Nồi hầm xương bằng điện hay chính là chiếc nồi nấu phở hiện nay. Sản phẩm này giờ đây đã trở nên rất thân quen với các nhà hàng, quán ăn. Đây là chiếc nồi không thể thiếu bởi nó vô cùng hữu ích cho việc tạo nên nồi nước dùng thơm ngọt. Hãy cùng AUA tìm hiểu về giá trị của nồi hầm xương trong bài viết sau nhé.
Ưu điểm của nồi hầm xương bằng điện
Hầm xương chỉ là một tính năng của nồi nấu phở. Nồi có thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nồi hầm xương với thiết kế đặc biệt dành cho các quán bún, quán phở với các quy mô khác nhau. Đáp ứng nhu nước dùng cho từ hàng trăm đến hàng nghìn tô phở mỗi ngày.
- Nồi hầm xương đa năng được sản xuất từ chất liệu inox 304 cao cấp. Là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp y tế và công nghiệp thực phẩm. Giúp đảm bảo tuyệt đối về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Với cấu tạo 3 lớp giúp nhiệt độ trong nồi luôn ở mức ổn định. Lớp vỏ bọc inox bên ngoài giúp loại bỏ sự cố bỏng nhiệt khi chạm vào thân nồi.
- Bộ dụng cụ hầm xương bằng điện giúp rút ngắn thời gian nấu nước dùng. Hạn chế tình trạng cháy nồi, hầm nhừ xương nhanh, tăng độ ngọt cho nước dùng.
Không chỉ dùng để hầm xương, nồi còn có rất nhiều tính năng khác như nấu phở, nấu bún, nấu bánh chưng,…. Có thể chuyển đổi đa dạng hình thức nấu, rất tiện lợi cho người dùng.
Thiết kế linh hoạt của nồi hầm xương
Lớp vỏ bọc bên ngoài làm từ inox 304 chịu lực tốt, chống móp méo và gỉ sét tuyệt đối. Ở giữa là lớp bảo ôn polyurethane có độ dày 35mm, giúp cách nhiệt tốt, hạn chế thoát nhiệt.
Nồi còn được trang giỏ đựng xương inox 304 xương tiện lợi. Sử dụng giỏ đựng giúp xương không bị nát, bị cháy, dễ dàng lấy xương ra sau khi hầm xong.
Chân đế nồi được thiết kế điều chỉnh độ cao và trang bị thêm mút cao su tránh trầy xước sàn nhà. Sự vững chắc cho nồi cũng được đảm bảo ngay trên những địa hình không bằng phẳng.
Nồi hầm xương nồi bằng điện đa năng có thiết kế sử dụng đến 4 mâm nhiệt cho kích cỡ lớn nhất 160L. Đủ công suất đun sôi dung tích 160 lít nước nhanh nhất. Mâm nhiệt được lắp rời dễ dàng tháo ra để làm vệ sinh hoặc thay thế. Người sử dụng cũng có thể tháo bớt đĩa nhiệt phù hợp nhu cầu nấu nướng. Đồng thời, giúp tiết kiệm nhiên liệu ở mức cao nhất.
Có nên dùng nồi hầm xương bằng điện hay không?
Xã hội ngày càng phát triển, các công nghệ mới nhất đều được ứng dụng vào đời sống hàng ngày. Từng bước giải phóng sức lao động của con người. Thay thế dần lao động chân tay bằng các loại máy móc hiện đại, giúp cuộc sống tiện nghi hơn.
Trong lĩnh vực ẩm thực, người đầu bếp phải chịu không ít vất vả. Thức khuya dậy sớm, tỉ mỉ từng công đoạn để tạo ra các món ăn ngon.
Trong nấu phở hay bún, nước dùng chính là “linh hồn” của món ăn đó. Một tô phở ngon được tạo từ chính hương vị của nồi nước hầm. Hương thơm ngào ngạt của món ăn, vị thanh đậm đà, ngọt dịu của nước dùng sẽ chinh phục mọi thực khách.
Tuy nhiên, tuyệt chiêu cho một nồi nước dùng ngon không phải ai cũng biết. Bí mật này chính là bí quyết khiến người dùng sẽ tìm đến với quán của bạn mỗi ngày.
Bí quyết đó thật đơn giản đó chính là nồi nước hầm xương ngọt ngào của chủ quán.
Ngoài nguyên liệu xương tươi ngon được sơ chế cẩn thận thì không thể thiếu công thức bí truyền. Trong những công thức này thì quy trình nấu nước hầm xương là quan trọng nhất. Đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận trong quá trình hầm xương. Ngọn lửa phải ở mức liu riu trong nhiều giờ để lấy được hết vị ngọt trong xương. Với bếp củi truyền thống sẽ tốn khá nhiều thời gian, công sức cho khâu chuẩn bị nước dùng.
Tuy nhiên, với nồi hầm xương bằng điện mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Với chức năng nấu tự động, món ăn ngon sẽ ở trong tầm tay bạn.
Những giá trị mà nồi hầm xương bằng điện mang lại thực sự không thể kể hết. Qua những chia sẻ ở trên có lẽ cũng đã giúp bạn trả lời câu hỏi có nên dùng dụng cụ nấu ăn này không. Chúc bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp.