu và phân phối. Trừ một số loại thiết bị khác vừa có sản phẩm nhập khẩu vừa có sản phẩm trong nước sản xuất.

Bạn đã tìm cho mình nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp đáng tin cậy chưa? Hãy yên tâm chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho bạn ngay sau đây.

Âu Á – Đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu

Nhà bếp có thể được coi là trái tim, nơi bắt nguồn của nhà hàng. Các món ăn ngon đều được chế biến tại đây thông qua những thiết bị bếp chuyên dụng. Vì thế để việc kinh doanh lĩnh vực ăn uống đạt hiệu quả không thể thiếu thiết bị bếp chất lượng.

Như đã nói ở trên các thiết bị cho bếp công nghiệp được nhiều đơn vị phân phối. Tuy nhiên để tìm được một địa chỉ uy tín, cung cấp thiết bị tốt và giá cả hợp lý không phải điều dễ dàng. Âu Á đang là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối thiết bị bếp hiện nay tại Việt Nam.

Chúng tôi đã tìm hiểu, đặt mình vào vị trí của khách hàng để đưa ra các yêu cầu khi chọn sản phẩm dịch vụ. Âu Á tin rẳng đơn vị sẽ đáp ứng được các tất cả các yêu cầu của khách hàng.

Chúng tôi có tất cả những gì bạn tìm kiếm từ thiết bị bếp Âu, thiết bị bếp Á, thiết bị bảo quản thực phẩm, thiết bị cho quầy bar, thiết bị cho nhà hàng, khách sạn…

Âu Á  nhập luôn chọn nhập khẩu các thiết bị đến từ những thương hiệu hàng đầu thế giới. Cam kết sản phẩm chính hàng và bảo hành lâu dài, có giấy tờ xuất xứ rõ ràng. Các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp được khách hàng đánh giá cao và hoàn toàn hài lòng.

Chưa hết, chúng tôi còn cam kết về chất lượng và giá cả sản phẩm. Âu Á không cung cấp thiết bị rẻ nhất nhưng chắc chắn cung cấp thiết bị có giá cả hợp lý nhất so với chất lượng.

thiet bi bep cong nghep 23

Các dịch vụ khác của Âu Á

Ngoài cung cấp các sản phẩm là thiết bị bếp công nghiệp, Âu Á còn cung cấp các dịch vụ, giải pháp chuyên nghiệp cho khu bếp ăn. Nếu bạn có nhu cầu về tư vấn, thiết kế và thi công bếp công nghiệp, quầy bar…Chúng tôi cũng là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn.

Thi công bếp nhà hàng, bếp ăn khách sạn

Để kinh doanh bếp ăn nhà hàng hay khách sạn khi có mặt bằng nhưng chưa có khu bếp. Chúng ta cần tiến hành thiết kế và thi công, lắp đặt cho bếp.

Tiêu chuẩn của bếp nhà hàng, khách sạn

Không gian bếp

Để việc nấu nướng, phục vụ đảm bảo nhanh gọn lẹ thì không gian bếp rất quan trọng. Không gian cần được bố trí một cách cân đối, hài hoà giữa khu vực nấu nướng và khu phục vụ thực khách.

Một khu bếp nhà hàng, khách sạn sẽ bao gồm các khu như: Khu thực phẩm (bảo quản thực phẩm, kho thực phẩm), khu vực sơ chế, khu nấu nướng, khu vực ra món, khu vệ sinh dụng cụ, khu cất chứa vật dụng… 

Mọi hoạt động của bếp ăn diễn ra tương tự như một dây chuyền sản xuất, làm sản phẩm là món ăn. Bố trí không gian bếp hợp lý giữa thiết bị bếp công nghiệp và khoảng cách các khu bếp tạo nên sự đồng bộ nhất quán. Giúp bếp hoạt động hiệu quả từ khâu đầu tiên cho đến khâu cuối cùng. Tạo nên sự thuận tiện khi làm việc. 

Ánh sáng

Mọi không gian của bếp ăn cần đảm bảo được độ sáng cần thiết. Điều này không chỉ tạo sự thoải mái khi làm việc của nhân viên nhà bếp. Nó còn giúp người đứng bếp biết được món ăn đã đáp ứng tiêu chuẩn chưa thông qua màu sắc món ăn.

Nhân viên bếp thường làm việc với áp lực cao, nhất là khi khách kéo vào ồ ạt. Nếu ánh sáng không đủ rất dễ gây nguy hiểm vì thiết bị nhà bếp thường xuyên sử dụng dao, kéo, nước nóng…

Việc thiết kế bếp nhà hàng cần tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Hoặc ánh sáng không đủ cần lắp đặt hệ thống chiếu sáng, trong đó đèn chiếu ánh sáng trắng là phù hợp nhất.

Hệ thống dẫn ga

Để đảm bảo an toàn cháy nổ thì việc lắp đặt hệ thống dẫn gas cần chú trọng chặt chẽ. Cần tuân thủ tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống gas của bếp ăn công nghiệp cũng như kiểm tra định kỳ.

Hệ thống hút mùi

Bếp ăn thường hoạt động với công suất, cường độ cao trong thời gian dài. Vì thế sẽ sản sinh ra nhiều khí nóng, hơi và mùi thức ăn cũng như rất ngột ngạt. Vì thế cần lắp đặt hệ thống thông gió để giúp bếp thông thoáng. Đảm bảo vệ sinh thực phẩm cũng như an toàn sức khỏe cho nhân viên.

Việc lắp đặt và lựa chọn hệ thống hút mùi cần dựa theo các tiêu chuẩn vị trí, không gian, diện tích…để đảm bảo không khí lưu thông hiệu quả.

Quy tắc thiết kế bếp nhà hàng

Các loại hình bếp nhà hàng chủ yếu hiện nay đó là bếp nhà hàng 1 chiều, bếp nhà hàng kiểu phân khu, bếp nhà hàng kiểu ốc đảo. Tuy nhiên kiểu bếp nhà hàng 1 chiều là được áp dụng nhiều nhất. Bởi loại hình này phù hợp với quy mô nhà hàng vừa và nhỏ. Vì thế chúng tôi sẽ nói chi tiết về quy tắc thiết kế bếp nhà hàng 1 chiều trong phần này.

Quy tắc thiết kế bếp nhà hàng sẽ dựa vào đặc điểm của từng khu bếp như sau:

Khu sơ chế

Đây là khu đầu tiên trong quy trình của bếp 1 chiều, thực phẩm từ kho hoặc từ nơi mua về sẽ được sơ chế tại đây. Các thiết bị bếp công nghiệp cần thiết để sử dụng: Chậu rửa inox, giá để đồ, bàn sơ chế, thiết bị sơ chế…Các thiết bị này cần được sắp xếp logic, có sự liên kết để việc sơ chế được thuận tiện.

Khu gia công

Thực phẩm sau khi sơ chế sẽ được chuyển qua khu gia công. Các công đoạn được thực hiện như: Nhào trộn, băm chặt thịt cá, xay thịt…Các thiết bị để sử dụng ở khu này như: Máy chặt xương, máy xay thịt, máy trộn bột…

Khu này cần có không gian rộng để việc thao tác dễ dàng giữa các nhân viên và máy móc có khoảng cách an toàn. Cần sử dụng các thiết bị đảm bảo vệ sinh thực phẩm như thiết bị bếp công nghiệp bằng inox.

Khu chế biến

Trong thiết kế bếp nhà hàng 1 chiều thì khu chế biến là khu quan trọng nhất. Vì khu này trực tiếp để nấu chín món ăn và sử dụng các thiết bị bếp có nhiệt độ cao, dùng điện hoặc dùng gas. Vì thế cần đảm bảo lắp đặt thiết bị an toàn tránh cháy nổ và rủi ro khác.

Thiết kế không gian và bố trí thiết bị bếp công nghiệp khu chế biến cần tạo sự thoải mái, rộng rãi. Lắp đặt làm sao để hệ thống hút khói hút hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến khu vực phục vụ khác và sức khoẻ nhân viên bếp. Bên cạnh đó cũng cần chú ý thiết kế, bố trí làm sao để thực phẩm an toàn vệ sinh.

Các thiết bị bếp được sử dụng như: Thiết bị bếp Âu, thiết bị bếp Á, bếp hấp,bếp chiên, bếp nướng…

thiet bi bep cong nghep 24

Khu ra thức ăn

Thực phẩm sau khi nấu chín sẽ được đưa ra khu này để soạn và phục vụ khách. Cần đáp ứng được yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm. Các thiết bị sử dụng như thiết bị giữ nhiệt thức ăn, bàn đặt thức ăn, xe đẩy thức ăn, kệ inox, chậu rửa, các vật dụng chia thức ăn…

Khu dọn rửa

Sau khi phục vụ khách ăn xong các thiết bị, dụng cụ sẽ được thu hồi về khu này để dọn rửa, sắp xếp. Các thiết bị sử dụng ở khu này là: Xe đẩy dọn, chậu rửa, giá kệ inox, máy rửa bát, tủ sấy chén bát…

Kiểu bếp 1 chiều đáp ứng được tính khoa học, tiện lợi, tiết kiệm diện tích và chi phí. Vì thế nếu bạn muốn thiết kế bếp 1 chiều hãy tuân thủ các quy tắc trên để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

Quy trình thiết kế, thi công lắp đặt bếp công nghiệp tại Âu Á

Để việc thi công, lắp đặt bếp nhà hàng, bếp công nghiệp diễn ra hiệu quả, đem lại lợi ích kinh tế và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Chúng tôi đã lập ra một quy trình chuẩn, giúp khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của Âu Á. Quy trình thiết kế lắp đặt bếp công nghiệp bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Tư vấn các giải pháp thiết kế cho khách hàng

Bước này giúp khách hàng định hướng được bếp nhà hàng của mình sẽ như thế nào. Có phù hợp tiêu chuẩn lắp đặt không.

Bước 2: Khảo sát khu bếp dự kiến thi công

Việc khảo sát giúp đánh giá các yếu tố thi công trên thiết kế có phù hợp với thực tế để thi công hay không.

Bước 3: Lập dự toán cho khách hàng

Việc lập dự toán để dự trù mức chi phí, giúp khách hàng chủ động về vốn.

Bước 4: Thảo luận phương án thiết kế của khách hàng với thiết kế bản vẽ

Bước này nhằm xác định được việc thi công thực tế với ý tưởng thiết kế của khách. Vì đôi khi việc thi công không trùng khớp với thiết kế khách đưa do nhiều yếu tố tác động. Nếu khách hàng đồng ý thiết kế sẽ tiến hành thi công.

Bước 5: Sản xuất thiết bị đã chốt 

Bước 6: Bàn giao, hướng dẫn sử dụng khu bếp nhà hàng để khách hàng nắm rõ và sử dụng vận hành khu bếp hiệu quả.

Sau khi bàn giao nếu có sai sót kỹ thuật hoặc lỗi, hư hỏng chúng tôi sẽ bảo trì, bảo hành.

Thi công kho lạnh

Kho lạnh rất cần thiết để lưu trữ, bảo quản thực phẩm hoặc các loại nguyên liệu khác nhau. Ở các nhà hàng khách sạn lớn nhu cầu lưu trữ bảo quản này cũng sẽ rất lớn. Các thiết bị bảo quản như tủ đông, tủ lạnh công nghiệp không thể đáp ứng hết. 

Thi công xây dựng một kho lạnh thích hợp là một giải pháp hữu hiệu nhất. Ngoài cung cấp thiết bị bếp công nghiệp Âu Á chuyên tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt kho lạnh chất lượng, uy tín.

Nguyên tắc thiết kế kho lạnh

Về vị trí mặt bằng: Vị trí để đặt kho lạnh ở nơi bằng phẳng, khô ráo, không trụt sủng. Tránh việc tạo khoảng trống làm vỏ kho lạnh bị hở, cách nhiệt không đảm bảo. Diện tích kho lạnh cần thiết kế đủ rộng đáp ứng được việc lưu trữ hàng hoá. Cần có không gian để hoạt động và di chuyển lấy hàng hoá hoặc sắp xếp, vận chuyển.

Kết cấu kho: Để hạn chế việc thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài môi trường nên xây thêm phòng đệm. Phòng đệm còn có tác dụng hạn chế sốc nhiệt khi người sử dụng bên ngoài đi vào kho lạnh.

Chú ý đến trần kho lạnh cần đảm bảo tiêu chí kín, nhẵn bề mặt để, sử dụng vật liệu sáng màu để ít hấp thu nhiệt từ bên ngoài môi trường. Nền kho lạnh thiết kế để chịu lực tốt, không bị trơn trượt. Cửa để thi công kho lạnh cần đảm bảo độ kín, không hoen gỉ hoặc thấm nước, cách nhiệt tốt.

Thiết bị làm lạnh của kho lạnh:  Các thiết bị để làm lạnh đặt trong kho lạnh cần tính toán kỹ về thông số, chất lượng bền. Như vậy kho lạnh mới hoạt động hiệu quả và không bị gián đoạn quá trình làm lạnh. Gây lãng phí hoặc hư hỏng thực phẩm, thất thoát chi phí.

Quy trình thi công kho lạnh cơ bản

Ở phần này chúng tôi không đi sâu chi tiết mà sẽ điểm qua quy trình thi công một kho lạnh hoàn chỉnh để bạn dễ hình dung nhé. Quy trình này có sử dụng một số thiết bị bếp công nghiệp chuyên dụng.

Bước 1: Chuẩn bị địa điểm để lắp đặt kho lạnh

Địa điểm lắp đặt kho lạnh đáp ứng tiêu chuẩn khô ráo, bề mặt bằng phẳng, độ cân bằng tốt.

Bước 2: Lắp đặt vỏ kho lạnh

Hệ thống treo trần là các panel trần chắc chắn, độ cao của khung trần. Tiếp theo xác định vị trí để treo móc, lắp đặt trần. Lắp panel phải đảm bảo kỹ thuật về khe hở, các liên kết tấm panel.

Bước 3: Lắp đặt cửa kho lạnh

Có 2 kiểu cửa cho kho lạnh, tuỳ vào mỗi loại cửa mà có những lưu ý khác nhau. Đó là:

Cửa bản lề: Cần đảm bảo độ bền chắc giữa các khoá, gioăng cao su kín để tránh thất thoát hơi. Lắp đặt chuẩn để lúc đóng vào mở ra cửa không bị lệch.

Cửa trượt: Kết cấu cửa trượt phải chắc chắn, khi đẩy qua lại cửa trượt nhẹ nhàng, tay đẩy chắc chắn.

Bước 4: Lắp đặt hệ thống dàn ngưng 

Hệ thống dàn ngưng cần tuân thủ yếu tố kỹ thuật, nên có mái che chắn tốt.

Bước 5: Lắp đặt tủ điện điều khiển

Tủ điện điều khiển là bộ phận quan trọng vì thế quá trình lắp đặt cần cẩn trọng. Việc lắp đặt cần đúng nguyên lý dòng điện và nguyên lý thiết kế kho lạnh.

Bước 6: Thi công hoàn thiện 

Sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn trên cần tiến hàng kiểm tra, chạy thử và nghiệm thu lắp đặt.

Thi công quầy Bar

Hiện nay nhu cầu ăn chơi, vui chơi giải trí ngày càng tăng cao. Một trong những điểm đến hấp dẫn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ chính là các quán Bar. Điểm nhấn của các quán bar chính là quầy bar. Các nhà hàng, khách sạn lớn cũng xem quầy bar là một nguồn doanh thu đáng kể.

Việc kinh doanh Bar, khách sạn, nhà hàng của bạn có thành công hay không phục thuộc rất lớn vào thiết kế quầy bar. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công quầy Bar Âu Á cũng là địa chỉ đáng tin cậy. 

Đặc điểm quầy Bar

Quầy bar là nơi nhộn nhịp, đông đúc nhất và tại đây cũng có những món đồ uống hấp dẫn. Quầy bar có các đặc điểm sau:

 • Có nhiều kiểu dáng về thiết kế.
 • Là nơi pha chế tất cả các loại đồ uống, phục vụ trực tiếp cho khách.
 • Không khí nhộn nhịp, đặc trưng là ánh đèn lung linh, âm thanh lớn.
 • Sử dụng nhiều thiết bị bếp công nghiệp cho quầy bar, dụng cụ pha chế và phục vụ chuyên dụng.
 • Thiết kế quầy bar có các kệ, các giá để ly ấn tượng.
Những lưu ý khi thi công quầy bar

Để một quầy bar đẹp, tính thẩm mỹ cao và đáp ứng nhu cầu phục vụ công suất lớn. Thiết kế quầy bar cần có những quy tắc riêng, làm sao để tiện lợi nhất cho người pha chế và thu hút khách hàng. Một số lưu ý cần chú ý như sau:

 • Tuân thủ nguyên tắc một chiều khi thiết kế, lắp đặt quầy bar. Giúp việc vận hành và các hoạt động trong quầy pha chế của nhân viên được thao tác dễ dàng, không bị vướng víu. Ví dụ như đặt tủ mát chứa nguyên liệu ở vị trí thích hợp để không ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống. Kệ để ly chén, dụng cụ vừa tầm với…
 • Các loại máy móc thiết yếu để phục vụ nên được trưng bày ở vị trí trung tâm như máy pha cafe, máy xay sinh tố…
 • Các thiết bị làm lạnh nên để cách xa với thiết bị máy móc toả hơi nóng.
 • Thùng rác để gần và thiết kế âm, có lỗ hổng để đảm bảo vệ sinh và không chiếm không gian.
 • Tuy theo vị trí, diện tích và đặc trưng mà chọn các kiểu thiết kế quầy bar như hình chữ O, hình chữ U hoặc L.
 • Tận dụng quầy để pha chế như một vật dụng trang trí để không gian quầy bar trở nên cuốn hút, không bị đơn điệu.
 • Nếu diện tích hạn chế có thế kết hợp giữa quầy pha chế với quầy thu ngân để tiết kiệm không gian.
 • Sắm sửa đầy đủ các thiết bị bếp công nghiệp và dụng cụ quầy bar để việc pha chế trở nên dễ dàng và đáp ứng được tính thẩm mỹ cao.

thiet bi bep cong nghep 25

Gia công inox

Âu Á cũng là một đơn vị gia công inox hàng đầu hiện nay tại TP HCM. Các sản phẩm của Âu Á không chỉ được ưa chuộng trong khu vực mà còn được nhiều đơn vị trên phạm vi toàn quốc lựa chọn sử dụng.

Ngoài việc cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp chính hãng, uy tín. Chúng tôi còn là đơn vị gia công thiết bị phụ kiện cho bếp ăn công nghiệp. Nhằm đáp ứng nhu cầu về kinh doanh lĩnh vực ăn uống cho khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi luôn hướng tới tiêu chí bền – đẹp – giá cả tốt. Mời quý khách tham khảo thêm trong các phần tiếp theo sau đây.

Các sản phẩm inox gia công của Âu Á

Âu Á cung cấp đa dạng các sản phẩm là thiết bị bếp, thiết bị nhà hàng khách sạn và thiết bị giặt là công nghiệp. Một số dòng sản phẩm nổi bật do Âu Á sản xuất như:

 • Xe đẩy inox: Có rất nhiều loại xe đẩy inox trên thị trường hiện nay. Tuỳ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và đơn đặt hàng theo yêu cầu. Cơ sở gia công Âu Á sẽ sản xuất các loại xe đáp ứng nhu cầu của khách. 

Một số loại xe đẩy inox do Âu Á sản xuất như: Xe đẩy hàng, xe đẩy đồ ăn, xe đặt khay thức ăn, xe đẩy để dọn rửa, xe đẩy dọn vệ sinh, xe đẩy y tế…

 • Bàn inox: Bàn inox cũng rất đa dạng như bàn inox để vật dụng máy móc sơ chế, bàn đẩy inox, bàn sơ chế thực phẩm, bàn ăn inox, bàn inox dùng trong y tế
 • Ghế inox: Ghế inox chủ yếu là ghế dùng để phục vụ khách tại các quán ăn, nhà hàng…Kiểu ghế tròn và chân tròn được ưa chuộng nhất
 • Tủ inox: Tủ inox Âu Á cũng là sản phẩm rất được nhiều đơn vị lựa chọn. Các sản phẩm chúng tôi gia công như: Tủ inox đựng chén bát, tủ inox cất thực phẩm tạm thời, tủ inox gia dụng, tủ inox dùng trong bệnh viện…
 • Giá, kệ inox: Các loại giá và kệ làm từ inox cũng được sử dụng phổ biến trong gia đình, bếp công nghiệp. Đây là một loại dụng cụ, thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong khu bếp. Giúp việc đựng chén bát, đựng nguyên liệu dễ dàng và nhanh khô.
Ưu điểm của thiết bị inox gia công

Các thiết bị bếp công nghiệp gia công của Âu Á toàn bộ đều được làm từ chất liệu inox như inox 201, inox 304, inox 403. Trong đó chủ yếu sử dụng inox cao cấp 304 vừa có chất lượng tốt giá cả lại hợp lý.

Các sản phẩm dụng cụ, thiết bị bếp inox công nghiệp do Âu Á gia công có các ưu điểm như:

 • Độ bền độ cứng cao nên không lo bị gãy hoặc cong vênh, không bị biến dạng ở nhiệt độ cao, chịu lực tốt.
 • Chất liệu inox cao cấp không bị ăn mòn, không hoen gỉ, không độc hại. Đảm bảo an toàn vệ sinh khi dùng để chế biến, sơ chế thực phẩm.
 • Sản phẩm được làm từ inox sáng màu, có độ sáng bóng lâu dài.
 • Dễ dàng lau chùi, vệ sinh, tẩy rửa.
 • Có thể dùng được trong môi trường độ ẩm cao như môi trường nhà bếp.
 • Giá rẻ so với chất lượng sử dụng.
 • Nhiều mẫu mã, đa dạng về kích thước.
 • Các mối hàn sử dụng khí argon không bị oxy hoá.
 • Gia công các sản phẩm inox bằng các loại máy móc hiện đại, đáp ứng tính thẩm mỹ và an toàn khi sử dụng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc gia công các sản phẩm inox nhận được sự hài lòng của khách hàng. Đến với Âu Á chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn về kích thước, mẫu mã phù hợp cho không gian bếp nhà hàng. Để việc sử dụng hoặc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả cao. 

Sửa chữa bếp công nghiệp

Âu Á cung cấp trọn gói các dịch vụ và thiết bị bếp công nghiệp. Từ quy trình đầu tiên cho mọi khu bếp ăn đó là các thiết bị bếp chính hãng. Thiết kế bếp hoặc thi công kho lạnh để bảo quản. Ngoài ra chúng tôi còn là địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp công nghiệp uy tín. Bảo hành, bảo dưỡng thiết bị cho bếp công nghiệp.

Nếu bạn mua sản phẩm thiết bị bếp ở những địa chỉ không có dịch vụ bảo hành chất lượng. Hoặc nếu các thiết bị bếp bạn mua là chính hãng, khi hỏng hóc cần linh kiện, phụ kiện thay thế nhưng lại mua ở những nơi không có dịch vụ sửa chữa? Liệu bạn có an tâm để mua hàng. 

Hiểu được điều đó Âu Á cung cấp thêm dịch vụ bảo hành và sửa chữa trong chuỗi cung ứng của mình. Điều này giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua các sản phẩm và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Đảm bảo việc bảo hành, sửa chữa của khách hàng luôn nhanh chóng, an toàn. 

Một điều khiến khách hàng luôn yêu thích và lựa chọn Âu Á đó là sản phẩm của chúng tôi có thời gian bảo hành lâu nhất. Mức giá sửa chữa thiết bị sau khi hết thời gian bảo hành thấp. Chủ yếu là cung cấp dịch vụ để hỗ trợ khách hàng của mình. Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và công sức để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Dịch vụ thanh lý thiết bị bếp công nghiệp

Không chỉ là nhà cung cấp thiết bị bếp ăn công nghiệp thiết bị bếp công nghiệp inox. Âu Á còn là địa chỉ chuyên thanh lý các loại thiết bị dùng cho bếp công nghiệp. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì việc mua các sản phẩm thanh lý cũng là một giải pháp tốt. 

Các sản phẩm mà Âu Á thanh lý đáp ứng được các tiêu chuẩn như:

Bền đẹp: Thiết bị bền bên trong và đẹp bên ngoài. Linh kiện phụ kiện thiết bị còn mới và sử dụng tốt.

Chất lượng: Các sản phẩm đều đạt yêu cầu về chất lượng, sử dụng cho quá trình sơ chế hoặc nấu nướng thực phẩm đảm bảo. Hầu hết thiết bị đều được làm từ chất liệu inox nên vẫn còn tốt để sử dụng.

An toàn: Các thiết bị thanh lý đạt tiêu chuẩn về an toàn thiết bị và an toàn khi sử dụng. Các hệ thống đèn báo, chuông báo, hệ thống đóng, tắt nguồn luôn nhạy và hoạt động hiệu quả. Đây là yếu tố chúng tôi luôn kiểm tra kỹ càng khi bán sản phẩm thanh lý.

Đa dạng sản phẩm: Thiết bị bếp công nghiệp của Âu Á thanh lý không chỉ bền, an toàn mà còn rất đa dạng. Tại cửa hàng chúng tôi bạn có thể tìm thấy nhiều thiết bị được thanh lý. Sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, thương hiệu, giá cả không thua kém các thiết bị mới.

Tính thẩm mỹ cao: Sản phẩm thanh lý tuy là các thiết bị đã qua sử dụng nhưng vẫn có tính thẩm mỹ cao. Do được sản xuất từ các chất liệu tốt, thương hiệu nổi tiếng nên còn mới và đẹp.

thiet bi bep cong nghep 26

Báo giá thiết bị bếp công nghiệp tại Âu Á

Nhu cầu ăn uống của thực khách hiện nay khá lớn và đa dạng. Kéo theo nhu cầu mua các sản phẩm thiết bị cho bếp ăn công nghiệp cũng tăng theo. Vì thế Âu Á cung cấp đa dạng sản phẩm, thiết bị để khách hàng có thể lựa chọn.

Cho dù bạn là bếp ăn công nghiệp tại công ty nhà xưởng, bếp ăn trong căn tin, trường học. Hoặc bạn kinh doanh nhà hàng, khách sạn…cần mua thiết bị bếp chất lượng chính hãng…chúng tôi sẵn sàng đáp ứng tất cả các yêu cầu trên.

Điều mà bất cứ chủ quán ăn, chủ nhà hàng và những ai kinh doanh lĩnh vực ăn uống khi mua thiết bị bếp đó là giá thiết bị bếp công nghiệp. Mỗi một nhà cung cấp và phân phối đều có một mức giá riêng có thể chênh lệch nhiều hoặc ít. 

Âu Á không cam kết cung cấp thiết bị cho bếp ăn công nghiệp với mức giá rẻ nhất. Nhưng chúng tôi luôn đảm bảo rằng các thiết bị, sản phẩm mà mình cung cấp luôn có chất lượng vượt trội.

Giá cả sản phẩm luôn đi đôi với lợi ích sử dụng, mức giá luôn rẻ hơn so với nhiều nơi khác. Hơn nữa sản phẩm là hàng chính hãng được bảo hành lâu dài. Vì thế sử dụng sản phẩm Âu Á bạn không quá lo về giá.

Các thiết bị, dụng cụ cho bếp có thể dao động từ vài ngàn, vài chục ngàn cho đến vài triệu, vài chục triệu… Để biết được giá cả chi tiết của từng sản phẩm quý khách có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc gửi thông tin và sản phẩm quan tâm để chúng tôi gửi bảng báo giá.

Tại sao nên chọn mua thiết bị bếp ở Âu Á?

Âu Á là đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, thi công bếp công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác. Hiện nay trên thị trường không thiếu những đơn vị tương tự như Âu Á. Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Đó là:

 • Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị bếp công nghiệp. Luôn đặt mình vào vị trí khách hàng để thấu hiểu, sẻ chia, biết rõ khách hàng cần gì.
 • Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật, chuyên viên lành nghề: Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên tay nghề cao với những chuyên viên, kỹ thuật viên hàng đầu. Luôn khắc phục được những hư hỏng của thiết bị nhanh chóng, khắc phục hệ thống bếp thi công hiệu quả.
 • Giá cả hợp lý: Giảm chi phí để nâng cao lợi nhuận là điều cần thiết đối với bất kỳ chủ kinh doanh nào.Chúng tôi cung cấp những sản phẩm và giải pháp tốt nhất với mức giá cả hợp lý nhất.
 • Chính sách đổi trả, bảo hành lâu dài.
 • Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, phục vụ tận tâm, hỗ trợ khách hàng tối đa.

Nếu bạn đang tìm kiếm những thiết bị bếp công nghiệp chất lượng nhất. Tìm một nhà tư vấn và thi công bếp công nghiệp tốt nhất. Chúng tôi đảm bảo rằng Âu Á sẽ là lựa chọn hoàn hảo, chắc chắn làm hài lòng mọi khách hàng. Để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất vui lòng đến trực tiếp cửa hàng. Hoặc truy cập qua website http://auacorp.vn/.

 ——————————————————————————-

CÔNG TY TNHH KỸ NGHỆ – ÂU Á

Thiết kế bếp công nghiệp

Tủ lạnh công nghiệp

Bếp công nghiệp

Trụ sở chính: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM
Xưởng: 82/2 Đường Số 2 – KP.6, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 096.1213.577
Hotline: 1900 0054
Email: info@auacorp.vn – Website: www.auacorp.vn

TỦ GIỮ ẤM BÁNH

THIẾT BỊ SƠ CHẾ THỰC PHẨM

HỆ THỐNG HÚT KHÓI

KHO GAS - HỆ THỐNG GAS

Sản phẩm mới

Lò nướng đối lưu SN-UA-004EW Inoxtrend

Lò nướng đối lưu SN-UA-004EW Inoxtrend

Lò nướng đối lưu SN-UA-304EWS Inoxtrend

Lò nướng đối lưu SN-UA-304EWS Inoxtrend

Lò nướng đối lưu SN-CA-304E Inoxtrend

Lò nướng đối lưu SN-CA-304E Inoxtrend

Máy nướng bánh đôi waffle BJY-WB2-N Berjaya để bàn

Máy nướng bánh đôi waffle BJY-WB2-N Berjaya để bàn

Thời gian mở cửa: T2 đến T7 từ 9h đến 19h
Hoàn trả hàng 100% tiền mua trong 3 ngày nếu khách hàng không thấy sản phẩm đạt yêu cầu. ( nếu ở xa phụ phí giao nhận lại hàng )
Điều khoản & quy định |Chính sách đổi trả |Chính sách hoàn tiền | Thanh toán
Go Top GoTop