Kho lạnh có thể bảo quản hoa tươi

Kho lạnh có thể bảo quản hoa tươi

Rau củ quả luôn là những thực phẩm có thời hạn sử dụng tương đối ngắn. Vì vậy, nếu bạn là đơn vị cung cấp hay sản xuất những loại thực phẩm này thì cần có những công cụ và quy trình bảo quản chuẩn nhất. Để duy trì được độ tươi mới của thực phẩm đến tay người tiêu dùng.

Hiện nay, kho lạnh đang cho thấy mình là một giải pháp tối ưu. Có thể bảo quản được nhiều loại thực phẩm từ rau củ đến các loại thịt. Thời gian lưu trữ tại một kho lạnh chất lượng có thể lên đến hàng tuần mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Lợi ích khi sử dụng kho lạnh

Kho lạnh có thể bảo quản hoa tươi Bao duong kho lanh

Như đã đề cập ở trên thì kho lạnh đang dần được sử dụng phổ biến, bởi những công năng tuyệt vời mà chúng mang lại cho ngành thực phẩm nói chung và các cơ sở kinh doanh nhà hàng nói riêng.

  • Đảm bảo được độ tươi mới của thực phẩm trước khi đến với người tiêu dùng, hay các bếp nhà hàng.
  • Giữ nguyên được chất lượng thực phẩm, tránh những tác động từ yếu tố môi trường bên ngoài nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Tăng thời gian lưu trữ, khi mà số lượng nông sản mỗi lần thu hoạch tương đối nhiều và luôn cần một thời gian nhất định để vận chuyển đi các nơi.

Ngoài bảo quản được các loại thịt đã qua sơ chế trong ngày, thì kho lạnh có thể bảo quản được hầu hết các loại rau củ quả.

  • Từ các loại rau củ từ các nông trại trên toàn quốc, được vận chuyển đến những khu vực trung tâm. Sau đó được lưu trữ bằng kho lạnh và phân phối đi nhiều phân khúc tiêu thụ khác nhau như chợ, siêu thị, bách hóa,…
  • Các loại hoa quả nhập khẩu từ nhiều quốc gia, trong quá trình bày bán cho người tiêu dùng, cũng cần một kho lạnh để lưu trữ một lượng lớn sản phẩm và đảm bảo giữ nguyên được chất lượng của chúng.
  • Kho lạnh bảo quản hoa tươi cũng không còn xa lạ nữa. Khi mà chỉ có một số vùng đặc thù trên cả nước mới trồng được hoa tươi, hay nhiều loại hoa bây giờ cũng đã được nhập khẩu về Việt Nam từ các nước Hà Lan, Ecuador,…

Kho lạnh bảo quản hoa tươi

Kho lạnh có thể bảo quản hoa tươi kho lanh bao quan hoa tuoi8 2

Hoa tươi đang trở thành một xu hướng mới, chiếm sóng đời sống tinh thần của nhiều người tại Việt Nam. Chúng ta có thể tự mua hoa tươi để cắm trong nhà, đặt tại bàn làm việc ở công ty mang tới năng lượng tràn đầy sức sống cho một ngày mới. Hay hoa tươi được dùng để thể hiện những lời bạn muốn nói tới những người bên cạnh bạn. Từ tình yêu đến lòng hiếu thảo hay sự kính trọng, đều có thể thay bằng những bông hoa tươi thắm.

Tuy nhiên như đã đề cập ở trên, do điều kiện địa lý khí hậu mà tại Việt Nam không phải ở đâu cũng trồng được hoa tươi. Chính vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu lớn trên cả nước, hoa tươi cần được cắt mỗi ngày và nhập về các địa chợ hoa hay các tiệm hoa tươi lớn để sử dụng trong ngày hoặc trong tuần.

Kho lạnh bảo quản hoa tươi luôn là sự lựa chọn hàng đầu tại các cửa hàng hoa có quy mô lớn như hiện nay. Bởi đơn giản chúng giúp hoa giữ nguyên được màu sắc và hương thơm vốn có. Giảm lương hư hao và giúp phục vụ khách hàng tốt hơn khi luôn có đủ các loại hoa trong kho.

Ngoài ra, thời gian gần đây cũng xuất hiện nhiều các cửa hàng hoa chuyên cắm hoa ngoại như Hoa 38 độ của shark Khoa. Thì kho lạnh là yếu tố quyết định, và luôn phải có để giữ hoa tươi trong một thời gian dài.

Bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh đang là giải pháp hiệu quả nhất. Không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hoa mà giúp người kinh doanh luôn tự tin sẵn sàng tạo nên những bó hoa tươi đẹp nhất cho khách hàng của mình.