Kho cấp đông là gì? Công dụng của nó như thế nào?

Kho cấp đông là một thiết bị bảo quản thực phẩm được nhiều người quan tâm. Đây là thiết bị được ưa chuộng trong đời sống, kinh doanh và phân phối thực phẩm. Mặc dù được yêu thích và sử dụng rộng rãi như vậy nhưng khái niệm kho cấp đông là gì không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn độc biết những thông tin cần thiết cũng như công dụng tuyệt vời của kho cấp đông.

Kho cấp đông là gì?

Cấp đông là một hình thức bảo quản thực phẩm. Thực phẩm được đặt vào nhiệt độ thấp sẽ giữ được giá trị dinh dưỡng trong nhiều ngày liền. Nếu các loại thịt cá, tôm, cua, mực,…chỉ bảo quản ở nhiệt độ thường, sau từ 3-5 ngày thực phẩm sẽ có mùi, bị hỏng và không chế biến được nữa.

Tuy nhiên, khi được cấp đông và bảo quản trong nhiệt độ thấp, nó sẽ giữ được giá trị dinh dưỡng và sau nhiều tháng vẫn có thể giã đông và chế biến như bình thường. Cấp đông là hình thức bảo quản thực phẩm tốt và lâu nhất hiện nay.

Chính vì thế, câu hỏi “kho cấp đông là gì?”, “cấp đông bằng phương pháp nào”…được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Hiện nay, sử dụng kho để cấp đông thực phẩm đang là xu hướng bảo quản thực phẩm tại nhiều địa bàn. 

Nhờ có các kho cấp đông, số lượng thực phẩm, nguyên vật liệu luôn ở trong trạng thái sẵn sàng phân phối ra ngoài thị trường. Với những đặc điểm thiết kế chuyên biệt, kho cấp đông mang đến cho người tiêu dùng những lợi ích vô cùng tuyệt vời. Sử dụng kho cấp đông trong kinh doanh quả là một lựa chọn sáng suốt.

Những thực phẩm nào có thể bảo quản trong kho cấp đông?

1.Thịt đỏ

Thịt đỏ bao gồm thịt lợn, thịt trâu, thịt bò,…là những thực phẩm được tiêu thụ nhiều trên thị trường. Chính vì thế, hiện nay cấp đông bảo quản thịt đỏ là một trong số những phương pháp bảo quản thịt phổ biến nhất.

Thịt đỏ khi được bảo quản trong kho đông có thể sử dụng được trong vòng 9 tháng đến 1 năm. Vì thế, bạn có thể tích trữ số lượng thịt lớn để bảo quản chế biến dần hoặc để phân phối ra thị trường.

2.Thịt gà

Thịt gà tây, gà công nghiệp, gà ta…hàng ngày được phân phối số lượng lớn ra thị trường. Đây là loại thực phẩm dùng trong bữa cơm hàng ngày, vì thế nên nhu cầu của người tiêu dùng rất cao.

Bạn nên làm sạch và để riêng phần ruột gà và thịt gà riêng. Phần thịt gà rửa sạch, đóng túi hoặc chế biến sơ để trong kho đông từ 6-9 tháng.

3. Các thực phẩm sơ chế

Các thực phẩm được sơ chế và đóng gói như giò chả, xúc xích, các loại lườn ngan, ngỗng,…nên được bảo quản đông để có thể giữ được giá trị dinh dưỡng. Các thực phẩm này khi được sản xuất trên chuyền công nghệ tiên tiến và không có chất bảo quản, nếu để ở nhiệt độ thường rất dễ bị hỏng.

Vì thế, cấp đông các thực phẩm sơ chế ở nhiệt độ của kho đông sẽ giúp nó bảo quản được tối đa lên đến 1 năm. Các doanh nghiệp chuyên phân phối thực phẩm hoặc các nhà hàng, bếp ăn quy mô lớn có thể tận dụng ưu điểm này của kho đông để tiết kiệm chi phí lâu dài.

4.Thủy sản, hải sản

Thủy, hải sản có mùi tanh nếu để lâu ngoài nhiệt độ thường. Chúng rất dễ bị hỏng, có mùi và chế biến không ngon, không có chất nếu không được bảo quản kỹ lưỡng. Vì thế, rửa sạch, đóng túi và cấp đông sẽ giúp chúng giữ được dinh dưỡng và mùi vị thơm ngon khi chế biến.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho bạn đọc về “kho cấp đông là gì? công dụng của kho cấp đông…” Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm những kiến thức cơ bản nhất để bảo quản thực phẩm của mình với kho cấp đông tiện dụng.

Thời gian mở cửa: T2 đến T7 từ 9h đến 19h
Hoàn trả hàng 100% tiền mua trong 3 ngày nếu khách hàng không thấy sản phẩm đạt yêu cầu. ( nếu ở xa phụ phí giao nhận lại hàng )
Điều khoản & quy định | Chính sách đổi trả | Chính sách hoàn tiền | Thanh toán
Go Top GoTop