Máy xay cà phê công nghiệp có thể được xem là bí quyết cho ly cà phê hảo hạng. Cốt lõi của cà phê ngon không chỉ ở quá trình rang hạt, mà còn ở độ mịn của hạt. Có thể thấy máy xay có vai trò quan trọng quyết định chất lượng bột cà phê. Một chiếc máy xay tốt sẽ tạo nên sản phẩm cà phê có sức hấp dẫn lớn với người dùng.
Thương hiệu máy xay cà phê AUA với tính năng ưu việt, được khách hàng đánh giá rất cao. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng máy hiệu quả nhất.
Ưu điểm của máy xay cà phê AUA
Máy xay cà phê là sản phẩm không thể thiếu cho các cơ sở sản xuất và cung cấp cà phê. Để đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của chế phẩm cà phê, máy xay cà phê AUA cũng không ngừng được cải thiện. Với nhiều ưu điểm nổi trội so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.
- Máy được thiết kế từ chất liệu inox 304 chất lượng. Có tính chống gỉ sét cao, đồng thời tăng độ bền cho máy.
- Máy có bộ điều chỉnh độ mịn của bột cà phê. Đáp ứng đầy đủ thị hiếu của khách hàng.
- Động cơ cực khỏe, xay được ngay cả cà phê tẩm bơ hoặc Caramel mà không lo bị tắc nghẽn.
- Máy có công suất xay lớn lên đến 100kg/h. Đặc biệt, máy có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không bị đứng máy.
- Cách vận hành máy khá đơn giản và có tính an toàn cao.
Với thiết kế ưu việt, các dòng máy xay cà phê này sẽ cho ra dòng sản phẩm vượt trội hơn hẳn. Các đĩa xay bằng gang với các rãnh nhỏ sắc cạnh cho độ bền cao và tăng độ mịn đều của bột. Mang lại hương vị cà phê đậm đà hơn rất nhiều.
Hướng dẫn sử dụng máy xay cà phê
Máy xay có cách thức hoạt động khá đơn giản, bất cứ ai cũng có thể sử dụng được.
- Đầu tiên, phải làm sạch hạt, loại bỏ tạp chất bởi chúng sẽ làm thay đổi chất lượng cà phê. Ngoài ra, các vật thể cứng sẽ dễ làm hỏng đĩa xay của máy xay.
- Tiếp theo sẽ đặt khay chứa bột thành phẩm dưới đầu máy. Và bật công tắc để máy chạy và điều chỉnh độ mịn của bột cà phê theo ý muốn.
Máy có thể xay được tất cả các loại cà phê dù đã rang tẩm hay chưa. Lưu ý, cần chú ý lượng hạt trong phễu chứa để thêm vào khi gần hết.
Mặc dù máy có xay liên tục, nhưng sau 60 phút xay nên cho máy nghỉ 10 phút mới xay lại. Bởi nếu vận hành quá lâu sẽ làm quá nóng máy, giảm tuổi thọ và có thể cháy motor.
Bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho máy xay cà phê công nghiệp
Động cơ của máy xay là bộ quyết định đến độ bền của máy. Để tăng tuổi thọ của máy người dùng cần tránh một số thói quen sau.
- Không ép máy hoạt động quá tải, xay liên tục mà không cho máy nghỉ giữa giờ.
- Phải kiểm tra nguyên liệu trước khi xay, loại bỏ tạp chất cứng có nguy cơ làm hỏng đĩa nghiền.
- Thường xuyên vệ sinh máy, loại bỏ bột dư bám ở đĩa xay. Nhằm tránh tình trạng kẹt đĩa dễ gây hỏng máy.
- Nên vệ sinh máy ngay sau khi xay bằng khăn khô. Tránh dùng khăn ướt vì dễ gây cháy động cơ của máy. Nên dùng các loại đầu cọ sẽ dễ dàng làm sạch các hạt bụi bám trên thân máy.
- Máy xay cà phê có thể xay tất cả các loại ngũ cốc. Tuy nhiên, bạn không nên chuyên dùng máy để xay cà phê, tránh xay lẫn các loại hạt. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị cà phê của bạn.
- Và quan trọng bảo quản máy trong điều kiện môi trường phù hợp. Tránh máy bị nắng hay ướt mưa nữa nhé.
Trên đây là những chia sẻ về cách thức vận hành và bảo quản máy xay cà phê công nghiệp. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để sử dụng sản phẩm có hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua Hotline của công ty để được tư vấn cụ thể nhất.