Hướng dẫn vệ sinh đúng chuẩn kho đông lạnh thịt heo

Hướng dẫn vệ sinh đúng chuẩn kho đông lạnh thịt heo

Tùy vào nhu cầu sử dụng, cũng như bản thân mỗi loại thực phẩm mà chúng ta cần có những phương pháp bảo quản hay lưu trữ trong thời gian dài. Do đó việc sử dụng kho đông lạnh bảo quản thực phẩm đang thực sự trở nên phổ biến. Để mang lại chất lượng cũng như độ tươi mới tối ưu nhất cho thực phẩm. 

Vậy với những kho đông lạnh thịt heo sẽ giúp cho thịt mà bạn sẽ cung ứng ra thị trường hay sử dụng để chế biến luôn đạt được chất lượng và độ an toàn thực phẩm. Mang lại sự uy tín cho doanh nghiệp cũng như nhà hàng của bạn.

Giải pháp kho đông lạnh bảo quản thịt heo tối ưu

Kho lạnh giá rẻ
                                                        Kho lạnh giá rẻ

Thịt heo từ trước đến nay luôn là một trong những thực phẩm hầu như không thể thiếu trong bữa ăn của gia đình. Đơn giản thì cũng cần một ít thịt xay để nấu canh, còn không là những món kho, xào, hấp, nướng,…

Khi bạn là một người kinh doanh trong lĩnh vực thịt heo, thì làm cách nào để đảm bảo được thịt luôn ở trạng thái tốt nhất, và đặc biệt không bị nhiễm khuẩn cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bởi đơn giản, nếu thịt lợn tươi thì khách hàng của bạn sẽ rất hài lòng. Và các món ăn chế biến từ loại thịt này cũng giúp mang lại một bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng. 

Bình thường trong mỗi hộ gia đình. Tủ lạnh là cách đơn giản nhất, an toàn và nhanh nhất để đảm bảo thịt bạn mua về từ chợ vẫn giữ nguyên được chất lượng đến khi vào nồi. Vậy nếu bạn là cơ sở sản xuất hay cần một lượng thịt heo lớn để chế biến thì sao? Kho lạnh thịt heo chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Sử dụng kho lạnh để bảo quản một lượng lớn thịt heo, sẽ giúp bạn tăng thời gian lưu trữ mà chất lượng thịt không thay đổi. Vẫn giữ được dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon của thịt heo.

Ngoài ra, bạn cần phân loại và sắp xếp rõ ràng với những loại nào cần để gian đông, loại nào cần để gian lạnh. Từ đó điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để đảm bảo thịt theo được đưa ra thị trường có chất lượng tốt nhất.

Thịt heo cũng như bất kỳ thực phẩm nào khác. Để chúng được tươi mới thì bạn cũng cần bọc thật kỹ hoặc bỏ và hộp trước khi lưu trữ. Để đảm bảo tuyệt đối là thịt không bị lây nhiễm các vi khuẩn gây bệnh. Việc bọc và đóng hộp này cũng sẽ giúp màu sắc của thịt, cũng như đảm bảo thịt không bị mất nước.

Như vậy, một kho đông lạnh đúng tiêu chuẩn sẽ là nơi bảo quản thịt heo một cách tốt nhất. Dù thời gian lưu trữ có thể lên đến cả tháng vì nhiều lý do, thì chất lượng thịt heo cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Hướng dẫn vệ sinh kho đông lạnh thịt heo đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh đúng chuẩn kho đông lạnh thịt heo khử mùi trong kho lạnh

Để kho đông lạnh được hoạt động một cách tối ưu và lâu dài nhất thì bạn cần vệ sinh đúng cách.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh

Tùy vào mục đích sử dụng để chọn các dụng cụ vệ sinh phù hợp. Với các kho đông lạnh bảo quản thịt heo thì cần một số dụng cụ cơ bản như máy hút, chổi,…

Các chất tẩy rửa dùng vệ sinh trong kho lạnh cần đảm bảo chất lượng, xuất xứ rõ ràng. Để không làm ảnh hưởng đến các thành phần của thịt heo được bảo quản trong kho.

Sau khi sử dụng, thì toàn bộ dụng cụ phải được rửa sạch và khử trùng đúng quy định để sẵn sàng cho lần sử dụng sau.

Lên lịch vệ sinh định kỳ

Hướng dẫn vệ sinh đúng chuẩn kho đông lạnh thịt heo IMG 9848

Diện tích kho tương đối rộng, vì vậy bạn cần có một kế hoạch cụ thể để việc vệ sinh kho hiệu quả nhất. Lịch vệ sinh cần được diễn ra định kỳ để giúp cải thiện công suất kho lạnh và đảm bảo an toàn vệ sinh cho thực phẩm.

Thời gian tiêu chuẩn nhất để vệ sinh kho đông lạnh là khoảng 1 năm 2 lần. Cần khử trùng và đảm bảo không khí sạch trong kho lạnh. Ngoài ra bạn cũng cần cập nhật thêm những tính năng khử trùng nhanh được cải tiến trong thời gian gần đây. Đảm bảo được chất lượng hàng hóa một cách tốt nhất.

Tiến hành vệ sinh khô đông lạnh đúng cách

Người vệ sinh cần đảm bảo sức khỏe tốt và không mắc những bệnh truyền nhiễm. Đảm bảo an toàn cho kho đông lạnh trước khi vận hành. Cần trang bị đầy đủ các trang thiết bị cơ bản và cần thiết cho người vệ sinh để tạo điều kiện tốt nhất cho họ làm việc.

Trong quá trình vệ sinh cần đảm bảo dọn sạch sẽ, tỉ mỉ với từng ngóc ngách, từng giá xếp.