Bếp âu 4 họng là một thiết bị bếp rất thông dụng trong các nhà hàng ẩm thực hiện nay. Bếp Âu có nhiều điểm khác biệt so với các loại bếp thông thường khác. Cùng tìm hiểu thêm về đặc điểm của các loại bếp Âu 4 họng trong bài viết sau đây.
Đặc điểm, phân loại bếp Âu 4 họng
Nghe tên gọi bếp Âu chắc chắn chúng ta sẽ liên tưởng tới việc chế biến các món ăn có nguồn gốc châu Âu rồi đúng không. Thực tế hiện nay bếp Âu dùng để chế biến được nhiều món ăn khác nhau từ châu Âu cho đến món ăn châu Á. Sau đây là các đặc điểm nổi bật của bếp Âu 4 họng.
- Dựa vào cấu tạo của bếp để chia thành hai loại là bếp Âu có lò nướng hoặc không có lò nướng.
- Bếp sử dụng nguyên liệu bằng gas hoặc bằng điện.
- Sản phẩm hỗ trợ chế biến nhiều món ăn cùng một lúc vô cùng nhanh chóng, tiện lợi
- Bếp được thiết kế chắc chắn, chất liệu inox bền đẹp, sáng màu lâu
- Dễ dàng canh chỉnh nhiệt độ để tạo ra nhiều món ăn khác nhau.
- Bếp Âu 4 họng chịu được nhiệt độ rất cao so với các loại bếp thông thường
- Được sử dụng phổ biến ở các nhà hàng, khách sạn, quán ăn lớn. Đặc biệt bếp phát huy tác dụng khi quán đông khách.
Phân loại:
Như đã nói ở trên bếp âu được chia thành hai loại là bếp âu 4 họng không có lò nướng và bếp âu có thêm lò nướng. Với loại bếp không lò nướng có các đặc điểm riêng biệt sau: Dễ dàng di chuyển, tháo lắp, tiết kiệm không gian vì có thể chứa đồ phía dưới bếp, vệ sinh đơn giản, nhiên liệu có thể dùng gas hoặc điện.
Với bếp Âu 4 họng có lò nướng thì bếp cồng kềnh hơn bù lại có nhiều ưu điểm như: Nấu được 5 món cùng lúc, điều chỉnh mức nhiệt độ khác nhau của mỗi bếp dễ dàng để nấu những món ăn khác nhau, được tích hợp chế độ đánh lửa tự động tiện ích. Điểm hạn chế là loại bếp này chỉ dùng gas.
Cấu tạo cơ bản của bếp Âu 4 họng
Bếp Âu 4 họng có cấu tạo cơ bản tương tự như các loại bếp Âu khác. Chi tiết hơn như sau:
- Kiềng bếp: Thường được làm bằng chất liệu gang tráng men
- Thân bếp: Thân bếp được cấu tạo từ thép không gỉ, độ bền cao và giúp bếp sáng bóng.
- Khay bếp: Có nhiều khay, các khay đều làm từ chất liệu inox bền đẹp, đảm bao an toàn khi nấu thực phẩm. Khay bếp có thể dễ dàng tháo lắp hoặc vệ sinh sau khi nấu xong.
- Núm vặn điều khiển: Núm vặn này nhằm canh nhiệt độ lửa to nhỏ cho phù hợp nấu món ăn. Khi cần bảo dưỡng bạn có thể tháo ra được.
- Vành chia lửa: Vành chia lửa nhằm giúp người dùng quan sát và chia độ lửa cho hợp lý, giúp nguồn nhiệt ổn định và dễ kiểm soát.
- Chân đỡ bếp Âu 4 họng: Chân đỡ được thiết kế chắc chắn với chất liệu thép.
Bếp Âu 4 họng có ưu điểm gì?
Mỗi loại bếp được thiết kế đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Với bếp Âu cũng vậy. Bếp sở hữu những ưu điểm cho người sử dụng như:
- Chất liệu bằng inox bền đẹp, sang trọng
- Dễ vệ sinh và lau chùi theo cách thông thường
- Chuyên dành cho nấu các món Âu như súp, canh cho độ chín thơm ngon
- Giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức nấu nướng và điện.
- Có thể nấu được nhiều món ăn khác nhau trong cùng thời gian đứng bếp
Với nhiều ưu điểm như vậy không khó hiểu vì sao bếp Âu 4 họng được đánh giá là loại bếp chất lượng, tiện ích khi cần phục vụ nhiều món ăn tại nhà hàng. Nếu bạn có nhu cầu về bếp Âu hãy đến với AUA CORP nhé. Chúng tôi chuyên phân phối các loại bếp Âu – Á khác nhau đa dạng, trong đó có bếp Âu 4 họng.
Cam kết bán hàng chính hãng, giá tốt nhất toàn miền Nam cùng các chính sách bán hàng ưu đãi, bảo hành lâu dài. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình giúp bạn sở hữu chiếc bếp ưng ý nhất cho công việc của mình.
Có thể bạn quan tâm: Giá bếp âu 4 họng có lò nướng