Kho cấp đông dùng để làm gì

Kho cấp đông dùng để làm gì

Cấp đông thực phẩm là một hình thức bảo quản cực tốt và được ứng dụng nhiều năm qua. Để thực phẩm có thể sử dụng được lâu nhưng giá trị dinh dưỡng không bị mất đi, cấp đông thực phẩm là điều mà chúng ta cần làm. Sử dụng kho cấp đông để bảo quản thực phẩm đang là xu hướng của nhiều công ty phân phối sản phẩm, các nhà hàng, khách sạn lớn. Vậy công dụng của kho đông là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao người tiêu dùng lại ưa chuộng và lựa chọn kho cấp đông?

Kho cấp đông dùng để làm gì lắp kho lạnh thủy sản

Kho cấp đông được ưa chuộng và được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Nóng mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng thông qua những đặc điểm nổi bật. Khác với các thiết bị làm mát, làm đông thông thường, kho đông mang đến cho người sử dụng những công dụng tuyệt vời như:

  • Bảo quản số lượng thực phẩm như thịt, hải sản, giò chả, các thực phẩm sơ chế đóng túi khác….để phục vụ phân phối ra thị trường. Bên cạnh đó, kho đông còn được sử dụng để cấp đông dự trữ nguyên vật liệu chế biến cho các nhà hàng ăn, khách sạn lớn.
  • Góp phần làm giảm chi phí cho người sử dụng
  • Mang đến quy trình bảo quản đạt chuẩn, nâng cao chất lượng cho món ăn….

Những công dụng của kho đông đã giúp chúng ta bảo quản thực phẩm một cách an toàn, tiện lợi và nhanh chóng nhất. Vì thế, việc xây dựng và thiết kế kho đông đang thu hút rất nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Nên sử dụng kho đông hay tủ đông

Kho cấp đông dùng để làm gì bestie kho dong lanh 20170311170409
                                   kho-dong-hay-tu-dong

Các thiết bị làm đông lạnh bảo quản thực phẩm như tủ đông, tủ đông lạnh, kho đông, kho đông lạnh,…được quan tâm hàng đầu khi người tiêu dùng muốn làm đông lạnh thực phẩm. Nhiều người băn khoăn trước xây kho đông và mua các thiết bị tủ đông công nghiệp. Tuy nhiên, để xác định nên sử dụng loại nào là phù hợp nhất, trước hết bạn cần xác định được mục đích sử dụng của mình là gì.

Hiện nay, xây dựng tủ cấp đông hiện đại với hệ thống đèn điện, máy lạnh, hút khí, tỏa nhiệt,…được nhiều doanh nghiệp sản xuất ưa chuộng. Đó là những doanh nghiệp chuyên phân phối thực phẩm, số lượng nguyên vật liệu, thực phẩm mỗi ngày lên đến hàng chục tấn. Vì vậy, việc sử dụng kho đông để bảo quản đồ ăn là việc cần thiết.

Tuy nhiên, đối với những nhà hàng quy mô nhỏ hơn, số nguyên liệu sử dụng mỗi ngày không quá lớn, bạn nên chọn tủ đông công nghiệp. Các thiết bị tủ đông công nghiệp có đa dạng kích thước, phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng.

Kho đông hay tủ đông đều mang đến hiệu quả bảo quản thực phẩm cực kỳ tốt. Chúng đảm bảo mang nguồn nhiệt tốt nhất để giữ cho thực phẩm luôn ngon và giữ được chất dinh dưỡng. Vì vậy, bạn cần cân nhắc để lựa chọn hình thức cấp đông cho thực phẩm phù hợp nhất.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng kho đông bảo quản thực phẩm

Kho cấp đông dùng để làm gì bao quan thit ga trong kho dong lanh
                          bao-quan-thit-ga-trong-kho-dong-lanh

Tương tự như bảo quản trong các loại tủ đông thông thường, việc bảo quản nguyên vật liệu trong kho cấp đông cũng cần lưu ý một vài điều như sau:

  • Đối với thịt tươi sống: Bạn cần chế biến và làm sạch thịt, đặt thịt trong túi và bọc kỹ. Việc bọc kĩ thực phẩm ngoài việc bảo quản lạnh tốt nhất cho sản phẩm, nó còn hạn chế bớt mùi trong kho đông.
  • Đối với các món ăn đã sơ chế và đóng gói, bạn cần xếp vào các thùng và xếp chồng lên nhau. Hệ thống máy lạnh, quạt trong kho đông đảm bảo tỏa nhiệt đều bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, xếp chồng thực phẩm còn giúp tiết kiệm diện tích, dễ phân loại và lấy đồ khỏi kho đông dễ dàng hơn.
  • Thường xuyên giã đông và vệ sinh kho sạch sẽ.
  • Điều chỉnh nhiệt độ trong kho linh hoạt để đảm bảo thực phẩm luôn trong điều kiện tốt nhất…

Với một vài lưu ý trong sử dụng kho đông như trên, hy vọng bạn đọc có thêm những thông tin cần thiết để đảm bảo thực phẩm luôn tươi và dinh dưỡng.