Có nên đầu tư kho lạnh để bảo quản thực phẩm không?

Có nên đầu tư kho lạnh để bảo quản thực phẩm không?

Trong điều kiện nhiệt độ thông thường, thực phẩm sẽ bị biến chất và có mùi sau từ 3-5 giờ đồng hồ. Vì thế, chúng ta cần một điều kiện nhiệt độ thấp vừa đủ để bảo quản các loại thực phẩm. 

Nhiều người băn khoăn giữa việc đầu tư kho lạnh và mua tủ lạnh công nghiệp để bảo quản thực phẩm. Đây đều là phương pháp bảo quản lạnh tuy nhiên cách thức khác nhau. Vậy nên chọn phương pháp bảo quản nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Đầu tư kho lạnh hay sử dụng tủ lạnh công nghiệp?

Có nên đầu tư kho lạnh để bảo quản thực phẩm không? Bao duong kho lanh

Kho lạnh và tủ lạnh đều là thiết bị bảo quản thực phẩm được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta cần cân nhắc khi lựa chọn thiết bị bảo quản này. 

Nếu số lượng thực phẩm cần bảo quản không quá nhiều, bạn nên lựa chọn tủ lạnh công nghiệp. Thiết kế của tủ lạnh tương đối thích hợp với không gian bếp. Nó bảo quản được một lượng thực phẩm phù hợp với quy mô của một nhà hàng, khách sạn tầm trung. 

Bên cạnh đó, nếu bạn là một doanh nghiệp chuyên cung cấp thực phẩm, có nhu cầu bảo quản lượng thực phẩm lớn mỗi ngày thì đầu tư kho lạnh là quyết định hợp lý nhất. Theo đánh giá của người sử dụng, kho lạnh mang lại những ưu điểm như sau:

  • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bởi chúng ta giảm được chi phí mua hàng nhiều lần, chi phí vận chuyển,…
  • Bảo quản được lượng thực phẩm khổng lồ.
  • Dễ dàng kiểm tra, thống kê số lượng thực phẩm tại kho
  • Các kho lạnh có hệ thống điều khiển nhiệt độ linh hoạt, bạn có thể chia thực phẩm thành các khoang và điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất..

Qua một vài ưu điểm nổi bật, có thể thấy, thiết kế kho lạnh là một quyết định phù hợp và lâu dài với một doanh nghiệp kinh doanh quy mô lớn. 

Lắp đặt kho lạnh cần chú ý những điều gì?

Thiết kế kho lạnh
                                              Thiết kế kho lạnh

Kích thước kho lạnh phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của người tiêu dùng. Bạn có thể lựa chọn xây kho, thuê kho hoặc lắp đặt kho theo ý. Hiện nay, lắp đặt kho lạnh được nhiều người ưa chuộng nhất bởi nó tiện lợi, giá tốt và chất lượng bền đẹp.

Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt nhà kho, bạn cần lưu ý một vài điều như sau:

1.Lưu ý về thiết kế kho lạnh

Để thiết kế được kho lạnh, trước hết bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng kho bảo quản. Nếu nhu cầu cần bảo quản lớn, nên xây kho rộng và ngược lại. Điều này để tránh lãng phí trong quá trình sử dụng nhà kho.

2.Lưu ý lựa chọn thiết bị kho bảo quản lạnh

Các thiết bị trong kho lạnh như máy làm mát, quạt thông gió, hệ thống đèn chiếu sáng…cần được tính toán cụ thể về năng suất. Bạn nên chọn những dòng máy công nghệ cải tiến, chất lượng cao đến từ các nhà sản xuất hàng đầu. Có như vậy, thiết bị mới bền đẹp và được cam kết bảo hành.

3.Lưu ý trong thi công, lắp đặt

Khi thi công, lắp đặt nhà kho bảo quản lạnh, bạn nên nhờ sự trợ giúp của đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Việc lắp đặt nhà kho bảo quản lạnh không quá khó nhưng nó đòi hỏi cần có sự tỉ mỉ và thạo việc. Có như vậy, thiết bị kho lạnh mới hoàn thiện và mang đến hiệu năng tốt nhất.

4.Lưu ý trong sử dụng kho lạnh 

Trong quá trình sử dụng kho lạnh, bạn cần thường xuyên kiểm tra nhiệt độ trong kho. Nhờ vậy, thực phẩm mới đảm bảo được bảo quản tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh kho lạnh, kiểm tra số lượng và chất lượng thực phẩm để có biện pháp xử lý kịp thời.

Thông qua một vài thông tin như trên, bạn đọc chắc hẳn cũng rút ra được câu trả lời về quyết định đầu tư kho lạnh. Đây là một sự lựa chọn đúng đắn và tiết kiệm nhất cho người sử dụng.