Lò nướng bánh pizza là thiết bị chuyên dùng để làm bánh, đặc biệt là nướng bánh pizza, bánh mì, và các loại bánh ngọt, bánh cupcake…vv. Đây là một trong những dụng cụ cần thiết không thể thiếu trong các cửa tiệm làm bánh. Nhiều người thắc mắc lò nướng hoạt động như thế nào? để tạo ra những chiếc bánh pizza ngon đến vậy. Sau đây AUA CORP sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về lò nướng pizza nhé.
Đặc điểm của lò nướng bánh pizza
Lò nướng pizza được thiết kế theo công nghệ hiện đại, kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn sang trọng. Vỏ lò được sơn tĩnh điện, cách điện, cách nhiệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Phía trong được thiết kế bộ phận phát nhiệt bằng inox nên chịu nhiệt tốt, chống gỉ sét, độ bền cao.
Cửa lò nướng pizza được làm bằng thủy tinh chịu nhiệt tốt. Giúp cho người làm bếp có thể quan sát, kiểm soát chất lượng bánh tốt hơn. Với chế độ 2 lửa nhiệt trên và dưới làm bánh chín nhanh cả 2 mặt, vàng tự nhiên không cháy.
Lò nướng bánh pizza được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại. Với các linh kiện và vi mạch điện tử ngoại nhập có độ bền rất cao. Có 2 loại lò nướng đó là lò nướng ga và lò nước điện. Đây là sản phẩm được các cửa hàng làm bánh yêu thích lựa chọn, bởi độ bền cao và hiệu quả hoạt động của chúng.
Nguyên lý hoạt động của lò nướng pizza
Lò nướng bánh pizza được nướng bằng hệ thống nhiệt hai lửa, lửa trên và lửa dưới, với 2 núm điều chỉnh riêng biệt. Lớp đá dày dẫn nhiệt tốt tạo cho bánh chín đều, các nguyên liệu bánh được quyện đều với nhau. Không làm mất đi hương vị của thực phẩm tạo ra một chiếc bánh pizza ngon hoàn hảo..
Lò nướng bánh pizza hoạt động với công suất 4.2 Kw và nhiệt độ 50- 400oC,. Lò có thể nướng được nhiều loại bánh pizza đế dày mỏng khác nhau. Với mỗi loại bánh, người đầu bếp nên điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp trước khi nướng.
Cách sử dụng lò nướng pizza
Để sử dụng lò nướng Pizza được an toàn mang lại hiệu quả thì bạn cần thực hiện các bước sau:
- Bước 1.
Việc đầu tiên là bạn nên kết nối nguồn điện với lò, mở công tắc điều chỉnh núm nhiệt độ đến mức cần để nướng bánh.
- Bước 2:
Khi lò đạt nhiệt độ ở mức để nướng bánh thì mở cửa lò để đưa bánh vào nướng. Lưu ý khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra đối với thiết bị hãy tắt nguồn điện.
- Bước 3:
Sau khi nướng xong bánh tắt công tắc hoạt động rồi mới mở cửa lò để đưa bánh ra ngoài. Tiếp tục cho mẻ bánh khác vào nướng. Khi nướng hết bánh rồi thì tắt công tắc lò nướng và ngắt hết nguồn điện.
Một số lưu ý khi sử dụng lò nướng bánh pizza
- Lò nướng pizza có công suất khá lớn. Để đảm bảo an toàn không nên vận hành lò cùng lúc với nhiều vật dụng công suất lớn như bếp điện, bàn ủi.
- Bạn không nên nướng các loại thực phẩm như sò, ốc, trứng thức ăn được bọc kín. Vì khi nướng nhiệt độ lò rất cao sẽ gây ra áp lực làm nổ các thực phẩm trên.
- Trước khi nướng,bạn nên bật nguồn điện để lò nóng. Sau đó mới cho bánh vào nướng, cách này làm cho đồ ăn không bị cháy và ỉu.
- Trong khi nướng bạn không nên mở cửa lò nhiều lần sẽ làm thất thoát nhiệt độ. Kéo dài thời gian nướng làm chất lượng thực phẩm giảm đi hương vị.
- Khi lò đang nướng, nhiệt độ sẽ rất cao, bạn không nên chạm tay vào võ lò. Nên đeo bao tay trong suốt quá trình nướng bánh và làm việc với lò để đảm bảo an toàn.
Mua lò nướng pizza ở đâu chất lượng giá tốt
Lò nướng pizza là một thiết bị quan trọng trong mỗi căn bếp công nghiệp được dùng phổ biến hiện nay. Được nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng bởi sự tiện ích của chúng mang tới. Chất lượng bánh đảm bảo, nướng nhanh, không bị cháy, không làm mất đi hương vị của bánh.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ thống phân phối bán lẻ các loại lò nướng Pizza khác nhau. Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn cho mình loại lò nướng nào đảm bảo chất lượng, giá thành phù hợp. Thì hãy đến với AUA CROP của chúng tôi bạn nhé! AUA là công ty chuyên nhập khẩu trực tiếp và phân phối thiết bị lò nướng pizza.
Cam kết bán hàng chính hãng, giá tốt nhất khu vực TP HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm tốt nhất.