LÒ NƯỚNG BÁNH – THIẾT BỊ LÀM BÁNH KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CĂN BẾP CỦA BẠN

LÒ NƯỚNG BÁNH – THIẾT BỊ LÀM BÁNH KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CĂN BẾP CỦA BẠN

Nói đến làm bánh, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến gian bếp với ti tỉ thứ dụng cụ khác nhau. Nhưng để tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn 1 số dụng cụ cần thiết và cơ bản. Lò nướng là 1 trong những thiết bị làm bánh cần được ưu tiên hàng đầu. Cùng tìm hiểu kĩ hơn để biết thêm về thiết bị bếp quen thuộc này nhé!

Cách chọn lò nướng thích hợp cho căn bếp của bạn

Là thiết bị làm bánh quen thuộc kể cả với thợ làm bánh chuyên hay không chuyên. Lò nướng là thiết bị tích hợp giúp bạn làm được nhiều món khác nhau mà không chỉ làm bánh. Vậy nên, việc lựa chọn được chiếc lò nướng bánh thích là rất quan trọng.

LÒ NƯỚNG BÁNH – THIẾT BỊ LÀM BÁNH KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CĂN BẾP CỦA BẠN lo nuong may doi luu
Lò nướng bánh đối lưu 4 khay

Đầu tiên, bạn cần chọn đúng loại lò nướng

Có 3 loại lò nướng cơ bản: Lò nướng thùng, lò nướng âm và lò nướng thủy tinh.

  • Lò nướng thùng là thiết bị làm bánh thông dụng nhất hiện nay. Lò có hình hộp chữ nhật, nhiều dung tích để lựa chọn, đặt linh hoạt nhiều nơi trong gia đình.
  • Lò nướng âm là loại lò có cơ chế giống lò nướng thùng. Nhưng thiết bị làm bánh này được thiết kế âm vào tủ bếp. Thiết kế này tiết kiệm không gian, tạo vẻ sang trọng, hiện đại cho gian bếp.
  • Lò nướng thủy tinh có thiết kế như chiếc nồi, nhỏ gọn, chịu được nhiệt độ cao. Lò chỉ có lửa trên, không thích hợp cho việc làm bánh vì sẽ cháy mặt. Vậy nên hãy loại ngay thiết bị này khi chọn làm bánh nhé.

Thứ hai là dung tích lò và công suất của lò

Là thiết bị làm bánh thông dụng dĩ nhiên dung tích và công suất của lò nướng cũng đa dạng. Đây cũng là 2 yếu tố đầu tiên khi chọn lò nướng bánh nhé.

Tùy theo không gian bếp của bạn để lựa chọn dung tích thích hợp, đặt để lò thuận tiện cho việc làm bánh. Còn tùy vào mục đích sử dụng để chọn công suất của lò sao cho hợp lý. Làm bánh cho gia đình và làm bánh để kinh doanh sẽ đòi hỏi lò có công suất khác nhau nhé.

LÒ NƯỚNG BÁNH – THIẾT BỊ LÀM BÁNH KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CĂN BẾP CỦA BẠN lo nuong may doi luu 1

Cửa lò nướng nên có nhiều lớp kính để tránh tình trạng nhiệt thoát ra ngoài. Điều này cũng tránh không khí lọt vào trong, sẽ làm bánh bị xẹp và chín không đều.

Chọn lò có đèn phía trong. Cả quá trình nướng bánh bạn có thể theo dõi được , biết được tình trạng bánh như thế nào. Điều này giúp rút kinh nghiệm cho lần sau về cân chỉnh nhiệt độ, thời gian, số lượng bánh.

Cách bảo quản lò nướng sử dụng tốt, bền, lâu

Không chỉ lò nướng mà tất cả các thiết bị làm bánh khác đều phải được bảo quản đúng cách. Bảo quản thiết bị đúng cách sẽ giúp chúng hoạt động tốt và lâu bền hơn.

Đối với lò nướng, muốn sử dụng đầu tiên bạn phải đọc kĩ nguyên tắc sử dụng. Là máy móc, lò sẽ có cách sử dụng, nguyên tắc sử dụng cần tuân thủ. Điều này giúp bạn tránh gặp rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng.

Tiếp theo là cần đặt lò ở vị trí phù hợp. Tùy theo kích thước lò và không gian bếp để đặt lò nướng. Tránh những nơi có nhiều nguồn điện, gần nước hay lửa. Không đặt lò ở những nơi thấp sẽ dễ gây thương tích cho trẻ con.

Sau khi sử dụng lò cần vệ sinh lò nướng. Đây là cách tốt nhất để tránh việc lò bám mùi sau khi sử dụng. Việc này cũng giữ cho sản phẩm làm ra an toàn, lò được mới lâu hơn.

Địa chỉ mua lò nướng uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang bắt tay chuẩn bị cho công cuộc làm bánh dài hạn, hãy chọn AUA CORP. Chúng tôi là cơ sở chuyên cung cấp các thiết bị làm bánh chuyên nghiệp. Với uy tín hàng chục năm, AUA cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh.

Các thiết bị làm bánh đa dạng về mẫu mã, kích thước và nguồn gốc xuất xứ. Cam kết bảo hành chính hãng dài hạn, lắp đặt tận nơi, hậu mãi hấp dẫn. AUA CORP chính là sự lựa chọn tin cậy của mọi nhà.