Kho lạnh bảo quản đá viên mang đến lợi ích gì

Kho lạnh bảo quản đá viên mang đến lợi ích gì

Sử dụng đá viên trong pha chế đồ uống đang rất phổ biến. Hiện nay, hầu hết người tiêu dùng đều yêu thích các đồ uống lạnh. Chính vì thế, đá viên được ưa chuộng và phân phối rộng khắp thị trường. Làm thế nào để có nguồn đá viên cung cấp tức thì đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng? Hãy cùng tham khảo về kho lạnh bảo quản đá viên để thấy được sự kỳ diệu của công nghệ.

Cần lưu ý gì khi sử dụng kho lạnh bảo quản đá viên?

Kho lạnh bảo quản đá viên mang đến lợi ích gì IMG 4473 copy 1 [/caption]

Bảo quản đá viên không cần cầu kì và chú ý như các loại nông sản, thủy hải sản khác. Tuy nhiên, những lưu ý tối kỵ bạn cần nắm được chính là:

  • Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ trong kho và tình hình đá viên để xem mức nhiệt này có thực sự phù hợp hay không
  • Giữ vệ sinh trong không gian khoang lạnh bảo quản…

Những lưu ý rất đơn giản nhưng đóng vai trò quan trọng góp phần tạo nên chất lượng đá viên tốt nhất. Có thể nói, sản xuất và bảo quản đá viên không phải là công việc phức tạp. Tuy nhiên đòi hỏi cần có sự chú ý và tỉ mỉ khi thực hiện công việc.

Thế nào là bảo quản đá viên đúng cách?

Kho lạnh bảo quản đá viên mang đến lợi ích gì kholanhdavien2 1528185269

Như chúng ta đều biết, để có được đá viên cần mất ít nhất là một giờ đồng hồ. Nước đặt trong nhiệt độ thấp ngưng tụ và tạo thành các viên đá. Đá non được bảo quản trong kho lạnh sau đó đem phân phối ra ngoài thị trường.

Đá non được làm đông nếu không được bảo quản tại kho lạnh, trong nhiệt độ thấp phù hợp sẽ nhanh chóng tan lại thành nước. Vì thế, sử dụng kho lạnh bảo quản đá viên là cực kỳ cần thiết.

Hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất đá sạch đều sử dụng các kho lạnh bảo quản đá viên bởi nó được thiết kế chuyên dụng để làm việc này. Với nhiệt độ điều chỉnh luôn trong điều kiện tốt nhất, đá viên sẽ giữ được dạng viên cứng của nó. Cứ như vậy, bất cứ khi nào cần, các doanh nghiệp sản xuất đá viên đều có thể cung cấp cho người tiêu dùng được.

Các cửa hàng kinh doanh đồ uống, nhà hàng,…thường xuyên chọn mua đá viên tại các doanh nghiệp sản xuất đá viên chứ không tự làm. Bởi làm đá cần có quy trình sản xuất và bảo quản tốt nhất. Với chi phí thấp, chất lượng tốt thì mua đá viên sạch có sẵn tiện lợi và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Quy trình bảo quản đá viên không quá cầu kỳ. Tuy nhiên đòi hỏi người thực hiện cần tuân thủ theo thứ tự các bước và giữ nhiệt độ tối ưu nhất. Bảo quản đá trong môi trường này sẽ giúp đá viên không bị chảy hay đóng tuyết.

Thiết kế kho lạnh có tốn kém hay không?

Kho lạnh bảo quản đá viên mang đến lợi ích gì

Nhiều người thường cho rằng khi lắp đặt các loại nhà kho thường phức tạp và tốn kém. Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Hiện nay, sử dụng kho lạnh bảo quản rất phổ biến đối với các doanh nghiệp kinh doanh không chỉ đá viên mà còn có nông sản, thủy hải sản…Kho đông, kho lạnh là người bạn đồng hành của ngành thực phẩm.

Kho lạnh có thể tự xây, đi thuê hoặc lắp đặt đơn giản. Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay, thiết kế và lắp đặt nhà kho bảo quản không còn là điều khó khăn. Bạn có thể lắp đặt nhà kho đạt chuẩn với kích cỡ theo nhu cầu sử dụng.

Chi phí để lắp đặt kho bảo quản đá viên không quá cao. Bạn chỉ cần những tấm panel đạt chuẩn ghép lại, lắp đặt thêm hệ thống máy lạnh là có thể sơ bộ hoàn thiện nhà kho. Chi phí bỏ ra bàn đầu có thể là cao, tuy nhiên về lâu dài lại rất tiết kiệm.