Kho đông lạnh công nghiệp được ưa chuộng như thế nào

Kho đông lạnh công nghiệp được ưa chuộng như thế nào

Bảo quản lạnh giúp thực phẩm lâu hỏng hơn. Chính vì thế, tại các doanh nghiệp và nhà hàng cần tích trữ số lượng thực phẩm lớn, họ thường sử dụng kho đông lạnh công nghiệp để bảo quản thực phẩm. Hiện nay, hình thức bảo quản này rất được ưa chuộng. Vậy thế nào là kho đông lạnh, công dụng của nó là gì?… hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chung về kho đông lạnh công nghiệp

kho-lanh-cong-nghiep
                            kho-lanh-cong-nghiep

Kho đông lạnh cũng giống như các loại tủ đông lạnh thông thường, đều có chức năng cấp đông, trữ lạnh để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, kích cỡ của kho to hơn các loại tủ nhiều lần. Bên cạnh đó, xây dựng nhà kho để bảo quản thực phẩm cũng giúp bạn có thể tích trữ số lượng thực phẩm lớn gấp nhiều lần các loại tủ thông thường.

Vì thế, nhà kho đông lạnh được ứng dụng và ưa chuộng tại nhiều doanh nghiệp sản xuất quy mô rộng hoặc tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Kho đông lạnh mang đến nhiều công dụng nổi bật nhờ thiết kế rộng rãi của nó. Theo đánh giá của người tiêu dùng, lý do khiến họ yêu thích sử dụng kho đông lạnh chính là:

  • Số lượng thực phẩm chứa tại kho lớn. Bạn có thể bảo quản hàng tấn thực phẩm trong kho. Điều này thực sự tiết kiệm và có ý nghĩa to lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất hay phân phối thực phẩm, nguyên vật liệu.
  • Kho thiết kế dựa trên nhu cầu của người sử dụng nên được tính toán kỹ lưỡng, không gây ra lãng phí.
  • Nhà kho tích hợp khả năng cấp đông và trữ lạnh giúp người sử dụng dễ dàng phân loại và điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.
  • Bảo quản được đa dạng các loại thực phẩm từ hoa quả, rau củ,…cho đến các loại thịt, hải sản…
  • Kho đông lạnh mang đến sự hoàn thiện trong quy trình bảo quản và phân phối thực phẩm. Có nhà kho, chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát lượng hàng bảo quản mỗi ngày….

Thông qua một vài công dụng nổi bật như trên, việc chọn lựa kho đông lạnh quả là một quyết định không thể tuyệt hơn của người sử dụng. Ban đầu, chi phí của bạn bỏ ra là khá lớn nhưng tuy nhiên, về lâu dài thì lại khá tiết kiệm.

Cần lưu ý gì khi sử dụng kho đông lạnh?

Kho đông lạnh công nghiệp được ưa chuộng như thế nào images160658 3 1

Một số lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong kho đông lạnh công nghiệp mà người sử dụng cần lưu ý như:

  • Phải phân loại thực phẩm cần làm đông và thực phẩm bảo quản mát để đặt vào các kho đông, kho lạnh cho phù hợp. Từ đó dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt cho phù hợp.
  • Thường xuyên vệ sinh kho bảo quản để kho không có mùi gây ảnh hưởng đến quá trình làm đông, lạnh thực phẩm.
  • Thực phẩm khi làm đông cần rửa sạch, bọc kĩ vì đa số các thực phẩm làm đông đều được tích trữ và sử dụng trong vòng 1 năm.
  • Nên xếp các thực phẩm vào các thùng lớn để tiện kiểm tra, sắp xếp và bảo quản các loại thực phẩm…

Thông qua một vài ưu điểm như kể trên, lựa chọn kho đông lạnh công nghiệp để bảo quản thực phẩm là một sự lựa chọn không thể tuyệt hơn. Vì thế, tại nhiều tỉnh thành hiện nay đều rất ưa chuộng hình thức bảo quản này. Trên thị trường hiện nay, ngoài việc xây nhà kho đông lạnh, thuê kho đông lạnh thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo các loại kho có sẵn, chỉ cần lắp đặt theo thiết kế. Loại kho đông lạnh này được ưa chuộng nhiều, mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng.Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc có thêm cái nhìn đa chiều về quá trình bảo quản thực phẩm. Chắc chắn thực phẩm khi bảo quản trong kho đông lạnh sẽ giữ được giá trị tốt nhất,làm người tiêu dùng hoàn toàn hài lòng