Kho lạnh nhà hàng- phương pháp bảo quản tiện lợi, tiết kiệm nhất

Kho lạnh nhà hàng- phương pháp bảo quản tiện lợi, tiết kiệm nhất

Để đảm bảo luôn có đủ nguyên liệu để chế biến món ăn cho thực khách, việc sử dụng kho lạnh nhà hàng để bảo quản và dự trữ đồ ăn là vô cùng cần thiết. Kho lạnh mang đến nhiều tiện ích cho những người kinh doanh nhà hàng. Chính vì thế mà người tiêu dùng hiện rất quan tâm đến kho lạnh những như các thiết kế kho lạnh đơn giản, chi phí thấp nhất.

Những lưu ý trong thiết kế kho lạnh nhà hàng

Kho lạnh nhà hàng- phương pháp bảo quản tiện lợi, tiết kiệm nhất kho lạnh kho dong

Kho lạnh mang đến chất lượng tuyệt vời phục vụ quá trình bảo quản. Tuy nhiên, để thiết kế và lắp đặt kho lạnh, người tiêu dùng cần lưu ý một vài điều như sau:

1. Thiết kế vỏ kho

Vỏ kho cần chọn tấm panel có độ dày vừa phải. Lắp đặt vỏ kho chắc chắn và đảm bảo kín, giữ nhiệt tốt. Vỏ kho có vai trò quan trọng trong việc duy trì mức nhiệt, hạn chế các tác nhân xấu từ môi trường ảnh hưởng đến thực phẩm. Vì thế, khi thiết kế vỏ kho cần đảm bảo kín, chống được nắng, gió, mưa bão.

2. Thiết kế cửa kho lạnh

Cửa kho lạnh nên chọn các loại cửa nhôm, cửa từ có mút để hạn chế tỏa nhiệt. Lắp đặt cửa kho nên thiết kế tại các vị trí tiện nhất để dễ dàng vận chuyển thực phẩm.

3. Thiết kế hệ thống ngăn đựng thực phẩm

Thiết kế ngăn đựng, giá đựng trong kho lạnh nhà hàng cần lưu ý chọn những chất liệu bền đẹp, chắc chắn. Do thực phẩm bảo quản tại các nhà hàng có các tính chất khác nhau. Vì thế, bạn cần chọn giá đựng có nhiều ngăn để thích hợp phân loại và kiểm soát.

4. Các lưu ý khác

Ngoài những lưu ý như trên, trong thiết kế kho lạnh cho nhà hàng, bạn cần lưu ý thiết kế hệ thống đèn kho, sàn kho…Các thiết bị này không đóng vai trò trực tiếp trong bảo quản nhưng góp phần tạo một không gian tốt nhất để làm mát thực phẩm.

Kho lạnh bảo quản những thực phẩm gì trong nhà hàng?

Kho lạnh nhà hàng- phương pháp bảo quản tiện lợi, tiết kiệm nhất 1534908799

Kho lạnh tại các nhà hàng được sử dụng để bảo quản nguyên vật liệu, sản phẩm sơ chế, những món ăn đã hoàn thành. Một trong số những thực phẩm thường được bảo quản trong kho bao gồm:

  • Các loại rau củ, trái cây sử dụng để chế biến các món ăn.
  • Các loại thịt gà, thịt đỏ, hải sản được bảo quản để chờ chế biến
  • Một số thực phẩm đã sơ chế, đóng gói được bảo quản để tích trữ sử dụng cho lần sau.
  • Những món ăn có tính mát cần được bảo quản để giữ được hương vị
  • Các loại đồ uống có gas bảo quản mát để phục vụ nhu cầu của thực khách bất cứ lúc nào…

Bảo quản thực phẩm cần lưu ý điều gì?

Bảo quản thực phẩm trong kho lạnh là thao tác vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nắm được những lưu ý cơ bản trong sử dụng kho lạnh như sau:

  • Thường xuyên vệ sinh kho lạnh để giữ vệ sinh chung của kho, góp phần bảo quản thực phẩm vệ sinh nhất.
  • Điều chỉnh nhiệt độ trong kho lạnh cho thích hợp với các loại thực phẩm cần bảo quản trong kho.
  • Lưu ý kiểm tra chất lượng thực phẩm để có những biện pháp xử lý thực phẩm bảo quản phù hợp nhất…

Bảo quản thực phẩm trong các kho lạnh nhà hàng là yêu cầu tất yếu để giúp thực phẩm luôn tươi ngon. Hiện nay, trên thị trường có nhiều thiết bị kho lạnh cho bạn đọc tham khảo. Tùy vào nhu cầu của mình mà bạn có thể chọn những mẫu kho với kích thước khác nhau.

Với công dụng tuyệt vời của kho lạnh, việc nấu nướng trong nhà hàng, khách sạn sẽ trở lên tiện lợi hơn. Chúng ta sẽ luôn có nguồn nguyên liệu bất cứ lúc nào để phục vụ nhu cầu của thực khách.