Bạn đang học cách pha bột làm bánh cuốn để mở cửa hàng nhưng lại không biết nên học ở đâu? Có những lưu ý gì khi pha bột để tráng bánh, có nên mua máy tráng bánh cuốn để tiết kiệm thời gian, công sức không? Tất cả các thắc mắc của bạn đã được AUA giải đáp trong bài viết sau đây.
Hướng dẫn về nguyên liệu – cách pha bột bánh cuốn chuẩn hương vị
Chuẩn bị nguyên liệu pha bột bánh cuốn gồm:
- Gạo tẻ hoặc tiện hơn có thể sử dụng bột gạo tẻ khô;
- Bột năng (hay còn gọi là bột đao) là tinh bột của củ khoai mì;
- Bột bắp (có thể có hoặc không);
- Dầu ăn, muối;
- Nước ấm (khoảng 50 đến 60ºC).
Lưu ý rằng các dụng cụ làm bánh cuốn cần được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này giúp bảo chất lượng cũng như thời gian sử dụng của bánh cuốn tráng ra.
Hướng dẫn quy trình – cách pha bột làm bánh cuốn
-
Bước 1: Ngâm bột
Bạn có thể xay gạo tẻ với nước và lọc qua rây nhiều lần để bột được mịn và thơm nhất. Bạn ngâm bột đã xay với nước ít nhất 4 tiếng. Sau khi bột đã lắng xuống thì bạn chắt bỏ lượng nước cũ phía trên và bổ sung nước mới.
-
Bước 2: Hòa nước
Bạn thêm bột năng vào hoà với nước và bột lọc (theo tỷ lệ 50g bột năng: 600ml nước: 250g bột lọc). Cách này giúp bánh cuốn dẻo dai, vừa phải và giữ được màu trắng đục khi tráng. Nếu bạn muốn bánh dai hơn có thể thêm bột năng nhưng cần phải hòa bột thật kỹ để tan đều, tránh vón cục. Đây chính là cách pha bột gạo làm bánh cuốn chuẩn hương vị nhất hiện nay.
-
Bước 3: Thêm gia vị
Bạn thêm nửa thìa nhỏ muối hạt vào hòa lẫn trong nước bột bánh để không bị quá nhạt khi ăn. Thêm một thìa dầu ăn sẽ giúp bánh láng mịn, dễ tráng hơn.
Như vậy là bạn đã pha thành công bột bánh cuốn chuẩn vị. Thật dễ dàng phải không nào. Nhưng nếu mới chỉ pha bột chuẩn thì chưa có món bánh cuốn rồi. Điều quan trọng tiếp đây là bạn phải tráng bánh thật đều tay, khéo léo. Khi tráng, bạn nên lựa chọn loại chảo có đáy phẳng và có độ chống dính tốt.
Trước đây, các cửa hàng bán bánh thường dùng bếp than, bếp củi để tráng bánh. Nhược điểm của cách tráng bánh này là độ lửa không đều, lúc lửa yếu, bánh khó chín.
Nhưng bây giờ, rất nhiều người sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng điện. Nước trong nồi làm bánh cuốn điện sôi đều ổn định, bánh chín đều, phồng, có độ dai rất ngon.
Tìm hiểu về nồi làm bánh cuốn bằng điện của AUA
Rất nhiều người đã sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng điện thay cho những nồi bánh cuốn. Bằng cách tráng này bánh cuốn sẽ chín đều và không bị bám bụi bẩn trong quá trình tráng.
Đặc điểm của nồi làm bánh cuốn bằng điện tại AUA
- Nồi được làm bằng chất liệu là inox. AUA chủ yếu dùng Inox 304 làm nồi tráng bánh cuốn vì độ bền và khả năng chịu nhiệt tốt thì inox 304 rất tốt. Sản phẩm nồi tráng bánh cuốn làm bằng inox 304 đang được nhiều người sử dụng.
- Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng: Các chuyên gia AUA đã thiết kế ống tiếp nước. Thiết kế này để bạn có thể dễ dàng đổ nước vào ống mà không cần phải nhấc khung tráng bánh. Điều này là vô cùng tiện lợi, quá tình hấp bánh cuốn không bị gián đoạn.
- Thiết kế van xả nước đặt dưới đáy nồi để sau khi sử dụng bạn có thể dễ dàng xả nước ra ngoài không cần phải nghiêng nồi.
- Thiết kế ống thủy đo mực nước: Đây là một cải tiến mới của AUA. Thiết kế này giúp đo được chính xác mực nước bên trong. Đảm bảo không bị đầy nước trong quá trình hấp bánh.
Ưu điểm nổi bật của nồi tráng bánh cuốn bằng điện
Ngoài ra, nồi tráng bánh cuốn của AUA còn có những ưu điểm nổi bật như:
- Tiết kiệm nhiên liệu: Nồi sử dụng 2 thanh nhiệt công suất cao để đun sôi nên vô cùng nhanh, khi nước sôi, ta có thể tắt bớt 1 thanh nhiệt để tiết kiệm nhiên liệu.
- Tiết kiệm thời gian: Mỗi thanh nhiệt của nồi đều được gắn với 1 núm vặn điều chỉnh nhiệt độ bên ngoài. Như vậy giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cao hay thấp tùy vào mong muốn.
Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm cách pha bột làm bánh cuốn chuẩn hương vị. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc mua nồi tráng bánh cuốn chất lượng tốt của AUA, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline.