Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây

Kho lạnh là một trong những giải pháp hoàn hảo nhất đến thời điểm bây giờ để bảo quản và lưu trữ các loại thực phẩm, đặc biệt là trái cây. Từ thời điểm thu hoạch đến tay người tiêu dùng luôn cần một khoảng thời gian nhất định. Chính vì vậy mà kho lạnh giúp bảo quản trái cây tươi giòn và giữ nguyên được hương vị ban đầu của nó. 

Tai sao sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây

Trái cây là loại thực phẩm mọng nước, chính vì vậy mà rất dễ bị các tác nhân môi trường làm ảnh hưởng và nếu không bảo quản tốt sẽ dẫn tới hư hỏng nhiều. 

Quan trọng, mỗi loại trái cây đều có độ giòn hay hương vị đặc trưng khác nhau. Để lâu ở môi trường bên ngoài, không được bảo quản lạnh thì chúng rất dễ bị mất nước và làm giảm độ ngon đáng kể. Làm giải lợi ích kinh tế của nhà nông cũng như các đơn vị kinh doanh.

Đặc biệt, ngày nay khi mà kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu đời sống ngày càng tăng cao. Nhu cầu về trái cây nhập khẩu ngày càng tăng cao. Nên vì vậy mà thời gian lưu trữ cần phải dài hơn nữa. Nếu không có một phương án chuẩn bị sẽ rất kho để người tiêu thụ có thể thỏa mãn được nhu cầu của mình.

Kho lạnh là một phòng kín được lắp đặt bởi các tấm cách nhiệt panel. Hệ thống làm lạnh bên trong giúp trái cây được lưu trữ và bảo quản trong một thời gian nhất định mà không bị hư hỏng hay mất đi giá trị dinh dưỡng của chúng.

Chính vì vậy mà giờ đây kho lạnh được xem là phương pháp tối ưu nhất bảo quản trái cây tránh bị nhiễm khuẩn, cũng như hạn chế hư hỏng và luôn tươi ngon.

Giải pháp này cũng giúp nhà nông hay các cơ sở kinh doanh hạn chế sử dụng chất bảo quản. Một loại chất hóa học được khuyến cáo là không nên dùng vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây kho lanh nong san 1560914712

Chọn địa điểm đặt kho lạnh một cách hợp lý nhất. Tránh tiếp xúc gần với những khu vực có nhiệt độ cao. Thuận tiện cho việc lưu trữ cũng như bốc xếp hàng hóa. chọn địa điểm cho kho

Dàn máy lạnh hoạt động tốt, phù hợp công suất mong muốn của người sử dụng. Nên vệ sinh máy khoảng 6 tháng một lần để chúng có thể phát huy được tối đa hiệu suất.

Nhiệt độ trong kho phù hợp để bảo quản trái cây một cách tốt nhất. Với mức nhiệt độ thích hợp sẽ đảm bảo giữ nguyên được chất lượng, màu sắc và hương vị của chúng. 

Hàng hóa trong kho cần được đóng gói và sắp xếp hợp lý, không chồng nhiều lên nhau để hơi lạnh có thể lan tỏa đều. Đặc biệt, những trái cây đã sơ chế thì cần được bọc gói cẩn thận để tránh không bị dập nát trong lúc bốc xếp vận chuyển.

Độ ẩm cũng rất quan trọng trong quá trình vận hành kho. Bởi chúng quyết định việc tạo nên nước đá trong sản phẩm. Vì vậy mà yếu tố này cũng cần được người sử dụng lưu ý và chọn mức độ ẩm phù hợp với trái cây.

Kho lạnh thường được thi công lắp ráp bằng các tấm cách nhiệt panel hiện đại, chất lượng. Dễ dàng lắp ráp và đảm bảo được hơi lạnh không bị thất thoát ra bên ngoài.

Định kỳ phải kiểm tra và bảo dưỡng các thiết bị, máy móc trong kho. Từ đó có thể kịp thời phát hiện những sự cố có thể diễn ra. Sửa chữa nhanh chóng để không làm ảnh hưởng hoạt động của kho và doanh nghiệp.

Vệ sinh thường xuyên, nhất là phần tuyết bám từ hơi nước. Để kho có thể phát huy được hết công năng của mình, cũng như dễ dàng bốc xếp hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn.