Lưu ý gì khi lắp đặt kho lạnh Hồ Chí Minh

Lưu ý gì khi lắp đặt kho lạnh Hồ Chí Minh

Trong ngành công nghiệp thực phẩm ngày càng mở rộng và phát triển hiện nay thì kho lạnh không thể nào thiếu trong mọi xí nghiệp văn phòng, hay nhà hàng khách sạn lớn. Vậy cần lưu ý gì khi lắp đặt kho lạnh tại Hồ Chí Minh? Những tiêu chí bạn cần biết để có thể tự đánh giá được kho lạnh của bạn sẽ như thế nào trong tương lai.

Nếu cần lưu trữ một loại thực phẩm như rau củ quả, hải sản,…trong một khoảng thời gian nhất định thì việc sử dụng kho lạnh là phương pháp tuyệt vời dành cho bạn. Vậy để kho lạnh phát huy được hết tiềm năng của mình chúng ta cần một số lưu ý trong lắp đặt như sau:

Thiết kế kho lạnh cần đạt chuẩn, có hệ thống các lớp cách nhiệt chất lượng. Đảm bảo được lượng thực phẩm trong kho được bảo quản tươi mớ trong một không gian kín.

Lưu ý gì khi lắp đặt kho lạnh Hồ Chí Minh kho lạnh kho dong

Nhu cầu sử dụng kho lạnh

Bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng kho lạnh của mình và đối tượng mình sẽ bảo quản. Là các sản phẩm sữa, bia hơi, dược liệu hay các loại thực phẩm, hóa chất,…Cách thức để hàng trong kho như thế nào, để trên giá hay treo trên móc hay đổ đống. Những yếu tố này sẽ quyết định được thiết kế của bạn kho lạnh của bạn sẽ như thế nào. 

Đơn vị lắp đặt sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc tìm ra được một thiết kế. Đáp ứng được đầy đủ yêu cầu mong muốn của bạn theo một tiêu chuẩn tốt nhất.

Ngoài ra, nhiệt độ hay công suất của kho cũng phụ thuộc khá nhiều về đối tượng bạn bạn bảo quản. Nên việc trao đổi với người thiết kế sẽ giúp kho lạnh được lắp đặt và vận hành một cách hiệu quả nhất.

Kích thước kho lạnh

Lưu ý gì khi lắp đặt kho lạnh Hồ Chí Minh lắp đặt kho lạnh tại đà nẵng

Yếu tố này thực ra cũng là một nhánh dựa theo nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn cần cung cấp trọng lượng từng loại mặt hàng, khối lượng mặt hàng bạn cần bảo quản. Để từ đó đơn vị lắp đặt sẽ tính ra được dung tích kho phù hợp để đáp ứng được công suất bạn mong muốn.

Không nên lắp đặt kho lạnh có kích thước lớn hơn so với nhu cầu của bạn. Điều này sẽ làm lãng phí nhiệt lượng và không gian. Cũng không nên có kích thước nhỏ hay chỉ đủ vừa nhu cầu hiện tại, vì có thể sẽ ảnh hưởng đến việc sắp xếp và bảo quản hàng hóa trong kho.

Vị trí đặt kho lạnh Hồ Chí Minh

Ở HCM thì mọi quỹ đất đều đang khan hiếm và rất đắt đỏ. Chính vì vậy mà chủ sở hữu cần chọn một vị trí thi công hợp lý. Thuận tiện cho xe ra vào bốc xếp hàng hóa.

Nếu bạn đặt kho ở khu dân cư thì cần lưu ý sử dụng gas thân thiện với môi trường. Còn nếu trong khu công nghiệp thì bạn có thể sử dụng gas amoniac, loại gas này có chi phí tương đối rẻ và hiệu quả làm lạnh tốt hơn.

Kiến trúc kho lạnh

Kho lạnh cần có cơ cấu chắc chắn. Toàn bộ vỏ kho phải được cách nhiệt từ những tấm panel, hay được ốp dán cách nhiệt vào tường đã xây sẵn. Giúp bảo toàn nhiệt lượng và ổn định nhiệt độ một cách hiệu quả.

Sàn kho cần thiết kế cao hơn so với nền đất để thuận tiện cho người đi lại hay xe nâng. Nếu lắp đặt hoàn toàn từ tấm panel cách nhiệt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng như một công tơ nơ để di chuyển linh hoạt nếu kích thước kho nhỏ phù hợp.

Cửa kho dễ dàng mở ra đóng vào. Bọc lớp gioăng ở cạnh cửa để đảm bảo hơi không thoát ra ngoài.

Dàn thiết bị máy lạnh trong kho

Khi bạn đến một đơn vị tư vấn lắp đặt kho lạnh uy tín tại TP HCM, bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu với công suất cũng như hệ thống máy lạnh đặt trong kho.

Vừa đảm bảo đáp ứng được công suất mà bạn mong muốn, vừa giúp máy chạy hiệu quả cũng như tiết kiệm được tối đa chi phí cho bạn.

Với những lưu ý được đề cập ở trên, chúng tôi tin chắc bạn sẽ lắp đặt được một kho lạnh chất lượng nhất tại Hồ Chí Minh.