bếp ăn công nghiệp tại HCM

bếp ăn công nghiệp tại HCM

Hiện nay, do nhu cầu của con người rất nhiều bếp ăn công nghiệp được xây dựng để phục vụ được nhiều suất ăn lớn, phải nấu liên tục với số lượng lên tới hàng trăm người ăn. Do vậy, bạn đang đắn đo về việc giải quyết các thiết bị nhà bếp để phục vụ được nhiều suất ăn cùng một lúc. Nên rất có nhiều người thắc mắc bếp ăn công nghiệp là gì? Cần có những thiết bị nào trong bếp, để người đầu bếp dễ dàng chế biến các món ăn mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bếp công nghiệp thường được dùng ở những nơi như nhà hàng,khách sạn, quán ăn, công ty, xí nghiệp, bệnh viện, bếp ăn trường học, khu công nghiệp…

Để đưa ra những giải pháp tốt nhất cho bạn, AUA xin đưa ra một chút chia sẻ có liên quan đến bếp ăn công nghiệp.

Bếp ăn công nghiệp là gì?

bếp ăn công nghiệp tại HCM hut khoi bep cong nghiep

Là nơi tập trung của các nhân viên trong nhà bếp để chế biến một lượng thức ăn lớn, phải đảm bảo trong thời gian ngắn nhất. Những thành phẩm cho ra vẫn đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh. Bao gồm các khu được chia rõ ràng như: khu để thực phẩm tươi sống, khu bảo quản thực phẩm, khu sơ chế, khu nấu, khu giữ nóng…

Bếp ăn công nghiệp cần đạt những tiêu chuẩn gì?

Những bếp ăn công nghiệp  được làm từ inox là lựa chọn hàng đầu bởi tính chất thép không gỉ, không bám bẩn và cực kỳ sáng bóng, đảm bảo hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong môi trường làm việc liên tục trong bếp, do đun nấu với nhiệt độ cao. Do đó lượng dầu mỡ bám rất nhiều vào các thiết bị nhà bếp. Nên bạn cần chọn các thiết bị bằng inox để giữ được độ bền của sản phẩm. 

Inox là một loại hợp kim có tính chất chịu nhiệt cao. Sự nhẵn mịn và sáng bóng là ưu điểm vượt trội để ngăn sự bám dính dầu mỡ cứng đầu. Rất dễ dàng cọ rửa sau khi chúng ta sử dụng xong. 

Để hạn chế việc bám bẩn lên đồ dùng trong bếp, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Thì tất cả các công đoạn trong khu bếp cần khép kín, ngay từ khâu chọn nguyên liệu, chế biến và cuối là khâu nấu nướng thành các suất ăn.

Thiết bị bếp ăn công nghiệp bằng inox thường thấy nhất trong khu bếp là gì?

Thiết bị bếp công nghiệp Âu Á

Thiết bị nấu: bếp á, bếp âu, bếp nướng, bếp chiên nhúng…

Thiết bị lạnh công nghiệp: tủ lạnh công nghiệp, tủ mát, bàn lạnh…

Hệ thống hút khói và mùi.

Thiết bị nóng: tủ giữ nóng thức ăn…

Thiết bị inox: xe đẩy, quầy inox….

Thiết kế bếp ăn như thế nào là hợp lý

Khu giao nhận sản phẩm

Khu kho

Khu sơ chế

Khu nấu

Khu phục vụ

Khu rửa đồ

Các tiêu chuẩn bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp tại Âu Á

Tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp phải được tuân thủ nghiêm ngặt bởi các quy định sau:

  • Có dụng cụ chứa thực phẩm sống và chín riêng.
  • Hệ thống thoát nước phải thống thoát, không ứ nước.
  • Dụng cụ nấu nướng phải đảm bảo vệ sinh.
  • Tuân thủ nghiêm về an toàn sức khỏe. Sử dụng thực phẩm để chế biến phải rõ nguồn gốc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm….

Với những chia sẻ trên chắc hẳn phần nhiều các bạn đã hiểu bếp ăn công nghiệp là gì. Ngoài ra AUA chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm về tư vấn và thiết kế bếp ăn công nghiệp tại HCM. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu về thiết kế và bán các thiết bị bếp công nghiệp. Chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn hợp lý để phù hợp với yêu cầu của khách hàng.