Lắp đặt kho đông lạnh chuẩn Châu Âu tại TP HCM

Lắp đặt kho đông lạnh chuẩn Châu Âu tại TP HCM

Kho đông lạnh từ lâu đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Hội nhập với kinh tế toàn cầu, giờ đây tại Việt Nam kho đông lạnh cũng đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Và được xem là phương pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bảo quản và lưu trữ các loại thực phẩm, dụng cụ y tế, hoa tươi, các loại sữa, bia,…

Để mang đến hiệu quả sử dụng cao nhất. Kho đông lạnh cần được lắp đặt theo một tiêu chuẩn nhất định. Với chức năng chính là làm lạnh và bảo quản sản phẩm ở một nhiệt độ phù hợp. Giúp chúng giữ nguyên được giá trị ban đầu và không bị hư hao trong quá trình lưu trữ.

Quy trình lắp đặt kho đông lạnh chuẩn Châu Âu tại TP HCM

Lắp đặt kho đông lạnh chuẩn Châu Âu tại TP HCM tru nong san 1512377258

Tại Hồ Chí Minh hiện nay đã có rất nhiều cơ sở lắp đặt kho đông lạnh chuẩn Châu Âu. Dễ dàng nhận biết được những đơn vị này có uy tín và đảm bảo mang tới kho lạnh chất lượng cao nhất hay không. Hoàn toàn có thể dựa vào quy trình lắp đặt kho lạnh.

Chuẩn bị mặt bằng nền kho lạnh 

Đầu tiên, muốn lắp đặt kho đông lạnh cần chọn một vị trí mặt bằng thuận tiện cho việc xe ra vào. Dễ dàng bốc xếp hàng hóa một cách nhanh chóng và an toàn.

Trước khi lắp đặt, kiểm tra mặt phẳng của nền kho. Tốt nhất là làm cho nền bằng phẳng nhất có thể để dễ dàng thi công cũng như vận hành hiệu quả nhất.

Vì kho lạnh sẽ hoạt động trong một khoảng thời gian dài, nhiệt lạnh sẽ truyền qua các lớp cách nhiệt xuống nền đất. Trong quá trình sử dụng, nhiệt độ xuống thấp có thể đọng sương và thành giọt nước li ti. Lâu dần sẽ đọng nước ngày càng nhiều, dẫn đến mất mỹ quan cũng như làm ảnh hưởng đến vật liệu cách nhiệt.

Vì vậy mà trước khi thi công lắp đặt kho lạnh, nhân viên kỹ thuật thường tiến hành xây dựng con lươn tạo khoảng trống giữ cho các tấm cách nhiệt với mặt đất hay hệ thống khung đỡ. Phương pháp này vừa tiết kiệm chi phí lại tránh được tình trạng đọng nước khi sử dụng.

Lắp đặt các tấm cách nhiệt Panel 

Sau khi đã chọn được một mặt bằng và làm phẳng nó thì giờ chúng ta tiến hành lắp đặt các tấm Panel. Panel được cấu tạo từ những thanh thép không gỉ và được kết nối chặt chẽ với nhau. 

Những tấm cách nhiệt này được liên kết với nhau bằng các khóa Camlock. Giúp đảm bảo chắc chắn và không bị thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài.

Lưu ý, trong quá trình lắp ráp thì cần đảm bảo khe hở giữa 2 tấm Panel từ 3 đến 5 mm. Điều này giúp chúng co giãn phù hợp theo nhiệt độ, tăng độ bền của lớp panel.

Lắp cửa kho đông lạnh

Lắp đặt kho đông lạnh chuẩn Châu Âu tại TP HCM cuakholanh

Cửa kho đông lạnh có thể xem là một trong những bộ phần quan trọng nhất. Thông thường cửa kho  được làm từ vật liệu siêu bền, có lắp các gioăng ở 4 cạnh để đảm bảo độ kín và không bị thoát hơi ra ngoài.Cửa kho được thiết kế cách nhiệt 2 lớp và có tay cầm chắc chắn. 

Thiết kế cửa mở ra đóng vào dễ dàng, và được bổ sung tính năng mở từ bên trong. Đảm bảo an toàn cho những người nhân công vào kho bốc xếp hay vệ sinh kho.

Hoàn thiện lắp đặt kho đông lạnh

Khi đã lắp đặt xong kho đông lạnh, cần kiểm tra lại từng bộ phận, từng chi tiết xem mọi thứ đã ăn khớp hay chưa.

Gắn các phụ kiện thêm của kho như đồng hồ nhiệt độ, chuông báo động,…đáp ứng từng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Tiêu chuẩn kho lạnh chất lượng Châu Âu

Sau khi tiến hành lắp đặt và chuẩn bị đưa vào vận hành thì một kho lạnh được xem là tiêu chuẩn cần đảm bảo những yếu tố sau:

  • Thể tích kho phù hợp với nhu cầu bảo quản của từng khách hàng. Không được quá lớn cũng không được quá nhỏ so với quy mô sản phẩm cần lưu trữ và bảo quản.
  • Kho lạnh cần được sở hữu những trang thiết bị tự động, thông minh để có thể cảnh báo những rủi ro, cảnh bảo nhiệt độ hay độ ẩm trong kho.
  • Vật liệu xây dựng của kho là loại đúng tiêu chuẩn chất lượng. Thi công cần tuân thủ đúng kỹ thuật để tránh hơi lạnh thất thoát bên ngoài, hay các tác nhân môi trường bên ngoài xâm nhập vào được trong kho.