Lắp đặt kho lạnh thủy sản đúng chuẩn

Lắp đặt kho lạnh thủy sản đúng chuẩn

Kho lạnh thủy sản đang đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành thủy sản. Không thể thiếu trong quy trình bảo quản thủy sản đông lạnh sử dụng trong nước hoặc xuất khẩu. Hoạt động với cơ chế hạ nhiệt xuống thấp, để không làm thay đổi tính chất ban đầu của thủy sản trong suốt quá trình đông lạnh. Điều này giúp cho chúng luôn được tươi mới, góp phần tăng giá trị xuất khẩu.

Việt Nam có đường bờ biển dài hơn 3000 km, vậy nê thủy sản từ lâu đã là một ngành trọng điểm trong kinh tế Việt Nam. Thủy sản tươi sống khi đánh bắt về để phân phối ra thị trường cần một khoảng thời gian tương đối dài. Vì vậy mà kho lạnh đang là giải pháp tuyệt vời nhất để giúp bảo quản thủy sản.

Tuy nhiên để kho lạnh thủy sản được phát huy hết công năng cũng như hiệu quả của mình. Thì cần thiết kế và lắp đặt một cách đúng chuẩn và chuyên nghiệp nhất.

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh thủy sản

Kết quả hình ảnh cho thủy hải sản

Trước khi đưa thủy sản vào kho thì cần phải được sơ chế trước trong điều kiện nhiệt độ khoảng từ 0-4 độ C. Sau đó đưa vào kho với mức nhiệt độ vào khoảng -18 đến -20 độ C. Đây là mức nhiệt độ thích hợp nhất để thủy sản được bảo quản chất lượng nhất.

Khi đưa thủy sản vào kho lanh, tất cả đều phải được bao gói kín, phân loại và được sắp xếp theo tiêu chuẩn.

Bảo quản riêng biệt các loại thủy sản trong kho lạnh. Để có thể điều chỉnh ở một mức nhiệt độ phù hợp. Xếp lô và phân khu riêng thuận tiện trong quá trình nhập xuất. Đảm bảo không là nguồn lây nhiễm thủy sản.

Vệ sinh kho lạnh thủy sản thường xuyên để tránh nhiễm khuẩn, các loại nấm mốc. Đặc biệt là trên các giá kệ, nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong kho.

Giá kệ được thiết kế khoa học, có cấu trúc chắc chắn. Sử dụng vật liệu cao cấp, bền và không thấm nước. Điều này giúp cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn, không có vấn đề gì phát sinh. Cũng như không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ khắc nghiệt trong kho.

Trong quá trình bốc, dỡ hàng trong kho cần nhanh chóng, tránh thoát nhiệt nhiều trong kho lạnh.

Lắp đặt kho lạnh thủy sản đúng chuẩn

Lắp đặt kho lạnh thủy sản đúng chuẩn 25583f7d 4871 4af1 b5c6 b39c32889b237

Để kho lạnh thủy sản phát huy được hiệu quả nhất, khi trong quá trình lắp đặt cần đảm bảo một số yếu tố đúng chuẩn sau:

  • Thiết kế và sử dụng các thiết bị máy làm lạnh có công suất ổn định, đảm bảo được mức nhiệt độ trong khoảng -20 độ C.
  • Nguyên liệu vỏ kho lạnh được ghép bởi các tấm panel PU cách nhiệt. Chúng được liên kết chặt chẽ với nhau bằng khóa camlock để đảm bảo được độ kín chuẩn. Không làm thất thoát nhiệt trong kho ra ngoài, cũng dễ dàng tháo dỡ nếu cần.
  • Cửa kho lạnh được làm bằng chất liệu inox cao cấp, cảm đảm cách nhiệt tốt. Có gioăng cửa và cơ chế hoạt động chống nhốt người bên trong. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Kho lạnh thủy sản tiêu chuẩn cùng cần phải có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ bên ngoài và hệ thống cảnh báo sự cố. Để theo dõi và kiểm soát trong quá trình vận hành kho lạnh.

Ngoài những tiêu chuẩn lắp đặt kho lạnh thủy sản được đề cập trên đây. Thì bạn cũng cần chọn những đơn vị lắp đặt uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo được hiệu quả sử dụng.

Thị trường kho lạnh đang ngày càng phát triển, điều này giúp cho bạn không gặp nhiều khó khăn để tìm ra cho mình một đơn vị cung cấp chất lượng. Bạn chỉ cần xác định được các yêu cầu của mình, phần việc còn lại họ sẽ lo.

Ngoài ra, thay vì lắp đặt kho lạnh thủy sản bạn cũng có thể thuê kho lạnh để sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí, đỡ tốn mặt bằng. Và quan trọng là thường những kho lạnh cho thuê sẽ đảm bảo được các tiêu chuẩn cần có, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.