Lợi ích của hệ thống chụp hút khói công nghiệp

Lợi ích của hệ thống chụp hút khói công nghiệp

Tại các nhà hàng, khách sạn lượng thức ăn nấu mỗi ngày khá nhiều. Các vấn đề về mùi thức ăn hay khói bụi cần được xử lý để mang lại bầu không khí trong lành. Chụp hút khói là thiết bị giải quyết triệt để các vấn đề trên. Trong bài viết này, Âu Á Corp sẽ giúp bạn tìm hiểu về hệ thống hút mùi bếp công nghiệp.

Lý do nên sử dụng chụp hút khói công nghiệp

Khói bụi nhà bếp có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Đặc biệt là những người đầu bếp lâu năm, thường xuyên đứng bếp trực tiếp. Họ có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp cao hơn những người khác. Để cải thiện môi trường nhà bếp, giảm tải khói bụi, mùi thức ăn, chụp hút khói  không thể thiếu. Các bếp ăn nhà hàng có công suất nấu lớn, việc lắp đặt hệ thống hút khói sẽ rất cần thiết.

Lợi ích của hệ thống chụp hút khói công nghiệp chup hut khoi

Với cơ chế hút mùi hôi và sức nóng của dầu mỡ giúp không gian bếp luôn thông thoáng. Đồng thời, đảm bảo vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến các món ăn.

Ngoài ra, máy hút khói mang lại không gian thoáng mát giúp tăng hiệu quả làm việc của nhà bếp.

Cấu tạo chụp hút khói công nghiệp nhà bếp

Thiết bị hút khói bếp công nghiệp có cấu tạo gồm 3 bộ phận sau: 

Chụp hút khói được đặt ngay phía trên bếp nấu. Có chất liệu bằng inox, nhôm hay kim loại được sơn tĩnh điện để tăng độ bền. Bên trong là các tấm màng lọc dầu và hộp đựng mỡ thu được. Tấm màng này sẽ giữ lại dầu mỡ bị bắn lên trên khi nấu nướng.

Lợi ích của hệ thống chụp hút khói công nghiệp chup hut khoi 1

Ống dẫn khói có nhiệm vụ dẫn khói ra bên ngoài, đồng thời giúp tuần hoàn không khí. Bộ phận này gồm có ống dẫn khói, co nối và ống tiêu âm. Co nối làm tăng hiệu quả dẫn khói tại các góc tường và thường được tráng kẽm chịu nhiệt. Ống tiêu âm giúp loại bỏ tiếng ồn khi hệ thống hoạt động, có thể không lắp vẫn được.

Quạt hút khói có vai trò dẫn khói bếp truyền đến một khoảng cách xa. Đa số chụp hút khói sẽ sử dụng quạt ly tâm có công suất lớn. Có thể đáp ứng tốt yêu cầu hoạt động của toàn bộ hệ thống hút khói.

Nguyên lý hoạt động của chụp hút khói công nghiệp

Với cấu tạo trên, hệ thống hút mùi nhà bếp cũng có cơ chế hoạt động rất đơn giản. Trong quá trình đun nấu khói bụi, dầu mỡ, mùi thức ăn, hơi nóng sẽ bốc lên trên. Bộ phận chụp hút sẽ hoạt động và hút tất cả vào bên trong. Dầu mỡ thừa và bụi bẩn sẽ được giữ lại trong bộ phận chứa mỡ. Khói nóng và mùi hôi sẽ được truyền vào bộ phận ống dẫn khói và thải ra bên ngoài. Sản phẩm vừa mang lại sự trong lành cho khu bếp vừa thân thiện với môi trường.

Lợi ích của hệ thống chụp hút khói công nghiệp chup hut khoi 2

Tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống chụp hút khói tại Âu Á Corp 

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị phối hệ thống hút khói công nghiệp. Trong đó, Âu Á Corp là nhà phân phối hàng đầu về thiết bị nhà bếp. Các sản phẩm của công ty đa dạng về mẫu mã, có chất lượng cao và giá thành phù hợp. 

Ngoài cung cấp thiết bị, chúng tôi còn thiết kế và thi công lắp hệ thống hút khói công nghiệp. Tự hào là đối tác nhà bếp cho các nhà hàng, khách sạn theo tiêu chuẩn hiện đại nhất. Đáp ứng nhu cầu xử lý khói bụi và mùi thức ăn cho bếp ăn công nghiệp có quy mô lớn. Bên cạnh đó, Âu Á Corp còn sở hữu đội ngũ kỹ thuật chuyên có chuyên môn cao. Đã qua lắp đặt hệ thống chụp hút khói cho nhiều dự án với quy mô hiện đại. Cam kết sẽ mang đến hệ thống hút khói bếp chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Qua bài viết cũng đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về hệ thống chụp hút khói. Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, Âu Á Corp luôn nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ. Mọi thắc mắc xin lòng liên hệ đường dây hotline của công ty để được tư vấn.