Bảo quản đúng cách với kho đông lạnh hải sản

Bảo quản đúng cách với kho đông lạnh hải sản

Hải sản là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Ngoài việc ăn hải sản tại các tỉnh thành có biển, làm thế nào để chúng ta có thể phân phối hải sản rộng khắp cả nước? Để làm được điều đó,chúng ta cần làm đông lạnh hải sản để bảo quản được lâu hơn. 

Hiện nay, phương pháp bảo quản đông lạnh được ứng dụng phổ biến và rộng khắp. Kho đông lạnh hải sản là một trong số thiết bị bảo quản thực phẩm được ưa chuộng. Công dụng của kho đông lạnh là gì? Làm thế nào để bảo quản hải sản luôn tươi ngon? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm được giải đáp.

Kho đông lạnh hải sản được ưa chuộng như thế nào?

Kho lạnh công nghiệp
                                     Kho lạnh công nghiệp

Hải sản có mùi tanh và để trong nhiệt độ thường vài giờ đồng hồ sẽ bị hỏng hoặc có mùi khó chịu. Để có thể bảo quản, cách được sử dụng phổ biến nhất chính là ướp đá hoặc làm đông hải sản.

Đối với các doanh nghiệp chuyên đánh bắt, sơ chế và phân phối hải sản ra ngoài thị trường, sử dụng kho đông lạnh là vô cùng cần thiết. Kho đông lạnh hải sản giúp người sử dụng:

  • Bảo quản được số lượng lớn hải sản ở các mức nhiệt khác nhau.
  • Đảm bảo hải sản luôn có mùi vị thơm  ngon, giữ được dinh dưỡng.
  • Điều chỉnh các mức nhiệt nhanh chóng, đơn giản, giúp các loại hải sản nhanh chóng được làm lạnh…

Nhờ có vậy mà các loại hải sản được bảo quản lạnh có thể sử dụng và chế biến sau vài tháng, thậm chí là 1 năm. Các loại hải sản làm đông lạnh ngoài phục vụ chế biến tại doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, nó còn được phân phối đến nhiều tỉnh thành khác, thậm chí là xuất khẩu.

Như vậy mới thấy được công dụng tuyệt vời của các thiết bị làm đông lạnh thực phẩm.Nhờ có nó, việc kinh doanh và bảo quản hải sản trở lên dễ dàng hơn, tiết kiệm hơn. Và hiện nay, đây là phương pháp bảo quản được 100% người tiêu dùng ứng dụng không chỉ trong kinh doanh mà còn trong sinh hoạt hàng ngày.

Bảo quản hải sản đúng cách.

Bảo quản đúng cách với kho đông lạnh hải sản images160658 3 1

Các loại cá biển thường có nhiều chất dinh dưỡng, vì thế người tiêu dùng rất ưa chuộng và mua để ăn dần. Cá biển thường khá to và có mùi tanh nếu không được bảo quản kỹ. Vì thế, bạn cần làm sạch cá, bỏ ruột, cắt thành các khúc vừa ăn để bỏ và đóng túi.

Sản phẩm được làm đông lạnh trong kho, sau đó phân phối ra thị trường và đến tay người tiêu dùng. Cá biển làm sẵn, cắt khúc luôn là sự lựa chọn của khách hàng bởi nó tiện lợi.

Mực

Bảo quản đúng cách với kho đông lạnh hải sản lap dat kho lanh bao quan thuy san

Mực là món ngon khoái khẩu đặc sản của vùng biển. Để bảo quản mực, chúng ta cũng cần làm sạch và sơ chế qua. Mực đông lạnh có thể bảo quản trong vòng vài tháng mà không bị hỏng hay có mùi khó chịu. Tuy nhiên, khi đóng gói bảo quản mực, bạn có thể bỏ thêm vào một vài quả ớt để giữ mực luôn có mùi vị thơm ngon nhất.

Tôm

Bảo quản đúng cách với kho đông lạnh hải sản 2015 4 18 10 47 26sao lai bat ca tra mac dong phuc 1

Khi bảo quản tôm, bạn chỉ cần rửa sạch và loại bỏ râu. Tuy nhiên, trên thị trường người tiêu dùng khá yêu thích tôm bóc vỏ. Vì thế, bạn cũng có thể bóc vỏ tôm và đóng túi theo trọng lượng. Các vỉ tôm được làm sạch, trữ đông để phục vụ người tiêu dùng chắc chắn sẽ mang đến sự tin tưởng về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên đây là một vài cách bảo quản các loại hải sản phổ biến nhất. Tùy vào từng tính chất các loại hải sản mà chúng ta có những cách sơ chế và bảo quản khác nhau. Hải sản là thực phẩm được ưa chuộng và là mũi nhọn kinh doanh. Vì thế, chúng ta cần tìm hiểu về hải sản, kho đông lạnh hải sản, cũng như các cách bảo quản để biết thêm các thông tin cơ bản cần thiết.