Bảo quản thực phẩm hay đồ uống nhất định phải cần đến bàn lạnh công nghiệp. Trên thị trường hiện đang có nhiều loại bàn làm mát với mẫu mã đa dạng. Dưới đây sẽ là đặc điểm các loại bàn làm lạnh, giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.
Đặc điểm của bàn mát công nghiệp
Bàn lạnh là thiết bị bảo quản thực phẩm phổ biến tại nhà hàng, khách sạn hay bếp công nghiệp. Bàn lạnh có chức năng giống ngăn mát tủ lạnh gia đình. Có ngăn để bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ tiêu chuẩn từ 0 – 10 độ.
Thiết kế bàn dạng nằm ngang có thể được tận dụng phần diện tích bề mặt chế biến thực phẩm. Mặt bàn làm từ chất liệu inox cách nhiệt, chống gỉ cao và chống bám bẩn. Có thể sử dụng như mặt bàn thực thụ để sơ chế hay sắp xếp nguyên liệu nhà bếp.
Khoang chứa được có với cánh cửa mở tiện lợi khi lấy nguyên liệu. Cánh cửa này được làm bằng inox hoặc kính tùy theo lựa chọn. Bàn lạnh còn được bố trí đèn soi sáng, việc lấy thực phẩm cũng sẽ dễ dàng hơn.
Ngoài ra, bàn lạnh công nghiệp còn được thiết kế bảng điều khiển, rất thuận tiện trong điều chỉnh hoạt động.
Phân loại bàn lạnh
Trên thị trường, hiện có khá nhiều loại bàn lạnh, gây ra khó khăn khi lựa chọn sản phẩm. Dưới đây là những cách phân loại, giúp khách hàng có thể nhận biết đặc điểm của sản phẩm.
Phân loại theo nguồn gốc
Chia theo xuất xứ thì hiện trên thị trường có ba loại bàn lạnh phổ biến. Bao gồm: bàn lạnh Berjaya Malaysia, bàn lạnh Trung Quốc và bàn lạnh Việt Nam.
- Bàn lạnh Berjaya cao cấp được nhập khẩu từ Malaysia, chất lượng tốt vì thế giá thành khá cao.
- Bàn lạnh Việt Nam được sản xuất trong nước, giá thành không quá cao mà chất lượng rất tốt.
- Bàn lạnh Trung Quốc có giá thành rẻ hơn so với hai loại đã kể trên. Có tuổi thọ và chất lượng kém hơn so với thiết bị được sản xuất tại Việt Nam hay Malaysia.
Phân loại theo số lượng cánh
Thông thường các loại bàn lạnh có số lượng từ 2 đến 4 cánh tủ. Ứng với các dung tích lưu trữ thực phẩm khác nhau. Tùy thuộc nhu cầu bảo quản thực, công suất của nhà bếp để chọn loại phù hợp.
Phân loại theo đặc điểm
Xét về đặc điểm và công dụng thì bàn lạnh được chia làm 3 loại:
- Bàn lạnh cánh kính, thường dùng trong quầy bar để bảo quản đồ uống hay hoa quả. Với thiết kế cánh kính mang tính thẩm mỹ cao, dễ dàng quan sát và lựa chọn thực phẩm.
- Bàn lạnh cánh inox, thường được dùng trong bếp nhà hàng hoặc bếp công nghiệp. Với chức năng chính là giữ mát rau củ và thực phẩm tươi sống. Mặt bàn được tận dụng làm nơi chế biến thực phẩm giúp tiết kiệm được không gian bếp.
- Bàn salad có khả năng làm lạnh như các loại bàn đã kể trên. Tuy nhiên, bàn lạnh này được thiết kế thêm hộp đựng phía trên mặt nhằm phục vụ tiệc buffet.
Địa chỉ phân phối bàn lạnh uy tín nhất hiện nay
Chỉ cần gõ cụm từ “bàn lạnh” vào ứng dụng Google, sẽ tìm thấy rất nhiều đơn vị phân phối. Một nhà cung cấp uy tín phải đảm bảo yếu tố chất lượng, giá thành và chính sách hậu mãi.
Với hơn 10 năm trong phân phối thiết bị bếp công nghiệp, Âu Á Corp được đánh giá cao. Sản phẩm bàn lạnh đa dạng về mẫu mã, đảm bảo chính hãng có chất lượng cao. Bên cạnh đó, công ty cũng hỗ trợ khách hàng với mức giá rẻ nhất thị trường. Đồng thời, cung cấp gói hậu mãi tốt nhất, mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi tự tin sẽ là nhà cung cấp thiết bị tốt nhất cho mọi không gian bếp.
Không chỉ là thiết bị bảo quản thực phẩm, bàn lạnh còn giúp tăng nét sang trọng cho gian bếp. Để có sản phẩm tốt nhất định phải tìm đến nhà phân phối uy tín. Âu Á tin tưởng sẽ làm khách hàng hài lòng cho về sản và chất lượng phục vụ. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự lựa chọn tối ưu nhất.