Kho lạnh nuôi trồng nấm đạt chuẩn cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Kho lạnh nuôi trồng nấm đạt chuẩn cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Nấm là một trong số những thực phẩm có nhiều công dụng. Nấm có thể dùng là nguyên liệu chế biến món ăn, một số nấm có thể làm nước uống dinh dưỡng. Trồng nấm là một nghề mang lại thu nhập hấp dẫn cho người dân hiện nay. 

Vì thế, thiết kế kho lạnh nuôi trồng nấm đạt chuẩn được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin thú vị về kho lạnh trồng nấm.

Nhiệt độ trong kho lạnh nuôi trồng nấm

Kho lạnh nuôi trồng nấm đạt chuẩn cần đáp ứng những tiêu chí nào? kho lanh bao quan nam2

Để nấm phát triển tốt nhất thì môi trường trồng nấm phải đạt mức nhiệt tiêu chuẩn. Theo nghiên cứu và đánh giá của chuyên gia, mức nhiệt từ 10-15 độ C sẽ giúp cây nấm tăng trưởng khỏe mạnh. Trong kho lạnh trồng nấm, mức nhiệt tuyệt đối không được vượt quá 15 độ C. 

Nhiệt độ thấp vừa đủ sẽ giúp nấm phát triển tốt, sản sinh đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Qua đó, khi thiết kế kho lạnh nuôi trồng nấm, bạn đọc cần điều chỉnh mức nhiệt sao cho phù hợp nhất.

Kho lạnh trồng nấm cần độ ẩm là bao nhiêu?

Trong cây nấm có nhiều chất dinh dưỡng, mùi vị của nó đặc biệt thơm ngon và lạ miệng. Vì thế, kinh doanh nấm rất phát triển trong nhiều năm gần đây. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều những sản phẩm nấm không đạt tiêu chuẩn, có mùi kém hấp dẫn. Nguyên nhân dẫn đến chất lượng cây nấm kém chính là do môi trường trồng nấm không đạt chuẩn.

Độ ẩm trong các kho lạnh nuôi trồng nấm ngoài đạt mức nhiệt thấp duy trì từ 10-15 độ. Chúng ta cần lưu ý mức nhiệt phù hợp là từ 80% trở lên. Độ ẩm cao trong các kho nuôi trồng nấm sẽ tạo điều kiện để cây nấm phát triển toàn diện.

Ngoài ra, hệ thống giá trồng nấm tại các kho cần đảm bảo vệ sinh. Khoảng cách giữa các giá phù hợp để cây nấm hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Ánh sáng có cần thiết trong kho lạnh trồng nấm hay không?

Kho lạnh nuôi trồng nấm đạt chuẩn cần đáp ứng những tiêu chí nào? img 0626

Trong thiết kế kho nuôi trồng nấm, ngoài nhiệt độ thấp, độ ẩm cao, thì yếu tố ánh sáng cũng cần đặc biệt lưu ý. Cây nấm phát triển tốt nhất trong điều kiện không có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. 

Chính vì thế, một kho lạnh nuôi trồng đạt chuẩn để cây nấm phát triển chính là: Nhiệt độ thấp, độ ẩm từ 80% trở lên và hạn chế ánh sáng. Có như vậy, cây nấm mới hấp thụ và phát triển toàn diện nhất.

Trên đây là ba tiêu chuẩn chính mà trong thiết kế kho nuôi trồng nấm chúng ta cần lưu ý. Ngoài ra, để nấm mang giá trị dinh dưỡng tốt nhất, chúng ta cần lưu ý một số tiêu chuẩn khác như sau:

  • Dây chuyền công nghệ nuôi trồng nấm tiên tiến, quy trình chăm bón nấm đạt chuẩn
  • Cấu trúc phòng lạnh được thiết kế khoa học, hệ thống làm mát đảm bảo đưa nhiệt khắp phòng nuôi tròng
  • Sàn kho,trần kho, cửa kho, vỏ kho đảm bảo kín và không làm thoát nhiệt trong quá trình nuôi trồng nấm…

Kho nuôi trồng nấm mang đến nhiều tiện ích tuyệt vời. Đây là không gian nuôi trồng giúp cây nấm tránh khỏi những yếu tố gây bệnh từ môi trường. Từ đó, cây nấm được phát triển trong điều kiện tốt nhất, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Qua đó, người tiêu dùng có thể gặt hái chất lượng nấm tốt nhất thông qua quy trình trồng nấm công nghệ cao này. Bài viết trên với những thông tin thú vị về kho nuôi trồng nấm đạt chuẩn. Hy vọng bạn đọc rút ra được những kinh nghiệm cần thiết để cải tiến quy trình nuôi trồng nấm của mình. Để lắp đặt kho nuôi trồng nấm tiêu chuẩn, bạn có thể tham khảo thêm về thiết kế từ những chuyên gia có kinh nghiệm. Có như vậy,kinh doanh nấm mới thu lợi nhuận cao nhất mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.