Bếp chiên nhúng đơn dùng điện nhập khẩu từ Pháp tại Âu Á

Bếp chiên nhúng đơn dùng điện nhập khẩu từ Pháp tại Âu Á

Bếp chiên nhúng đơn hiện nay không còn xa lạ với nhiều nhà bếp kiểu Âu hay tại các nhà bếp bán đồ ăn vặt như  KFC, Burger King… Các đầu bếp thường sử dụng bếp này để chế biến một trong các món rất hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những lưu ý trong quá trình chiên

Kết quả hình ảnh cho chiên đồ ăn màu vàng

Chiên là một cách phổ biến để chuẩn bị thức ăn. Ngày nay, mọi người không chỉ chiên thịt, mà họ còn chọn sử dụng các loại thực phẩm khác nhau như kẹo và rau.
Thật thú vị khi nhìn thấy thứ gì đó có màu nâu vàng tuyệt đẹp, và không có gì đánh bại sự hài lòng khi cắn vào thứ gì đó giòn ngon.
Khi chiên được thực hiện đúng cách, kết quả sẽ là thức ăn nóng và giòn ở bên ngoài với màu nâu vàng đi kèm. Nó cũng nên được nấu chín ở giữa.
Đó là một quá trình nhanh chóng và dễ dàng và có thể tiêu diệt vi khuẩn khi được thực hiện đúng cách.Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được quy trình đó.Dưới đây hãy cùng AUA tìm hiểu về những lưu ý trong quá trình chiên:

Không nên vội vàng khi chiên

Điều quan trọng luôn cần lưu ý là khi chiên rán vì bạn sẽ thấy dầu nóng sủi bọt.
Bạn có thể sẽ vội vã trong toàn bộ quá trình chiên và thức ăn thì cần mang lên ngay cho thực khách, nhưng quá trình để có được món ăn ngon đòi hỏi sự cẩn thận và tỉnh táo.Khi bạn vội vàng trong quá trình chiên,có thể nó chín và có màu vàng đều bên ngoài mà bên trong thì thực sự chưa có dấu hiệu đã chín. Có rất nhiều thành phần được bao gồm trong phương pháp chiên sâu, và hầu hết chúng là những gì quyết định sự thành công của việc chiên của bạn.

Độ chính xác nhiệt độ là quan trọng

Thực phẩm chiên rán không gây nguy hiểm nhiều cho sức khỏe như mọi người nhận thấy. Bí quyết cho việc này là đảm bảo dầu của bạn nóng.
Miễn là dầu ở nhiệt độ thích hợp, thì nhiệt độ cao sẽ đảm bảo rằng dầu của bạn sẽ sôi.Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng thức ăn sẽ không đến mức cực kỳ sũng nước hoặc nhiều dầu mỡ.

Dầu là một thành phần quan trọng

Kết quả hình ảnh cho dầu đậu nành

Dầu đóng một vai trò rất lớn trong quá trình chiên , vì vậy điều quan trọng là chọn một cách khôn ngoan. Bạn nên sử dụng dầu trung tính vì điều này được biết là không tách rời hương vị của nó khỏi bất cứ thứ gì bạn đặt trong đó.
Dầu đậu phộng cũng là một lựa chọn tốt vì nó có hương vị trung tính, ít chất béo bão hòa và điểm khói cao. Một loại dầu khác được khuyên dùng là cải dầu, hoặc thậm chí là dầu ô liu vì bạn chỉ chiên thức ăn sâu ở nhiệt độ thấp.

Biết điểm khói

Mỗi loại dầu đều có một điểm khói nhất định. Tại thời điểm này, dầu trở nên quá nóng và có thể bắt đầu bị hỏng, điều này có thể khiến thức ăn của bạn có mùi vị lạ và có mùi hôi.
Những loại dầu có điểm khói cao là những loại chủ yếu được khuyên dùng để chiên.
Đậu phộng và dầu đậu nành có điểm khói 450 °, trong khi hạt nho và cải dầu có điểm khói tương ứng là 445 ° F và 435 ° F. Ngô, ô liu, vừng và dầu hướng dương có điểm khói thấp ở chỉ 410 ° F.
Tất cả các loại dầu có hương vị riêng và bao gồm các chất dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, bất kỳ loại dầu nào cũng an toàn và được sử dụng để chiên sâu.

Nhiệt độ phải vừa phải

Một điều cần thiết khác để chiên là đảm bảo nhiệt độ phù hợp với thực phẩm bạn sẽ nấu.
Bí quyết để chiên thức ăn sâu thành công là đảm bảo rằng dầu đủ nóng. Điều này đảm bảo rằng thức ăn của bạn không bị ngấy, nhưng giòn và vàng.
Khi bạn cho thức ăn vào dầu sôi đang sôi trong nồi chiên, nhiệt độ của chất lỏng sẽ giảm, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng nó nóng trước. Thông thường, nên làm nóng dầu trước ở một số từ 350 ° F đến 375 ° F.
Khi bạn nhận thấy rằng dầu của bạn bắt đầu bốc khói, thì điều đó chỉ có nghĩa là nó quá nóng. Điều này có thể làm hỏng hương vị thức ăn của bạn. Vì vậy, một khi bạn thấy khói có mặt,bạn nên giảm nhiệt độ và đợi một lát sau đó rồi chiên.

Tránh nhiệt độ 400 ° F khi chiên

Một trong những điều bạn cần lưu ý là những nguy hiểm có thể mang lại khi chiên . Dầu được sử dụng để chiên có thể đạt tới mức nhiệt độ trên 400 ° F.
Cố gắng hết sức để không để dầu của bạn đạt đến mức này để ngăn chặn bất kỳ tai nạn nào xảy ra và để tránh gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh bạn.
Dầu ăn được coi là rất dễ cháy, và bạn nên luôn nhớ lưu ý quan trọng đó. Đảm bảo không để dầu tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa vì điều này có thể dẫn đến hỏa hoạn và bùng phát nguy hiểm.
Điều quan trọng là phải có bình chữa cháy ở gần khi bạn chiên , nếu điều này xảy ra.Cũng nên biết rằng nước là một chất lỏng nguy hiểm để sử dụng khi chiên .
Khi nước tiếp xúc với dầu nóng, nước sẽ bốc hơi thành hơi nước thực sự nóng. Khi nước mở rộng nhanh, nó có thể làm cho dầu bắn tung tóe, có thể dẫn đến những tổn thương cơ thể đau đớn.

Hình ảnh có liên quan

Quan sát xử lý thích hợp

Khi bạn chiên xong, hãy đảm bảo cẩn thận với quy trình làm sạch vì có chất lỏng nóng liên quan. Tắt hoàn toàn nồi chiên và để dầu bên trong nguội.
Chỉ bắt đầu làm sạch nó khi mọi thứ đã đến trạng thái mát mẻ. Hãy chắc chắn vứt bỏ dầu đúng cách vì bất cẩn đổ nó xuống cống có thể làm hỏng bồn rửa của bạn và hệ thống thoát nước.

Đặc điểm nổi bật bếp chiên nhúng đơn dùng điện

Bếp chiên nhúng đơn dùng điện là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp, Á Âu tự tin cung cấp bếp chiên nhúng đơn dùng điện đầu FD 80 (8 lít) với vùng lạnh  đặc biệt thích hợp cho các nhà hàng thức ăn nhanh.

  • Thiết bị này giúp lọc dầu tự động bằng cách gạn lọc, cho phép bạn chiên khoai tây chiên, cá, bánh rán, v.v. sử dụng cùng một loại dầu và sử dụng lượng dầu tối thiểu , không có cacbon hóa và do đó  không cần truyền vị hay mùi.
  • Nhờ vào thiết bị điều chỉnh nhiệt độ chính xác, tiện dụng trong stainlesssteel. Đồng thời các giỏ chứa thực phẩm chiên nhúng có khả năng chịu nhiệt tốt, không bị ghỉ sét trong trong thời gian sử dụng nhờ sử dụng loại inox chất lượng cao.
  • Ngoài ra, toàn bộ các chi tiết trong bếp chiên nhúng đơn dùng điện đều dễ dàng tháo làm để vệ sinh, các bộ phận đều tác rời. Nhờ vậy bếp nhúng sẽ tăng thêm tuổi thọ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình làm ra những món ăn vặt ngon, sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho thực khác khi thưởng thức. Các tính năng chính xác bóng đèn nhiệt, an toàn nhiệt, microswith, pilot ánh sáng sẽ giúp bạn kiểm soát nhiệt độ, lượng dầu.
bep-chien-nhung-don-dung-dien-nhap-khau-tu-phap-tai-a-au
bep-chien-nhung-don-dung-dien-nhap-khau-tu-phap-tai-a-au

Bếp chiên nhúng công nghiệp đơn FD 80

  • Công suất: 3.6 kw
  • Kích thước ngoài: 280 x 425 x 320 mm
  • Trọng lượng: 7 kg
  • Volts: 230 V
  • Công suất: 8 L

Với công suất, kích thước và trọng lượng này, bếp chiên nhúng công nghiệp FD 80 rất phù hợp với những nhà hàng nấu ăn nhanh, cửa hàng bán khoai tây chiên… Do đó, thay vì những loại bếp chiên thông thường, bán trôi nổi trên thị trường, bạn hãy đầu tư loại bếp chiên nhúng đơn dùng điện tiện dụng này giúp vừa tiết kiệm chi phí, lại sử dụng được lâu dài.

Ưu điểm bếp chiên nhúng đơn giản dùng điện so bếp gas công nghiệp?

Khách hàng ngày càng trở nên khó tính hơn trong vấn đề ăn uống, đặc biệt là các món ăn chiên, thức ăn nhanh cho dầu. Một phần là do chất lượng dầu ăn, mặt khác khách hàng còn cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất.

Vì vậy, bếp chiên nhúng đơn dùng điện mang lại cho các đầu bếp, người kinh doanh đồ ăn nhanh sự tiện dụng, tiết kiệm và đặc biệt với khả năng cơ động cao, loại thiết bị bếp công nghiệp này đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam .

Trong trường hợp bạn sử dụng lò than để chiên sẽ mang lại hiệu quả hơn nhiều so với cách chiên truyền thống bằng bếp gas công nghiệp.

Khi sử dụng bếp chiên nhúng dùng điện bạn cần lưu ý phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ thiết bị sau mỗi lần chiên, để đảm bảo độ bền cũng như tuổi thọ của thiết bị bếp chiên nhúng.