Lưu ý khi lắp đặt kho lạnh tại TP HCM

Lưu ý khi lắp đặt kho lạnh tại TP HCM

Kho lạnh ngày nay không chỉ được ứng dụng trong nông nghiệp để bảo quản thực phẩm mà còn được sử dụng rộng rãi ở những ngành công nghiệp sản xuất. Với chức năng chính là bảo quản và lưu trữ sản phẩm ở nhiệt độ lạnh phù hợp để giữ nguyên giá trị ban đầu của chúng trong một khoảng thời gian nhất định. Đây được xem là phương pháp tối ưu nhất hiện nay.

Tại thị trường TP HCM, nơi có nền kinh tế phát triển nhất cả nước. Thì kho lạnh lại càng phổ biến và hiện có nhiều công ty lắp đặt kho lạnh nổi lên. Điều này giúp cho những người có nhu cầu dễ dàng chọn lựa cho mình một đối tác uy tín.

Thị trường kho lạnh tại TP HCM

Lưu ý khi lắp đặt kho lạnh tại TP HCM tru nong san 1512377258

Với dân số đông nhất cả nước, chính vì vậy mà TP HCM luôn là nơi sử dụng nhiều các mặt hàng thực phẩm từ rau củ quả, các loại thịt hải sản, sữa, bia,… Với khối lượng nhu cầu cực lớn, thì kho lạnh chính là phương án tuyệt vời để có thể lưu trữ với một công suất lớn. Lại đảm bảo được giá trị dinh dưỡng và hương vị ban đầu của chúng.

Ngoài các công ty chế biến xuất nhập khẩu trong lĩnh vực thực phẩm, thì hiện ở HCM đã có nhiều nhà hàng, khách sạn, quán bar cũng đã sử dụng kho lạnh riêng của mình để bảo quản thực phẩm.

Ngoài ra, nếu chi phí hay mặt bằng của bạn bị giới hạn thì phương án thuê kho lạnh cũng được nhiều người sử dụng. Giảm đáng kể chi phí ban đầu mà vẫn mang lại hiệu quả tối đa.

Giá lắp đặt hay giá thuê kho lạnh cũng rất cạnh tranh trên thị trường. Bạn hoàn toàn không phải quá lo lắng sợ giá của mình bị cao. Hầu hết các cơ sở uy tín đều có công khai báo giá cơ bản để khách hàng tham khảo. Sau đó tùy thuộc vào nhu cầu cũng như những tính năng thêm vào mà bạn mong muốn để cho ra một mức giá phù hợp với bạn nhất.

Lưu ý khi lắp đặt kho lạnh 

Lưu ý khi lắp đặt kho lạnh tại TP HCM cac luu y khi thiet ke kho lanh
Các lưu ý khi thiết kế kho lạnh

Trước khi, khi mà công nghệ kỹ thuật còn chưa thực sự phát triển thì các đơn vị này thường làm kho lạnh bằng các vật liệu xây dựng, sau đó dán các lớp cách nhiệt, cách ẩm phía trong kho. Điều này dẫn tới, thời gian thi công tương đối dài, nhiều công đoạn.

Ngày nay, với kỹ thuật tiên tiến, các nhà thầu đã ứng dụng công nghệ mới. Lắp đặt kho lạnh bằng những tấm panel với tiêu chuẩn trên nền và khung của kho lạnh. Mang lại nhiều ưu điểm cho quá trình thi công cũng như lúc vận hành.

  • Các chi tiết cách nhiệt, cách ẩm là những tấm chế tạo sẵn theo tiêu chuẩn cao. Dễ dàng vận chuyển đến nơi lắp đặt và thi công nhanh chóng.
  • Kho lạnh nếu có kích thước phù hợp cũng có thể di chuyển dễ hàng qua các thiết bị chuyên dụng, không bị hư hỏng.
  • Với thiết kế hiện đại, kho chỉ cần khung và phần mái che nên không cần sử dụng các vật liệu xây dựng. Giúp việc lắp đặt trở nên đơn giản, dễ dàng tháo lắp khi thay đổi mặt bằng.

Sau khi lắp đặt kho lạnh và đi vào vận hành thì cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Bước này sẽ giúp sớm phát hiện được những sự cố và có biện pháp sửa chữa nhanh chóng. Đảm bảo kho lạnh được hoạt động ổn định với hiệu quả cao nhất.

Hạn chế không khí nóng từ bên ngoài xâm nhập vào, bằng cách lắp đặt các tấm cách nhiệt tiêu chuẩn, không có những khe hở để bảo toàn nhiệt lượng trong kho. Không nên đặt kho gần những nơi có nhiệt độ cao như bếp ăn hay các khu vực làm nóng thực phẩm.

Vệ sinh kho thường xuyên để không bị ô nhiễm dẫn đến ảnh hưởng không tốt đến sản phẩm đang được lưu trữ và bảo quản tại đây. Cũng như tác động không tốt đến sức khỏe của những người làm việc và sử dụng sản phẩm.