Bếp chiên nhúng là loại bếp công nghiệp rất phổ biến trên thị trường. Thiết bị đáp ứng nhu cầu thưởng thức món chiên, rán ngày càng cao của khách hàng. Với nhiều ưu điểm nổi bật nên thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, quán ăn vặt…Vậy bạn đã biết gì về bếp chiên nhúng này rồi. Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây nhé!
Cấu tạo và công dụng của bếp chiên nhúng
Về cấu tạo
Thực ra bếp chiên nhúng có cấu tạo rất đơn giản, vì thế nó cũng cực kỳ dễ sử dụng. Cấu tạo bao gồm:
- Vỏ khung bếp bằng inox
- Thanh nhiệt có tác dụng tạo nhiệt năng
- Vợt nhúng để vớt đồ chiên
- Núm điều chỉnh nhiệt độ giúp điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với mỗi món ăn.
Cách sử dụng bếp chiên nhúng khá đơn giản. Chỉ cần bật bếp, bỏ dầu vào đến khi dầu sôi thì đặt vợt lên bếp là được. Lưu ý là bỏ sẵn thực phẩm cần chiên vào vợt trước khi cho vợt lên bếp. Khi thức ăn chín rồi bạn chỉ cần lấy vợt ra là xong rồi đấy. Cách chiên nhúng này vừa nhanh, vừa không dính nhiều dầu mỡ.
Về công dụng
Đúng như tên gọi thì bếp chiên nhúng dùng để “chiên nhúng” món ăn. Tức là các món chiên không cần thời gian lâu hay chiên ngâm. Bếp chiên nhúng chủ yếu dùng cho các món ăn cần chiên ngập dầu. Đảm bảo món ăn chín giòn đều, nhanh chóng.
Các món ăn nên sử dụng bếp chiên nhúng như tôm chiên giòn, khoai tây chiên, nem rán, đùi gà chiên, thậm chí là rau củ quả. Tùy vào sở thích mỗi người mà bạn cũng có thể áp dụng cách chiên nhúng này cho các món ăn.
Ưu điểm của bếp chiên nhúng bạn không nên bỏ qua
Bếp chiên nhúng là một thiết bị đem lại tiện ích rất lớn cho đầu bếp, những người làm công việc nội trợ. Bếp có rất nhiều đặc điểm nổi trội như:
- Cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng
- Chất liệu inox bền bỉ, sáng đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tuổi thọ cao.
- Thiết kế dễ dàng tháo lắp để vệ sinh, cách vệ sinh đơn giản nhờ chất liệu inox dễ lau chùi, làm sạch.
- Thiết kế tinh tế, hiện đại, mang đến sự chuyên nghiệp và sang tọng cho nhà bếp của bạn.
- Hệ thống đèn báo tín hiệu, nút vặn điều chỉnh tiện ích.
- Thiết kế với nắp đậy thùng chứa dầu đảm bảo vệ sinh, tránh bụi bặm rơi vào.
Phân loại bếp chiên nhúng
Hiện nay có rất nhiều loại bếp chiên nhúng trên thị trường. Người ta có thể dựa vào số lượng ngăn chiên hoặc dựa vào nhiên liệu tiêu thụ để phân loại bếp nhúng.
Dựa vào số lượng ngăn chiên bếp nhúng được chia thành 2 loại là bếp chiên nhúng đơn và bếp chiên nhúng đôi. Loại bếp nhúng đơn chỉ có một ngăn chiên mà thôi, thường được dùng ở các quán ăn vặt hoặc gia đình, cửa hàng nhỏ…
Đối với loại bếp chiên nhúng đôi thường được sử dụng trong các cửa hàng lớn hơn, các nhà hàng… Thiết bị bếp chiên nhúng có nhiều ngăn và có công suất lớn. Giúp tăng hiệu suất khi chiên đồ ăn.
Dựa vào nhiên liệu tiêu thụ thì bếp nhúng được chia thành loại bếp dùng gas hoặc dùng điện. Bếp chiên nhúng điện có ưu điểm là dễ lắp đặt hoặc di chuyển, có độ an toàn khá cao…Vì thế được các khách sạn, nhà hàng ưa chuộng. Tuy nhiên hạn chế đó là lúc đầu chờ làm nóng sẽ lâu, cần có nguồn điện mới sử dụng được.
Bếp chiên nhúng dùng gas cần phải lắp thêm bình gas. Bếp dùng gas có ưu điểm là có thể dùng di động và khi bị cúp điện cũng không bị ảnh hưởng. Bếp chiên lửa trực tiếp nên không mất nhiều thời gian làm nóng bếp, thức ăn chín nhanh. Nhược điểm của nó là giá thành cao hơn so với bếp chiên điện.
Như vậy tùy vào điều kiện sử dụng, nhu cầu chiên rán mà bạn có thể xem xét để chọn loại bếp chiên thích hợp nhất. Nếu có nhu cầu về bếp chiên nhúng công nghiệp bền đẹp, chính hãng hãy đến với AUA CORP. Cam kết giá cả hợp lý và bảo hành lâu dài.