Hệ thống bếp công nghiệp

Hệ thống bếp công nghiệp

Thi công Hệ thống bếp công nghiệp

Thiết bị nhà bếp , đồ dùng bao gồm dao, thớt, máy cắt rau, máy xay thịt, máy mì, nồi khác nhau, đĩa, giỏ, vv vì chúng là tiếp xúc trực tiếp với các nguyên liệu, nó rất dễ dàng để ô nhiễm vi sinh vật, do đó, những thiết bị, Rửa bếp, khử trùng là vô cùng quan trọng.

1. Nguyên liệu thực phẩm chế biến được sử dụng, quản lý sức khoẻ nhà bếp

thi-cong-he-thong-bep-cong-nghiep

(1) công cụ bếp chính

Dụng cụ dùng để chế biến thức ăn sống và nấu chín nên được tách ra để tránh thực phẩm nấu chín bị ô nhiễm. Tốt nhất là làm sắc nét mỗi tuần một lần, nếu bạn không thể làm được, hãy làm sắc nét ít nhất mỗi tháng một lần. Con dao ít được sử dụng phổ biến hơn có khuynh hướng rỉ sét, tốt nhất là phủ dầu ô liu (hoặc dầu salad) để gỉ và sau đó được gói bằng giấy hoặc giấy.

(2) thớt

Trước khi sử dụng, bảng cắt bằng gỗ mới được phủ bằng nước và muối hoặc ngâm trong nước muối để co lại gỗ, làm cho nó cứng hơn và vững chắc hơn và bền hơn.

 

Sau thớt, việc áp dụng làm sạch chất tẩy rửa, khử trùng và sau đó làm sạch sau khi ngâm tẩm, và sau đó sau khi nước nóng hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, để chơi một tác dụng diệt khuẩn. Tốt nhất nên cất bàn cắt trong một khu vực thoáng khí tốt ở cả hai bên để cho nó khô tự nhiên. Xắt thực phẩm nấu chín tốt nhất, thực phẩm tươi sống riêng biệt, nếu đòn đánh quá mức, việc sử dụng lại có kế hoạch tốt nhất.

(3) giẻ rách

Răm cần sử dụng chất tẩy rửa, rửa sạch và làm khô, bạn cũng có thể sử dụng thuốc tẩy.

(4) máy cắt thịt

công cụ điều như máy thái, chiên, chiên và thiết bị nấu ăn khác và băng tải, vv, nên mua thép không gỉ, tốt nhất là không để mua tre, gỗ và các vật liệu khác dễ bị sản xuất nấm mốc, hàng ngày và cần được loại bỏ để làm sạch. Rusty phần có thể là 15% acid nitric hoặc thương mại sẵn rỉ sét tẩy rửa sau khi rửa bằng nước.

may-ca-thit

(5) dụng cụ và hộp chứa

Thiết bị gia dụng và đồ chứa Do có nhiều loại vết bẩn khác nhau và kèm theo, phương pháp giặt không giống nhau. Sau khi rửa chất tẩy rửa phải được rửa sạch, sau đó khử trùng bằng nước nóng, hơi nước hoặc natri hypochlorite. Nếu khử trùng natri hypochlorit, sau khi khử trùng phải được rửa bằng nước uống và phơi khô. Kim loại dễ bị ăn mòn hypochlorit natri, nếu có nước, nó sẽ dễ dàng bị rỉ. Thiết bị làm bằng nhựa tổng hợp với vật liệu mềm, khả năng hấp thụ nước thấp, dễ gây tổn hại và các đặc tính khác của các bộ phận bị hư hỏng dễ dàng gắn vào thực phẩm làm tăng sinh vi sinh vật, do đó vệ sinh nên chú ý đặc biệt. Thùng nhựa chịu nhiệt kém, không thể khử trùng bằng nhiệt độ cao, vì vậy các sản phẩm này là tốt nhất hypochlorite hoặc phương pháp hóa học khác của khử trùng.

(6) Máy trộn thức ăn, máy xay thịt và như vậy

Máy trộn thức ăn, máy xới, vv nên được phân ngay sau khi sử dụng làm sạch. Các bộ phận làm sạch bao gồm mặt sau, trục, trục trộn, nền, sử dụng không khí tự nhiên làm sạch sau khi lau chùi. Sau khi lau dọn hàng ngày, lỗ trục phụ phải được đổ từ 5 đến 6 giọt dầu khoáng.

(7) máy ép trái cây

① Sau khi thêm nước sạch hoặc nước ấm (40 ℃) vào bình chứa thủy tinh, thêm một ít chất tẩy rửa, và sau đó xoay khoảng 10 giây để làm sạch thùng chứa và lấy ra các bộ phận. Hủy bỏ độ ẩm để khô và tiết kiệm.
② Không dùng thuốc lotion (như dung môi, cồn), để không làm thay đổi màu sắc bề mặt hoặc làm đổ sơn.
③ Không đổ nước vào chân đế, nếu không thì động cơ hoặc công tắc ngắt có thể bị hỏng.

④ cạo không thể ngập nước, nên được rửa dưới vòi nước, cẩn thận không để cắt tay bị thương.

2. Quản lý hợp vệ sinh dụng cụ và dụng cụ nấu ăn

Yêu cầu vệ sinh vệ sinh của thiết bị nấu ăn. Chính là kiểm soát sự phát sinh mùi xấu, và đóng một vai trò trong việc cải thiện hiệu quả thiết bị. Nếu bạn không rửa thiết bị nấu nướng sạch sẽ, rất dễ để sản sinh nhiều khói. Mùi hôi khi nấu ăn, ảnh hưởng đến mùi vị và vị của thực phẩm. Đặc biệt là chảo dầu, lò nướng, lò nướng thiết bị như vậy, nếu bạn không chú ý để làm sạch mỡ và chất cặn, thường làm cho nhà bếp trở nên khói đầy.

(1) Bếp gas công nghiệp

Trước khi bắt đầu lau chùi bếp, nó phải được làm mát hoàn toàn, màn hình nên được lau bằng vải ướt nóng. Sử dụng máy nóng để lau chùi dung dịch nước, rửa và lau khô để loại bỏ mỡ. Bề mặt cháy có thể được chà bằng cách sử dụng một bàn chải làm bằng len kim loại. Làm nóng vải bằng vải ẩm và ngâm nó trong nước. Khi chiều dài ngọn lửa không đồng đều, miệng lò có thể được loại bỏ. Với bàn chải sắt để loại bỏ gỉ hoặc móng tay mịn qua ngọn lửa.

bep-gas-cong-nghiep-cho-nha-hang

(2) Chụp hút khói

Hood với cửa tự động, nhiệt độ quá cao, nó có thể tự động cắt điện và ống thông để ngăn chặn sự lây lan của ngọn lửa. Nên thường xuyên tìm người để tháo mỡ ra trên ống khói. Hút thuốc lá nên được làm sạch hàng ngày.

(3) Lò nướng bánh

Bên trong lò nên được làm sạch bằng một quả bóng bằng kim loại hoặc cạo tay. Không rửa bằng nước. Mở cửa lò và loại bỏ vết bẩn bằng bọt hoặc vải lau chất tẩy rửa cho nhà bếp. Lau bằng vải ẩm và lau khô bằng vải khô. Nếu có vật liệu cháy ở dưới cùng của lò, lò có thể được làm nóng và sau đó làm mát, cacbon cứng các đối tượng, và sau đó scraped đi với một kim loại scraper kéo dài. Lò nướng bằng vải khô lau từ 2 đến 3 phút, lau sạch nước sạch hoàn toàn để tránh gỉ. Rửa bên ngoài lò bằng dung dịch ướt và sau đó rửa sạch, khô, thép không gỉ để đánh bóng.

(4) Thiết bị chiên nhúng

Các thiết bị chiên nên là chất tẩy trung hòa để giúp làm sạch. Sau khi sử dụng nhiệt kế nhiệt độ dầu rửa sạch chất tẩy rửa, làm khô bằng vải khô mềm.

(5) Lò nướng đa năng

Nấu xong, nên nhanh chóng lau bằng vải ẩm ướt. Rửa các đĩa và kệ bằng bọt. Lau bề mặt bằng vải mềm. Không được chà bằng bàn chải bằng kim loại sắc nét hoặc với chất làm sạch lò nướng, chất tẩy rửa thủy tinh phun, khăn lau chem, dung môi, vv để tránh bị mờ, bị mờ hoặc rỉ trên cơ thể.

(6) Làm vệ sinh bàn chiên

Nồi trong chậu với một tay cầm dài, rửa sạch nước và nửa cốc giấm, đun sôi trong 5 phút, rửa sạch bằng nước và làm khô, bên ngoài phải được lau hoặc rửa sạch.

 


AUACORP.VN

Bếp công nghiệp

Bếp nhà hàng

Thiết bị nhà bếp 

Trụ sở chính: 37 Trần Quý Khoách, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh
Xưởng: 83/12 Thạnh Lộc 15, Khu Phố 3C, Phường Thành Lộc, Quận 12, HCM
Điện thoại: 096 2233 749
Hotline: 096.1213.577