Kho đông lạnh tốt nhất sở hữu những tiêu chuẩn như thế nào?

Kho đông lạnh tốt nhất sở hữu những tiêu chuẩn như thế nào?

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm, thì kho đông lạnh cũng đang dần chiếm một vị trí quan trọng. Với chức năng giúp cho thực phẩm luôn được ở trạng thái tốt nhất trước khi tới tay người tiêu dùng. Nên kho đông lạnh cần phải sở hữu những tiêu chuẩn hàng đầu để phát huy được hết hiệu quả và công năng của mình.

Công dụng kho đông lạnh

Kho đông lạnh tốt nhất sở hữu những tiêu chuẩn như thế nào? img 1519218697025 1519218792461 750 563

Kho đông lạnh được sử dụng để lưu giữ và bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ lạnh. Giúp bảo vệ được giá trị dinh dưỡng cũng như độ tươi mới của thực phẩm trước khi được tung ra thị trường tiêu thụ.

Thực phẩm tươi sống sau khi vào kho đông lạnh sẽ có chất lượng tốt nhất, giữ nguyên được hương vị ban đầu. Giúp cho các vi sinh vật không xâm phạm và phát triển làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Chúng còn kìm hãm được những biến đổi về sinh học cũng như kéo dài thời gian lưu trữ lâu hơn, đặc biệt là các loại rau củ quả. Những loại thực phẩm này rất nhanh hỏng nếu để môi trường bên ngoài.

Nhiệt độ đông lạnh rơi vào khoảng -18 độ C. Đây cũng được xem là nhiệt độ thích hợp để bảo quản nhiều loại thực phẩm. Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt cũng giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng chọn mức nhiệt độ phù hợp. Đối với từng loại mặt hàng, sẽ có những khoảng nhiệt độ bảo quản hiệu quả nhất.

Sử dụng kho đông lạnh, đồng nghĩa với việc hạn chế sử dụng chất bảo quản để tăng thời gian lưu trữ của thực phẩm. Khi mà giờ đây, con người đang quá lạm dụng vào các chất hóa học, khi mà với một chi phí rẻ lại mang hiệu quả cao. Tuy nhiên về lâu về dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và môi trường.

Đóng vai trò như một kho chứa hàng với các dàn xếp được lắp đặt chắc chắn, khoa học. Thực phẩm được sắp xếp ngay ngắn theo thời gian nhập kho và phân khu rõ ràng. Thuận tiện cho việc bốc xếp hàng đợt tiếp theo.

Kho đông lạnh là phương pháp tốt nhất hiện nay để giữ cho thực phẩm được bảo quản trong một thời gian dài mà vẫn giữ nguyên được chất lượng cao nhất.

Kho đông lạnh tốt nhất sở hữu những tiêu chuẩn nào

Kho đông lạnh tốt nhất sở hữu những tiêu chuẩn như thế nào? 1534908799

Kho đông lạnh mang lại nhiều công dụng cho người sử dụng. Tuy nhiên để chúng có thể phát huy được một cách tối đa công năng của mình. Người sử dụng cần lắp đặt kho đông lạnh với những tiêu chuẩn sau:

Thiết kế kho đông lạnh có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu nhỏ quá, diện tích không đủ, hàng hóa bị xếp chồng, ảnh hưởng đến việc bảo quản. Nếu lớn quá, khoảng không nhiều, gây tiêu tốn điện năng nhiều.

Mức nhiệt độ trong kho phù hợp với nhu cầu bảo quản sản phẩm của bạn. Bởi tùy vào từng mặt hàng mà sẽ có mức nhiệt độ thích hợp, hay nói cách khác là bảo quản hiệu quả nhất. Nếu bạn lưu trữ nhiều mặt hàng, phải đảm bảo nhiệt độ đạt được khoảng -35 độ C.

Toàn bộ tường và nền được kết cấu bằng các lớp cách nhiệt cao cấp. Thông thường sử dụng lớp panel, và được ghép lại bằng các khóa camlocking ăn khớp với nhau. Không gây thất thoát nhiệt ra bên ngoài.

Dàn máy lạnh kho hiện đại, được lắp đặt vị trí khoa học, có thể lan tỏa đều trong kho. 

Cửa kho có kết cấu dày, chắc chắn, chất liệu inox cao cấp. Lắp gioăng ở 4 cạnh và có hệ thống an toàn cho việc mở cửa từ bên trong.

Hệ thống tủ điện được đặt ở bên ngoài, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, cũng như tích hợp một số tính năng tiên tiến như báo sự cố, cảnh báo nhiệt độ không đạt,…