Công dụng của kho lạnh trong kinh doanh thực phẩm

Công dụng của kho lạnh trong kinh doanh thực phẩm

Cấp lạnh sẽ giúp kéo dài hạn sử dụng của thực phẩm. Chính vì thế, các doanh nghiệp phân phối thực phẩm đã lựa chọn phương pháp này bảo quản thực phẩm. Hiện nay, sử dụng kho lạnh thay vì các thiết bị làm mát công nghiệp rất phổ biến. Vậy đặc điểm, công dụng của kho cấp lạnh là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tìm được giải đáp.

Tầm quan trọng của kho cấp lạnh thực phẩm

Công dụng của kho lạnh trong kinh doanh thực phẩm truhaisan1512377559 1528337383

Là một trong số những thiết bị bảo quản thực phẩm bán chạy trên thị trường, kho cấp lạnh sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Với hình dạng khác hoàn toàn các loại tủ mát thông thường, kho cấp lạnh mang đến cho chúng ta:

  • Diện tích bảo quản rộng và thoáng đãng
  • Có thể cấp lạnh các loại thực phẩm đa dạng khác nhau.
  • Duy trì hạn sử dụng của thực phẩm trong vòng nhiều ngày
  • Dễ dàng vệ sinh, tiết kiệm điện, phù hợp với ngành nghề thực phẩm.
  • Hệ thống máy lạnh trong kho cấp lạnh dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, vận hành êm ái.
  • Bảo quản trong kho cấp lạnh giúp dễ dàng kiểm tra chất lượng và số lượng thực phẩm. Từ đó, hiện đại hóa quy trình bảo quản và phân phối thực phẩm…

Có thể đánh giá, kho lạnh đóng vai trò quan trọng trong đời sống và kinh doanh. Hiện nay, thiết bị này ngày càng được cải tiến về chất lượng. Hứa hẹn trong tương lai sẽ mang đến những công dụng tuyệt vời hơn nữa.

Những lưu ý trong lựa chọn thiết bị lắp đặt kho cấp lạnh

Công dụng của kho lạnh trong kinh doanh thực phẩm kho lạnh mini2

Để có được một thiết bị kho cấp lạnh bền đẹp và có công dụng tốt nhất, trong thi công và lắp đặt, chúng ta cần lưu ý một vài tiêu chí như sau:

1. Lựa chọn vỏ kho cấp lạnh

Vỏ kho cấp lạnh không giống các loại nhà kho thông thường. Vỏ kho nên làm từ chất liệu panel. Những tấm panel có độ dày phù hợp, lắp đặt theo kỹ thuật đạt chuẩn sẽ mang lại không gian bảo quản lý tưởng nhất.

Vỏ kho panel duy trì nhiệt độ lạnh đảm bảo bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, nó còn hạn chế sự thoát nhiệt ra ngoài môi trường. Trong quá trình chọn vỏ kho, bạn cần lưu ý chọn từ thương hiệu uy tín với thông số kỹ thuật phù hợp.

2. Cửa nhà kho

Cửa nhà kho ngoài kiên cố, vững chắc còn cần đảm bảo không rò rỉ nhiệt. Vì thế, chất liệu cửa kho phù hợp là chất liệu nhôm hoặc cửa từ, có đệm mút. Như vậy, sẽ hạn chế được tình trạng tỏa nhiệt khi đóng mở cửa.

Hiện nay, cửa kho còn có loại tự động đóng mở tiện lợi cho người sử dụng. Bạn đọc cần cân nhắc lựa chọn thiết bị cửa chắc chắn. Có như vậy, mới đảm bảo an toàn cho khối lượng thực phẩm trong kho.

3. Hệ thống máy lạnh, quạt thông gió

Công dụng của kho lạnh trong kinh doanh thực phẩm thiet ke lap dat kho lanh mini 6

Hệ thống máy lạnh là thiết bị chủ chốt để quyết định kho cấp lạnh có đạt chuẩn hay không. Vì thế, tùy vào diện tích kho mà bạn cần tính toán và lựa chọn máy lạnh, quạt thông gió cho phù hợp.

Bạn nên chọn máy lạnh, quạt gió từ những nhãn hiệu uy tín, hiệu năng cao, vận hành êm ái. Có như vậy, nhiệt trong kho lạnh mới có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với thực phẩm.

4. Đèn chiếu sáng trong nhà kho

Thông thường, đèn chiếu sáng trong kho là tự động. Nó sử dụng quy tắc cảm ứng để bật, tắt cho phù hợp. Vì thế, người sử dụng cần nghiên cứu lắp đặt đèn tại các vị trí phù hợp. Tránh đặt đèn nhà kho tại những khoang thực phẩm cần hạn chế ánh sáng như hoa quả, rượu…

5. Nền kho cấp lạnh

Nền kho lạnh cần lát gạch chống trơn, dễ vệ sinh. Như vậy, quá trình vệ sinh kho cấp lạnh nhanh chóng, thao tác đơn giản hơn.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về kho cấp lạnh mà chúng ta cần biết. Qua đây, hy vọng bạn đọc sẽ thiết kế được một mẫu kho bảo quản thích hợp nhất.