Lò nướng ngoài trời chắc hẳn là thiết bị quen thuộc của nhiều gia đình. Nhu cầu ăn món nướng ngày càng tăng cao kéo theo nhiều nhà hàng đồ nướng ra đời. Vì thế các nhà hàng chuyên đồ nướng hay có phục vụ thêm đồ nướng cũng sắm thêm chiếc bếp nướng để phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách. Cùng tìm hiểu thêm về thiết bị lò nướng dùng cho ngoài trời này nhé!
Đặc điểm của lò nướng ngoài trời
Lò nướng hay còn gọi là bếp nướng ngoài trời không chỉ được dùng rộng rãi ngày nay. Từ xưa bếp dùng để nướng đồ ăn ngoài trời đã được sử dụng rất phổ biến. Vì món nướng vừa dễ làm mà giữ lại được độ ngon ngọt của thực phẩm. Những bữa tiệc nướng ngoài trời quy mô gia đình nhỏ hay quy mô bữa tiệc lớn đều rất thu hút.
Bếp nướng ngoài trời và các món nướng được bắt nguồn từ phương Tây. Các gia đình thường nướng thịt trực tiếp bên bếp lửa hồng để thưởng thức. Và để đáp ứng nhu cầu nướng thịt với quy mô nhiều người thì cần tới một bếp công nghiệp hơn.
Đặc điểm của lò nướng ngoài trời như sau:
- Chuyên dùng cho các món nướng ngoài trời đa dạng như: Thịt, cá, tôm, cua, hải sản…
- Đa dạng mẫu mã, kích thước và công suất nướng
- Thiết kế chắc chắn
- Một số loại bếp được thiết kế để tăng chiều cao hoặc hạ thấp tiện lợi
- Chất liệu chịu nhiệt tốt (thường được làm từ inox cao cấp)
- Có thể là bếp nướng nội hoặc ngoại nhập
- Nhiên liệu nướng thường là than hoa
- Bếp được cấu tạo với hộc than có độ tạo nhiệt, giữu nhiệt tốt, ít tốn nhiên liệu
Ưu điểm khi sử dụng lò nướng ngoài trời
Tại sao lò nướng, bếp nướng ngoài trời ngày càng rất được ưa chuộng. Đó là nhờ những ưu điểm nổi bật mà các sản phẩm lò nướng này mang lại. Khi xu hướng ăn đồ nướng ngày càng được yêu thích, các quán nướng, buffet mở ra ngày càng nhiều. Số lượng khách phục vụ đông thì bạn sẽ không thể đặt lò nướng ở không gian kín được.
Bạn cần một không gian thông thoáng để phục vụ khách nhằm hạn chế việc ám mùi. Hơn nữa không gian rộng giúp cho người đứng nướng thao tác thoải mái hơn. Lò nướng ngoài trời sẽ là một sả phẩm tuyệt vời với nhiều ưu điểm sau:
- Tiết kiệm nhiên liệu hơn so với việc dùng điện hay dùng gas để nướng. Vì món nướng cần phải nướng từ từ, chín đều nên không thể đốt cháy thời gian được.
- Bếp nướng có thể đạt nhiệt độ cao, giúp bạn nướng chín nhanh chóng thực phẩm
- Có hương vị ám khói đặc trưng của món nướng truyền thống
- Dễ dàng, linh hoạt để di chuyển
- Không phụ thuộc khi bị cúp điện
Như vậy bếp nướng ngoài trời dùng than cực kỳ tiện lợi cho các bữa tiệc nướng. Điều bạn cần làm là chọn cho mình một chiếc bếp nướng phù hợp với quy mô, mục đích sử dụng.
Cách lựa chọn lò nướng ngoài trời
Bếp hay lò nướng ngoài trời hiện nay được sử dụng rộng rãi trong cả gia đình, quán ăn. Những buổi dã ngoại, bữa tiệc đông vui không thể thiếu thiết bị này. Mọi người quây quần cùng nhau nướng thịt, nướng đồ ăn, lai rai thêm cốc bia tâm sự không còn gì tuyệt vời hơn.
Vạy bạn đã biết chọn lò nướng ngoài trời như thế nào cho hợp lý chưa? Nếu chưa hãy tham khảo các tiêu chí sau:
- Lựa chọn kích thước bếp nướng dựa vào quiy mô người tham gia bữa tiệc hoặc số lượng khách cần phục vụ cho 1 bàn ăn.
- Lựa chọn bếp có chân hay bếp để bàn tuỳ vào hình thức phục vụ
- Thực phẩm dùng để nướng là loại thực phẩm gì? Nếu thực phẩm dạng miếng to thì có thể chọn lại vỉ thưa, còn nướng thực phẩm nhỏ thì chọn loại vỉ dày hơn tránh bị lọt.
- Vật liệu bếp nướng nên chọn loại inox cao cấp độ dày lớn sẽ chịu nhiệt tốt và dễ vệ sinh, cảm giác sạch sẽ hơn.
Trên đây là những điều cần biết khi lựa chọn lò nướng ngoài trời. Nếu khách hàng muốn mua được một chiếc lò nướng đẹp, chất lượng, giá rẻ. Vui lòng đến trực tiếp cửa hàng Âu Á để được tư vấn, báo giá chính xác hơn.