Kho lạnh bảo quản bia hơi – giải pháp tối ưu hiện nay

Kho lạnh bảo quản bia hơi – giải pháp tối ưu hiện nay

Bia hơi là một trong những thức uống được yêu thích nhất. Chúng là dạng bia tươi chưa qua thanh trùng, còn chứa một số men vi sinh đang còn hoạt động. Chính vì sử dụng kho lạnh bảo quản bia hơi đang là giải pháp tối ưu. Giúp bia giữ được 100% hương vị và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của chúng.

Tại sao cần bảo quản bia hơi trong kho lạnh

Kho lạnh bảo quản bia hơi - giải pháp tối ưu hiện nay kho lanh nong san

Hiện nay, trên các hàng quán nhỏ vỉa hè, thì người ta thường bảo quản bia hơi bằng đá lạnh. Đây là phương án vừa rẻ, lại dễ dàng ướp và làm bia lạnh nhanh. Tuy nhiên chúng lại không có độ bền cao, dễ làm nguội bia nếu không châm đá kịp thời.

Hơn nữa giải pháp này mất nhiều thời gian hơn tưởng tượng, khi bạn phải thường xuyên thay đá, hay đổ nước chảy ra ngoài. Chưa kể là trong tiết trời mùa hè, thời điểm mà bia hơi bán chạy nhất. Việc ướp và giữ lạnh còn khó khăn hơn rất nhiều. Bạn cứ nghỉ tiết kiệm chi phí nhưng thực ra cũng tốn một khoản đáng kể.

Chưa kể tới, làm lạnh bia hơi bằng phương pháp ủ đá truyền thống này sẽ rất khó để đảm bảo bia được lạnh đều. Nhiệt độ bia bạn cũng không kiểm soát được. Nên chất lượng bia cũng không đạt được độ hoàn hảo.

Chính vì những lý do kể trên mà hiện nay, các nhà hàng quán bar lớn đã sử dụng kho lạnh – một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Bia hơi sẽ được làm lạnh từ dàn máy trong kho và bảo toàn nhiệt độ cho đến khi đưa ra cho khách hàng sử dụng.

Kho lạnh bảo quản bia hơi – giải pháp tối ưu hiện nay

Kho lạnh bảo quản bia hơi - giải pháp tối ưu hiện nay ky thuat bao quan bia bang kho lanh 1 600x375 1 1 [/caption]

Có tác dụng như một chiếc tủ lạnh, tuy nhiên với diện tích rộng và có thể điều chỉnh được nhiệt độ tùy thích nên đặc biệt thích hợp để bảo quản bia hơi. Đây là phương pháp bảo quản hiệu quả mà an toàn, chất lượng bia lại ngon và không tốn sức.

Có thể chi phí ban đầu sẽ cao hơn so với phương pháp sử dụng đá ướp truyền thống, nhưng tính về lâu dài lại hiệu quả hơn rất nhiều. Một kho lạnh chỉ cần thiết kế một lần theo nhu cầu sử dụng của bạn và có thể bảo quản một lượng lớn bom bia. Đủ để phục vụ cho mọi khách hàng của bạn trong những giờ cao điểm.

Kho lạnh được thiết kế chắc chắn với những tấm panel cách nhiệt hoàn hảo. Giúp cho giữ nhiệt lâu hơn và không bị thất thoát ra ngoài. Cũng như giúp cho các tác nhân từ môi trường bên ngoài không làm ảnh hưởng đến bia hơi.

Ngoài ra, với đặc tính thiết kế linh hoạt. Nếu trong quá trình hoạt động lâu dài bạn có thể mở rộng diện tích kho mà chẳng cần phải làm thêm kho mới. Đây cũng là ưu điểm và tính kinh tế trong việc xây dựng kho lạnh bảo quản bia hơi.

Lưu ý gì khi bảo quản bia hơi bằng kho lạnh

Bảo quản bia hơi bằng kho lạnh là giải pháp tuyệt vời khi kho có thể chứa được nhiều bom bia cùng một lúc. Và được giữ lạnh ở một mức nhiệt độ tùy thích trong thời gian lâu dài. Nhưng để chúng phát huy được hiệu quả cao nhất cần lưu ý một số điểm sau:

Khi bảo quản bia bằng kho lạnh thì với nhiệt độ từ 0-2 độ C sẽ là cho bia có chất lượng tốt nhất. Lúc này cốc bia sẽ đạt nhiệt độ khoảng 4-6 độ C, độ ngon của bia sẽ hoàn hảo.

Kho lạnh bảo quản bia hơi - giải pháp tối ưu hiện nay SHINHWA21

Sắp xếp bom bia trong kho lạnh một cách đồng đều, để hơi lạnh có thể lan tỏa và làm lạnh đều cho toàn bộ xung quanh bom bia. Có như vậy thì bia mới ngon và giữ được hương vị vốn có của chúng.

Trong quá trình vận chuyển bom bia và kho cần thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng. Sau đó cài đặt nhiệt độ theo yêu cầu và việc còn lại là kho sẽ tự động làm lạnh bia và giữ nguyên trong một khoảng thời gian dài. Cho đến khi bạn mang ra phục vụ khách hàng.