Kho đông lạnh ở Bình Dương được ưa chuộng như thế nào?

Kho đông lạnh ở Bình Dương được ưa chuộng như thế nào?

Bảo quản trong kho đông lạnh sẽ giúp thực phẩm không bị hư hỏng, đảm bảo mùi vị thơm ngon trong chế biến. Chính vì thế,tại Bình Dương và một số tỉnh thành khác rất ưa chuộng kho đông lạnh. Vậy đặc điểm của kho đông lạnh là gì? Công dụng của nó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu bài viết về kho đông lạnh ở Bình Dương để biết thêm các thông tin liên quan đến kho cấp đông lạnh bảo quản thực phẩm.

Tại sao người tiêu dùng lựa chọn kho đông lạnh ở Bình Dương

Kho đông lạnh ở Bình Dương được ưa chuộng như thế nào? bao quan hai san trong kho dong lanh

Tại Bình Dương cũng như một số địa bàn khác rất ưa chuộng sử dụng kho đông lạnh. Đây là một thị trường phát triển rất mạnh về mảng thực phẩm. Hàng ngày, thực phẩm, nguyên vật liệu chế biến món ăn được phân phối không chỉ trong địa bàn tỉnh Bình Dương mà còn xuất đến các tỉnh thành lân cận. Vì thế, sử dụng kho đông lạnh ở Bình Dương là lựa chọn của đa số các doanh nghiệp.

Theo đánh giá của người tiêu dùng, lý do họ lựa chọn kho đông lạnh để bảo quản thực phẩm bởi:

  • Kho đông lạnh có kích cỡ tùy thuộc theo nhu cầu, vì thế họ có thể xác định được cụ thể nhu cầu và thiết kế kho theo ý muốn. Như vậy góp phần tiết kiệm chi phí, không lãng phí diện tích bảo quản.
  • Kho đông lạnh tích hợp khả năng bảo quản đông đối với các loại thịt, thủy hải sản, sản phẩm đóng gói và bảo quản lạnh đối với rau, củ, quả. 
  • Sử dụng kho có thể chứa và bảo quản số lượng lớn thực phẩm. Nếu bạn sử dụng tủ công nghiệp, số lượng thực phẩm bị hạn chế.
  • Kho được lắp đặt hệ thống máy lạnh theo tiêu chuẩn chọn lựa và thiết kế của người tiêu dùng. Từ đó bạn có thể dễ dàng kiểm soát hệ thống máy lạnh và điều chỉnh nhiệt độ trong kho…

Tiêu chí thiết kế kho đông lạnh đạt tiêu chuẩn

Thiết kế thi công kho lạnh
                                                  Thiết kế thi công kho lạnh

Để kho đông lạnh mang đến công dụng tuyệt vời như kể trên, việc thiết kế và xây dựng kho đông lạnh là thực sự cần thiết. Chính vì thế, các lưu trong thiết kế và chọn lựa kho đông lạnh là điều mà chúng ta cần quan tâm. 

Xác định nhu cầu sử dụng

Đối với những doanh nghiệp lớn, chuyên phân phối thực phẩm thì xây dựng, lắp đặt các kho cỡ lớn, nhiều khoang là thực sự cần thiết. Ngoài cấp đông, kho còn dùng để trữ lạnh. Mỗi khoang có vai trò khác nhau nên bạn cần có thiết kế sao cho phù hợp.

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, các nhà hàng muốn tích trữ thực phẩm để chế biến thì kho đông lạnh cỡ mini hoặc các tủ đông lạnh công nghiệp đã đáp ứng được các nhu cầu đó. 

Vì thế, có thể nói, xác định nhu cầu sử dụng là một trong số những lưu ý đầu tiên chúng ta cần quan tâm khi thiết kế kho đông lạnh.

Tính toán và lắp đặt hệ thống máy lạnh

Kho mát

Quy mô, diện tích của kho đông lạnh sẽ quyết định hệ thống máy làm đông lạnh. Khi bạn xây dựng kho đông lạnh, lưu ý cần tính toán cụ thể các loại máy móc và số lượng làm lạnh cần thiết.

Sau khi xác định được số lượng, nhãn hiệu thiết bị, mức giá thiết bị là vấn đề bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Các loại thiết bị làm lạnh có chất lượng tốt, bền đẹp chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí lâu dài.

Hệ thống giá đặt, tường kho đông lạnh

Đối với kho đông lạnh, tường kho được thiết kế đặc biệt, không giống các loại nhà kho thông thường. Bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm trong thiết kế, xây dựng kho đông lạnh ở Bình Dương để có thêm kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, thiết kế giá đặt thực phẩm cần bảo quản cũng vô cùng quan trọng.Bạn nên chọn chất liệu giá chịu được nhiệt độ thấp, bền đẹp và có mức giá hợp lý…

Với một vài lưu ý cũng như thông tin liên quan đến kho đông lạnh tại thị trường Bình Dương, hy vọng bạn đọc có những thông tin cần thiết về phương pháp bảo quản độc đáo này. Qua đó, bạn có thể tự thiết kế hoặc thuê lắp đặt kho trữ đông lạnh theo ý để đảm bảo thực phẩm luôn được bảo quản tốt nhất.