Cách thức giữ thực phẩm luôn tươi ngon với kho lạnh bảo quản

Cách thức giữ thực phẩm luôn tươi ngon với kho lạnh bảo quản

Bảo quản lạnh là cách thức giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon mà ai cũng biết. Hiện nay, đây là phương pháp bảo quản phổ biến và tiện lợi nhất. Vậy, làm thế nào để bảo quản lạnh thực phẩm tốt nhất? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng đưa ra. Chúng ta nên lựa chọn tủ lạnh dân dụng, tủ mát công nghiệp hay kho lạnh bảo quản? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Có nên sử dụng kho lạnh bảo quản hay không?

Cách thức giữ thực phẩm luôn tươi ngon với kho lạnh bảo quản truhaisan1512377559 1528337383

Tủ lạnh là thiết bị được sử dụng phổ biến trong sinh hoạt. Tại các hộ gia đình hiện nay đều sở hữu ít nhất một thiết bị. Công dụng của tủ lạnh dân dụng trong đời sống được người tiêu dùng đánh giá cao. Nó phù hợp để bảo quản thực phẩm như rau củ, các loại nước uống, thực phẩm sơ chế trong vòng một tuần. 

Tuy nhiên, đối với một hệ thống bếp lớn hoặc các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, chúng ta không thể sử dụng những chiếc tủ lạnh cỡ nhỏ như vậy. Người kinh doanh cần một thiết bị lớn hơn, năng suất hơn để bảo quản số lượng lớn nguyên vật liệu, thực phẩm. 

Bởi vậy, lựa chọn kho lạnh bảo quản là một sự lựa chọn được đánh giá cao. Kho lạnh với những ưu điểm vượt trội về diện tích bảo quản, năng suất…sẽ mang đến tiện ích tuyệt vời cho người sử dụng.

Với kho lạnh, thực phẩm bảo quản có thể dễ dàng phân loại. Qua đó, các loại thực phẩm được bảo quản tốt ở mức nhiệt phù hợp. Bên cạnh đó, người kinh doanh còn dễ dàng kiểm soát và lấy hàng từ kho một cách dễ dàng hơn.

Những thực phẩm nào có thể bảo quản trong kho lạnh

1. Rau, củ:

Cách thức giữ thực phẩm luôn tươi ngon với kho lạnh bảo quản tranh dan tuong rau cu qua 116 1 [/caption]

Thực phẩm được bảo quản phổ biến nhất trong kho lạnh chính là rau, củ các loại. Rau, củ là nguyên liệu chế biến rất cần thiết cho đời sống của con người. Hàng ngày, có khối lượng rau, củ lớn được phân phối ra ngoài thị trường. 

Tuy nhiên, nếu chỉ để trong nhiệt độ thường của môi trường, rau củ rất dễ bị héo sau 1-2 ngày. Chính vì thế, sử dụng kho lạnh để bảo quản, kéo dài chất lượng của rau lên đến 5-7 ngày. Có như vậy, rau củ mới thực sự đủ để cung cấp ra thị trường.

2. Hoa quả

Cũng giống như rau củ, hoa quả cũng là loại thực phẩm được tiêu thụ rộng rãi. Tuy nhiên, thời gian bảo quản hoa quả lâu hơn nếu nhiệt độ kho được điều chỉnh phù hợp. Vì thế tích trữ hoa quả để cung cấp ra ngoài thị trường cũng là một mục đích bảo quản của người kinh doanh.

3. Sữa và các sản phẩm chiết xuất từ sữa

Cách thức giữ thực phẩm luôn tươi ngon với kho lạnh bảo quản photo1516674946449 1516674946450 1 [/caption]

Sữa bò, sữa dê, các sản phẩm có chiết xuất từ sữa như bánh, sữa chua, váng sữa,…là sản phẩm nên bảo quản trong kho lạnh. Các thực phẩm này dễ bị lên men, chua và bị hỏng trong thời gian ngắn nếu bạn chỉ để ở ngoài môi trường.

Trên đây là một số thực phẩm được ưa chuộng bảo quản lạnh trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, một số các thực phẩm đóng gói được sơ chế sẵn, các loại đồ hộp thời hạn sử dụng ngắn cũng được ưu tiên bảo quản lạnh. Cấp lạnh cho thực phẩm không chỉ để duy trì hạn sử dụng mà còn giúp món ăn trở lên ngon miệng hơn.

Thông qua một số những thông tin trên, chắc hẳn bạn đọc cũng có thêm nhiều góc nhìn đa chiều về thiết bị kho lạnh. Hiện nay, kho lạnh bảo quản được ứng dụng rộng rãi trên thị trường và là sự lựa chọn của nhiều hộ kinh doanh, doanh nghiệp sản xuất và phân phối thực phẩm. Với những tiện ích của mình, kho lạnh hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời và tiết kiệm nhất của người tiêu dùng.