Làm kho lạnh giá bao nhiêu?

Làm kho lạnh giá bao nhiêu?

Trong ngành thực phẩm, kho lạnh đang dần trở thành một giải pháp tuyệt vời không thể thiếu trong quá trình chế biến cũng như bảo quản thực phẩm trước khi tới tay những người tiêu dùng.

Trong quá trình sử dụng việc tác động các yếu tố từ bên ngoài có thể dẫn tới hư hỏng và không đạt được hiệu quả tối ưu như ban đầu. Điều này sẽ làm cho chất lượng thực phẩm giảm đáng kể và không còn tươi ngon. Nặng hơn là sẽ bị hỏng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của cơ sở.

Kho lạnh giá rẻ thì tốt nhưng chất lượng cũng cần phải được đặt lên hàng đầu. Cần chọn những đơn vị lắp đặt uy tín, chuyên nghiệp. Đảm bảo kho lạnh được vận hành tốt nhất, phát huy được hết công năng của mình.

Cơ cấu hoạt động của kho lạnh

Thiết kế thi công kho lạnh
Thiết kế thi công kho lạnh

Nhìn chung, kho lạnh với cơ chế làm lạnh trong một không gian kín. Thường được dùng để bảo quản các loại thực phẩm hay lưu trữ trong một khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích mà có nhiều loại kho lạnh khác nhau như kho lạnh nông sản, kho lạnh thủy sản, kho lạnh hoa tươi, kho lạnh hoa quả,…Chúng sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với từng mục đích sử dụng của khách hàng.

Dù được chia thành nhiều loại, nhưng cơ cấu thì cũng chỉ có một. Gồm hệ thống cách nhiệt và hệ thống làm lạnh.

Hệ thống cách nhiệt

Hệ thống này giúp cho nhiệt độ bên ngoài không làm ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong. Điều này cũng giúp giảm tối đa lượng nhiệt bị thất thoát ra bên ngoài, đảm bảo hiệu quả làm lạnh trong kho.

Thiết kế vỏ ngoài kho lạnh thường được làm từ các tấm panel, các lớp cách nhiệt PU và được gia công tiêu chuẩn để đảm bảo độ bền và độ kín của kho.

Cửa kho lạnh được sử dụng nguyên liệu inox cao cấp không gỉ. Thi công chuẩn để đảm bảo độ kín và khả năng cách nhiệt hiệu quả từ vách và trần. Cửa kho cũng cần đảm bảo sự linh hoạt cao, vì đây là nơi duy nhất để ra vào xuất nhập kho.

Hệ thống làm lạnh

Ngoài hệ thống cách nhiệt thì hệ thống làm lạnh cũng đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ cấu trúc của kho lạnh. Hệ thống giúp làm giảm nhiệt độ trong kho ở một mức phù hợp với từng loại thực phẩm.

Hệ thống gồm máy nén công suất cao và dàn lạnh. Chức năng chính là dùng để làm lạnh, lan tỏa khí lạnh ra xung quanh và xả đá tuyết trong quá trình vận hành. Tùy vào thể tích kho mà bạn sẽ lựa chọn những loại máy nén có công suất phù hợp.

Tủ điều khiển thường được lắp đặt ở bên ngoài. Có chức năng kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động trong kho lạnh. Tùy vào nhu cầu mà chúng sẽ sở hữu những tính năng nào, điều chỉnh mức nhiệt độ trong kho.

Thiết kế kho lạnh giá rẻ ở đâu?

Thi công kho lạnh kính
Thi công kho lạnh kính

Giá lắp đặt kho lạnh sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và những tính năng mà bạn mong muốn. Tuy nhiên vẫn có một mức giá tiêu chuẩn cho từng diện tích, một số tính năng cơ bản. Bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn gửi tham khảo để từ đó có cái nhìn tổng quát và dễ dàng chọn lựa hơn.

Quan trọng nhất là bạn phải chọn được một đơn vị thiết kế kho lạnh giá rẻ uy tín chất lượng. Đồng nghĩa với việc cơ sở đó phải đảm bảo những yếu tố sau:

  • Thiết kế và tính toán công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đảm bảo cho khách hàng sử dụng kho lạnh với hiệu quả cao nhất.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có tay nghề cao. Được đào tạo bài bản và hỗ trợ kịp thời khách hàng mọi lúc mọi nơi.
  • Sở hữu các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo thi công tiêu chuẩn và nhanh chóng bàn giao với chất lượng tối ưu nhất.
  • Hệ thống làm lạnh và các giá xếp được sử dụng là những loại sản phẩm chất lượng, cao cấp và có độ bền cao.
  • Chế độ bảo trì, bảo dưỡng linh hoạt, dài hạn. Kịp thời hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng trong quá trình vận hành.
  • Giá lắp đặt là giá cạnh tranh trên thị trường, phù hợp với những tiêu chuẩn và yêu cầu về kho lạnh của khách hàng.

Kho lạnh giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được các tiêu chuẩn phù hợp. Điều này giúp cho bạn an tâm trong quá trình sử dụng. Cũng như đảm bảo các thực phẩm đang được bảo quản tiêu chuẩn chất lượng nhất.