Công dụng tuyệt vời của kho lạnh bảo quản nông sản

Công dụng tuyệt vời của kho lạnh bảo quản nông sản

Nông sản cần được bảo quản lạnh để duy trì thời gian sử dụng. Vì thế, các nhà kinh doanh nông sản chọn kho lạnh để bảo quản. Nhờ có nhiệt độ tốt nhất từ kho lạnh bảo quản nông sản, thực phẩm tươi ngon hơn. Vậy chúng ta cần lưu ý gì khi bảo quản nông sản trong kho lạnh?

Tại sao nên sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản

 

Công dụng tuyệt vời của kho lạnh bảo quản nông sản 09 mnsg 1 [/caption]

Như chúng ta đã biết, khi đã tới một độ chín nhất định, các loại nông sản sẽ dễ bị hỏng và có mùi khó chịu. Điều này đã khiến con người nghĩ ra một phương pháp bảo quản nông sản. Đó chính là ức chế quá trình chín của nông sản thông qua giảm nhiệt độ môi trường bảo quản.

Nhiệt độ thấp của môi trường là nông sản hấp thụ oxy kém đi, làm giảm khả năng chín nẫu. Vì thế, người tiêu dùng cực ưa chuộng bảo quản thực phẩm trong kho lạnh. Bên cạnh đó, kho lạnh bảo quản nông sản còn mang đến nhiều tiện ích khi giúp người sử dụng dễ dàng kiểm tra số lượng thực phẩm.

Sử dụng kho để bảo quản lạnh các loại nông sản đang là xu hướng phát triển mới nhất trong kinh doanh và phân phối thực phẩm. Với những ưu điểm của mình, các thiết bị kho lạnh sẽ nhanh chóng phổ biến rộng rãi trên khắp toàn quốc.

Với nhiều kích cỡ khác nhau, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ trong kho, dọn dẹp vệ sinh dễ dàng,… là những ưu điểm nổi bật kho bảo quản cấp lạnh. Chính vì thế, ngoài việc đi thuê kho hay sử dụng tủ bảo quản công nghiệp, nhiều doanh nghiệp đã chi lớn để xây dựng kho riêng.

Những chú khi khi bảo quản nông sản trong kho lạnh

Công dụng tuyệt vời của kho lạnh bảo quản nông sản thiet ke lap dat kho lanh mini 6

Tuy bảo quản nông sản là hoạt động phổ biến và cách thức không quá phức tạp. Nhưng chúng ta cũng không được sơ ý và mắc sai lầm trong bảo quản. Dưới đây là một vài điều cần lưu ý cho người sử dụng khi bảo quản nông sản trong kho lạnh:

1. Cần kiểm tra nhiệt độ bảo quản

Nhiệt độ trong kho lạnh có vai trò quan trọng trong việc bảo quản nông sản. Tùy vào các loại nông sản khác nhau, chúng có những tính chất riêng biệt nên cần bảo quản ở các nhiệt độ khác nhau. 

Vì thế, người sử dụng cần phân chia nông sản thành nhiều nhóm và điều chỉnh mức nhiệt bảo quản phù hợp. Nên sử dụng các loại thùng xốp bảo quản, các giá đựng có chất liệu tốt để bảo quản nông sản tốt nhất.

2. Kiểm tra số lượng và tình trạng thực phẩm thường xuyên

Kho lạnh thường bảo quản số lượng nông sản rất lớn. Vì thế, chúng ta cần kiểm tra số lượng và tình trạng thực phẩm thường xuyên. Điều này sẽ tránh bỏ sót những thực phẩm đến kỳ hạn phân phối.

Các loại thực phẩm có hạn bảo quản ngắn cần được xếp riêng và theo dõi, ghi chép cẩn thận. Tránh để nông sản bị hỏng, thối gây ra mùi khó chịu và mất vệ sinh chung trong kho lạnh.

3. Vệ sinh kho bảo quản nông sản

Công dụng tuyệt vời của kho lạnh bảo quản nông sản khử mùi trong kho lạnh

Kho lạnh cũng cần thường xuyên được vệ sinh để loại bỏ mùi, các loại vi khuẩn, nấm mốc phát sinh trong quá trình bảo quản thực phẩm. Việc vệ sinh này bao gồm vệ sinh sàn kho, máy móc, hệ thống giá đựng, thùng,…đựng nông sản.

Trên đây là một vài công dụng nổi bật của kho lạnh bảo quản nông sản cũng như những chú ý chúng ta cần biết. Việc sử dụng kho lạnh mang đến nhiều tiện ích, chúng ta cần nắm bắt thông tin về sản phẩm để đưa ra những quyết định hợp lý nhất.

Chi phí ban đầu cho việc xây kho tuy hơi cao nhưng tiết kiệm về lâu dài. Bạn cũng có thể tham khảo các đại lý lớn chuyên cung cấp các nhà kho bảo quản lạnh uy tín. Chắc hẳn với công dụng nổi bật, kho lạnh sẽ không làm bạn thất vọng.