Chi Tiết Bản Vẽ Kho Lạnh Bảo Quản Nông Sản – Tham Khảo Ngay

Chi Tiết Bản Vẽ Kho Lạnh Bảo Quản Nông Sản – Tham Khảo Ngay

Như đã biết ở nhiều lĩnh vực đời sống cũng như trong công nghiệp, nhất là trong công nghiệp thực phẩm, nông sản,… Thì làm lạnh luôn là một phương pháp tối ưu để bảo quản chất lượng của sản phẩm. Bởi vậy việc nghiên cứu và phát triển cũng như ứng dụng những hệ thống kho lạnh đã được diễn ra ở rất nhiều nơi trên thế giới. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về bản vẽ kho lạnh bảo quản nông sản, được bao gồm những gì, dưới bài viết này.

Xem thêm: Tủ Lạnh Công nghiệp – Tủ Mát công nghiệp #1 VN

Tại sao nên sử dụng kho lạnh để bảo quản?

Kho lạnh chính là một kho có nhiệt nặng chức năng công dụng của nó tương tự như chiếc tủ lạnh có dung tích lớn. Hơn nữa nó được lắp đặt và thiết kế có hệ thống dàn lạnh công nghiệp cùng với nhiệt độ thích hợp nhất để có thể bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất.

Chi Tiết Bản Vẽ Kho Lạnh Bảo Quản Nông Sản - Tham Khảo Ngay ban ve kho lanh cong nghiep 2 [/caption]

Mặt khác hiện nay kho lạnh được sử dụng rất phổ biến trên công nghiệp và trong nhiều ngành khác nhau như trong y tế, công nghiệp hóa chất, công nghiệp nặng làm nguội khuôn đúc, cùng với đó là ngành bảo quản các mặt hàng nông sản.

Đối với ngành nông sản kho lạnh đóng vai trò rất quan trọng, bởi chỉ với nhiệt độ ổn định trong kho lạnh mới có thể giữ cho thực phẩm luôn được đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó nó giúp kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm.

Tại sao doanh nghiệp nên lắp đặt kho lạnh

Trong suốt quá trình sản xuất và lưu trữ hàng hóa là thực phẩm và các mặt hàng nông sản, chúng ta không thể để quá lâu trong môi trường nóng vì sẽ rất dễ bị hỏng. Chính vì vậy ở môi trường khí hậu nóng của nước ta để bảo quản sản phẩm luôn tươi ngon cần phải sử dụng kho lạnh.

Chi Tiết Bản Vẽ Kho Lạnh Bảo Quản Nông Sản - Tham Khảo Ngay thiet ke kho lanh 2 2 1 [/caption]

Hiện nay theo một số khảo sát thì đã có rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng kho lạnh trong việc bảo quản. Bởi trong kho lạnh luôn có nhiệt độ thích hợp, tiết kiệm tiền, dễ tháo gỡ có thể lưu trữ hàng hóa với số lượng lớn và bảo quản được hàng hóa trong thời gian dài. Chính vì vậy hiện nay kho lạnh đang được sử dụng rất phổ biến trong các hoạt động sản xuất và lưu trữ của các doanh nghiệp.

Bản vẽ kho lạnh bảo quản nông sản cần bao gồm những gì?

Để có thể thi công xây dựng kho lạnh thật chuẩn xác và có hiệu quả cao, bạn cần phải có một bản vẽ kho lạnh thật chính xác và được tính toán kỹ lưỡng. Dưới đây chính là các yếu tố cần phải có đối với một bản vẽ kho lạnh bảo quản nông sản, cụ thể như sau:

Các số liệu về khí tượng bên ngoài

Đối với những số liệu về khí sẽ được bao gồm cả nhiệt độ không khí, bức xạ của mặt trời, độ ẩm tương đối của không khí, lượng mưa và gió chính là các số liệu cần tính toán thật kỹ trong bản vẽ. Hơn nữa bảng thông số về nhiệt độ và độ ẩm sẽ được dựa theo tình hình thời tiết ở mỗi địa phương khác nhau.

Lựa chọn nhiệt độ nước làm mát bình ngưng

Trong những điều kiện nước sinh hoạt của thành phố khá đắt, với mục tiêu tiết kiệm nên bạn có thể sử dụng nước bơm toàn qua bình ngưng trên tháp giải nhiệt để có thể giải nhiệt ra ngoài không khí. Bên cạnh đó nhiệt độ nước khi ra khỏi bình cũng chính là nước đi vào tháp giải nhiệt.

Các số liệu về chế độ cũng như phương pháp bảo quản cho sản phẩm

Với chế độ bảo quản  bạn cần xác định loại thực phẩm sẽ được đưa vào bảo quản. Để có thể xác định được nhiệt độ kho bảo quản sản phẩm lạnh đông, nhiệt độ buồng làm lạnh đông và nhiệt độ kho bảo quản sản phẩm làm lạnh. 

Chi Tiết Bản Vẽ Kho Lạnh Bảo Quản Nông Sản - Tham Khảo Ngay ban ve kho lanh 1 1 [/caption]

Mặt khác với phương pháp làm lạnh sẽ có rất nhiều phương pháp làm lạnh cũng như xử lý lạnh của sản phẩm. Nếu trường hợp thực phẩm bảo quản là thịt lợn cả con thì phương pháp làm lạnh thường được dùng là kết đông các loại dàn trực tiếp. Đồng thời được bố trí  trong buồng lạnh, phía trên giàn lạnh có gắm những tổ quạt gió để tăng cường khả năng trao đổi nhiệt giữa vật cần làm lạnh với môi chất lạnh sôi trong ống.

Đối với quy trình xử lý lạnh sẽ được nhập kho, phân loại sau đó làm đông hoặc làm lạnh. Sau đó tiếp tục bảo quản đông, bảo quản lạnh và phân loại rồi tiến hành phân kho. Trong đó buồng bảo quản lạnh sẽ được dùng để bảo quản sau khi đã được làm lạnh. Buồng bảo quản đông sẽ dùng để bảo quản sản phẩm khi đã được kết đông, buồng làm đông sẽ dùng để kết đông sản phẩm, buồng làm lạnh sẽ dùng để gia lạnh cho sản phẩm từ nhiệt độ môi trường xuống nhiệt độ bảo quản lạnh.

Cần phải xác định số lượng cũng như kích thước của các buồng lạnh

Bạn cần tính toán thật kỹ trong bản vẽ kho lạnh về số lượng sản phẩm cần bảo quản, nhằm đưa ra các số đo xác thực về dung tích của kho lạnh. Đồng thời tính trọng tải của nền và trần kho, cũng như tính diện tích giữa những lô hàng diện tích lắp đặt thiết bị.

Bản vẽ kho lạnh cần được thiết kế mặt bằng kho lạnh

Với mặt bằng kho lạnh cần phải được bố trí những buồng lạnh phù hợp dây chuyền công nghệ. Đồng thời các sản phẩm đi theo dây chuyền không gặp nhau, cũng như không chéo nhau. Quy hoạch phải đạt chi phí đầu từ phải bé nhất, bạn cần sử dụng rộng rãi các cấu kiện tiêu chuẩn giảm đến mức thấp nhất những diện tích phải đảm bảo tiện nghi. Đặc biệt khi quy hoạch bạn cần phải tính đến khả năng mở rộng của kho lạnh.

Lời kết

Bản vẽ kho lạnh sẽ giúp bạn tính toán thật kỹ lưỡng những thông số trước khi tiến hành thi công kho lạnh. Mong rằng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của kho lạnh, cũng như nắm bắt được các yếu tố quan trọng trong bản vẽ kho lạnh. Nếu bạn còn điều gì cần giải đáp hãy liên hệ ngay tới Âu Á Corp chuyên thiết bếp công nghiệp để được tư vấn trực tiếp.