Kho lạnh bảo quản sữa lưu giữ 100% hương vị và chất lượng ban đầu

Kho lạnh bảo quản sữa lưu giữ 100% hương vị và chất lượng ban đầu

Sữa tươi từ lâu đã là một thực phẩm không thể thiếu trong mọi gia đình. Để giữ được trọn vẹn 100% hương vị cũng như chất lượng ban đầu của chúng thì sữa cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh. Thay vì sử dụng các tủ lạnh công nghiệp như trước đây thì kho lạnh đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Bởi tính tiện lợi và tiết kiệm điện năng mà chúng mang lại.

Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích cũng như quy trình bảo quản sữa tươi trong kho lạnh đúng tiêu chuẩn. 

Lợi ích của việc bảo quản sữa bằng kho lạnh

Kho lạnh bảo quản sữa lưu giữ 100% hương vị và chất lượng ban đầu lắp đặt kho lạnh tại đà nẵng

Như đã đề cập ở trên, sữa hiện đang là thức uống bổ dưỡng số 1 cho mọi gia đình. Ngày nay ngoài nguồn sữa trong nước thì còn có các loại sữa nhập như Úc, Hàn, Nhật,…Chính vì vậy mà lượng sữa để đáp ứng với hầu hết nhu cầu của người dân là vô cùng lớn. 

Để đảm bảo được sữa luôn tươi ngon và giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng của chúng. Thì bảo quản sữa trong kho lạnh là phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất.

Khi sữa được bảo quản ở nhiệt độ thấp, thì các thành phần dinh dưỡng hầu như không bị mất đi hay biến đổi. Điều đó giúp cho sữa luôn có độ tươi ngon và giữ được mùi vị đặc trưng.

Bảo quản sữa tươi đúng cách bằng kho lạnh giúp sữa không bị nhiễm khuẩn gây bệnh. Trong quá trình vận chuyển bằng các loại xe chuyên dụng cách nhiệt, đảm bảo sữa vẫn luôn được giữ lạnh từ kho đến nơi phân phối. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Đặc biệt, với phương pháp bảo quản sữa bằng kho lạnh thì người sản xuất không cần sử dụng các chất bảo quản. Đơn giản chỉ sử dụng phương pháp làm hạ thấp nhiệt độ của sữa để hạn chế tối đa sự phân hủy các hợp chất trong sữa ở một khoảng thời gian cố định.

So với sử dụng các tủ lạnh công nghiệp có công suất lớn thì sử dụng kho lạnh sẽ giúp tiết kiệm điện hơn và bảo quản sữa một cách tối ưu nhất. Hạn chế sự hư hỏng cũng như giữ được hương vị tuyệt hảo của sữa. Đáp ứng một lượng sữa khổng lồ trong một thời điểm lâu dài.

Quy trình bảo quản sữa tươi trong kho lạnh

Kho lạnh bảo quản sữa lưu giữ 100% hương vị và chất lượng ban đầu truhaisan1512377559 1528337383

Kho lạnh bảo quản sữa cần đảm bảo những quy trình tiêu chuẩn để chúng có thể phát huy được hiệu quả cao nhất. Mang tới chất lượng tuyệt hảo cho sữa tươi.

Sau khi vắt sữa, cần được lọc sạch qua một thiết bị inox chuyên dụng. Nếu Có đơn hàng luôn, thì bạn có thể cho sữa vào các bình chuyên dùng. Để tránh sữa tiếp xúc với không khí bị oxi hóa dẫn đến làm chua sữa. 

Còn nếu sữa cần lưu trữ lại thì cần tiến thành thêm bước thanh trùng bằng phương pháp cách thủy. Sau đó đổ đầy vào các bình và bảo quản trong kho lạnh. Để sữa giữ nguyên được hương vị và chất lượng như lúc ban đầu.

Với chức năng điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt của kho lạnh. Bạn có thể giữ lạnh sữa ở nhiệt độ thích hợp nhất là từ 4-6 độ C. Với nhiệt độ này thì sữa sẽ đảm bảo giữ nguyên được hương vị và chất lượng của chúng. Không bị các tác nhân bên ngoài làm biến đổi các thành phần của sữa, không tốt cho người sử dụng.

Các bình sữa cần được sắp xếp ngăn nắp, để đảm bảo hơi lạnh có thể lan tỏa đều. Và nên được phân định từng khu vực riêng với từng ngày nhập kho, để đảm bảo sữa cũ được xuất kho trước. 

Thường xuyên vệ sinh kho lạnh để đảm bảo được các vi khuẩn không phát triển. Cũng giúp kho tiết kiệm điện năng hơn và đảm bảo hơi lạnh được lan tỏa đều với bất kỳ thùng sữa nào.