Lắp đặt kho lạnh tại siêu thị

Lắp đặt kho lạnh tại siêu thị

Lắp đặt kho lạnh tại siêu thị là hệ thống làm lạnh, cấp đông và trữ đông. Giúp thực phẩm được lưu trữ và bảo quản tốt nhất, trước khi trưng bày cho khách hàng chọn mua.

Siêu thị luôn là nơi cần lưu trữ và bảo quản một khối lượng lớn hàng hóa, thực phẩm. Trong đó lại còn nhiều mặt hàng đa dạng nên cần một không gian đủ rộng thay thế cho những chiếc tủ lạnh công nghiệp. Kho lạnh chính là giải pháp tuyệt vời nhất dành cho siêu thị, là nơi mà có thể phân khu và bảo quản nhiều loại hàng hóa một lúc.

Tại sao lắp đặt kho lạnh tại siêu thị

Lắp đặt kho lạnh tại siêu thị Bao duong kho lanh

Trước kia, để bảo quản thực phẩm các siêu thị thường sử dụng các tủ bảo quản. Tuy phương án này cũng là một giải pháp tốt nhưng vẫn còn một số hạn chế sau.

  • Với số lượng hàng hóa cực lớn, bạn khó để mà sắm đủ số tủ lạnh để đáp ứng được công suất mình mong muốn. Không những thế còn gây khó khăn trong việc sắp xếp và bốc hàng hóa. 
  • Sử dụng một lượng lớn tủ lạnh, thường xuyên phải  ra đóng vào cũng làm tiêu hao nhiều hơi lạnh. Gây lãng phí điện năng cũng như có thể để vi khuẩn gây hại thâm nhập vào thực phẩm.
  • Chi phí cho việc sửa chữa trong quá trình sử dụng cũng tương đối cao. Chúng cũng có tuổi đời ngắn hạn do độ hao mòn máy móc theo từng năm.
  • Mặt bằng phải đủ rộng để có thể đặt nhiều máy, nhất là những khi mùa cao điểm lượng hàng hóa cần trữ tương đối nhiều.
  •  Khó khăn cho việc sắp xếp hàng hóa khi lưu trữ và bốc xếp đưa ra thị trường tiêu thụ. 

Chính vì những lý do như vậy, đòi hỏi một phương án mới tối ưu hơn. Công nghệ lắp đặt kho lạnh ra đời, đã giúp khắc phục hầu như toàn bộ những mặt hạn chế của tủ lạnh công nghiệp. Mang tới hiệu quả cao nhất trong việc lưu trữ và bảo quản hàng hóa.

Lắp đặt kho lạnh tại siêu thị

Lắp đặt kho lạnh tại siêu thị lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm

Như đã đề cập ở trên, với lượng lớn hàng hóa cần lưu trữ và bảo quản như: gạo, bia, sữa, các loại thịt hải sản đã sơ chế và các loại thực phẩm rau củ quả khác. Lắp đặt kho lạnh tại siêu thị là điều cần thiết nhất hiện nay.

Tuy vậy, để kho lạnh có thể vận hành một cách hiệu quả nhất cần tuân thủ một số tiêu chuẩn sau:

  • Thiết kế kho lạnh đáp ứng được hết nhu cầu của siêu thị. Các phân khu được chia bố cục rõ ràng thông minh. Diện tích kho phù hợp với công suất mong muốn. Không được quá lớn sẽ gây lãng phí điện năng không cần thiết. Nếu tiết kiệm mà lắp kho nhỏ sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng khi hàng hóa bị nhồi nhét, hơi lạnh cũng khó lan tỏa đều để phát huy công năng của chúng.
  • Sử dụng công nghệ lắp đặt hiện đại nhất từ những tấm panel cách nhiệt hoàn hảo. Cũng dễ dàng tháo lắp nếu bạn có nhu cầu di chuyển kho vì lý do nào đó. Chúng cũng bảo vệ và bảo toàn được nhiệt lạnh không bị thất thoát ra môi trường bên ngoài.
  • Siêu thị thường trữ nhiều loại hàng hóa với những nhiệt độ phù hợp khác nhau. Chính vì vậy cần liệt kê rõ ràng để đội ngũ thiết kế có thể lắp đặt hệ thống máy làm lạnh phù hợp.
  • Sắp xếp hàng hóa đúng chuẩn với từng phân khu dễ dàng cho việc bảo quản và bốc xếp. Đồ đã chế biến thì không nên để chung với những sản phẩm thô, dễ bị nhiễm khuẩn và nhanh hỏng.
  • Thường xuyên vệ sinh kho lạnh siêu thị theo định kỳ để hàng hóa được lưu trữ tốt nhất. Trong quá trình trữ lạnh, băng sẽ hình thành bám lên các giá kệ mặt sàn. Cần xả lạnh và vệ sinh sạch sẽ chúng để kho vận hành một cách tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn có thể hình dung được về nhu cầu cũng như thị trường đầy tiềm năng kho lạnh siêu thị. Cũng như vai trò vô cùng quan trọng của công nghệ lắp đặt kho lạnh tại siêu thị.