Môi trường thích hợp của Tủ Lạnh Công Nghiệp

Môi trường thích hợp của Tủ Lạnh Công Nghiệp

Các dòng máy thích ứng môi trường thích hợp của Tủ Lạnh Công Nghiệp

Thiết bị trong nước được thiết kế để hoạt động trong điều kiện khí hậu nhất định và được đánh giá theo các lớp khí hậu của chúng. Xếp hạng này cũng áp dụng cho tủ lạnh và tủ đá. Các lớp khí hậu của tủ lạnh cho thấy các giới hạn nhiệt độ tối thiểu và tối đa, trong đó chúng có thể hoạt động bình thường. Mặc dù rất ít người kiểm tra hoặc thậm chí biết về những đặc điểm này, điều quan trọng là phải đưa chúng vào tài khoản trước khi mua tủ lạnh mới.

Thông tin này thường được cung cấp dưới dạng các ký tự chữ cái mà bạn có thể tìm thấy trên nhãn dán với các thông số kỹ thuật của thiết bị. Đôi khi thông tin được lặp lại trong cuốn sách hướng dẫn. Những chữ viết tắt này thường có nghĩa là chúng được điều chỉnh bởi các tiêu chuẩn quốc tế đối với các thiết bị làm lạnh gia đình và không phụ thuộc vào nhà sản xuất hoặc một quốc gia sản xuất.

Trước khi đặt tủ lạnh hoặc tủ đông trên thị trường, tất cả các nhà sản xuất đều phải thực hiện các kiểm tra toàn diện trong điều kiện bắt chước sử dụng trong nước.

moi-truong-hoat-dong-cua-tu-lanh-cong-nghiep

Các lớp khí hậu của tủ lạnh cho bếp và tủ đông trong bếp

Có bốn lớp khí hậu chính áp dụng cho tủ lạnh.

  1. N hoặc bình thường . Tủ lạnh như vậy có thể hoạt động trong khoảng nhiệt độ + 16 ° C – + 32 ° С.
  2. SN hoặc Subnormal . Trong trường hợp này, nhiệt độ yêu cầu là + 10 ° C – + 32 ° С.
  3. ST hoặc cận nhiệt đới . Tủ lạnh như vậy phù hợp với khí hậu cận nhiệt đới nóng và ẩm và có thể hoạt động ở + 18 ° C – + 38 ° C
  4. Т hay Tropical được dùng cho khí hậu khô. Nhiệt độ là + 18 ° C – + 43 ° С.

Tuy nhiên, ở một số vùng nhiệt độ rộng hơn nhiều. Nó cũng rất quan trọng để xem xét các phòng bạn đang có kế hoạch đưa tủ lạnh vào. Ví dụ: nếu bạn có sân thượng bằng kính phủ ở nhà và quyết định đặt tủ lạnh ở đó sẽ rất khó để bạn lựa chọn trong số các lớp khí hậu nêu trên. Đó là lý do tại sao một số nhà sản xuất tủ lạnh đã phát triển mô hình các lớp học khí hậu kết hợp. Chúng có thể hoạt động trong phạm vi nhiệt độ rộng hơn.

  1. N-ST – Tủ lạnh được đánh dấu bằng các chữ cái này có thể hoạt động ở nhiệt độ từ + 16 ° C đến + 38 ° C.
  2. NT – Khoảng nhiệt độ cho mô hình này là + 16 ° C + 43 ° C.
  3. SN-ST – Một tủ lạnh của lớp khí hậu này được thiết kế để chạy ở + 10 ° C – + 38 ° C.
  4. SN-T – Đây là một lớp khí hậu toàn cầu. Các tủ lạnh như vậy sẽ hoạt động ở nhiệt độ từ + 10 ° C đến + 43 ° C.

tu-dong-cong-nghiep-mua-o-dau

Tầm quan trọng của các yêu cầu của lớp khí hậu

Có ba lý do chính để chọn một thiết bị với một lớp khí hậu phù hợp. Thứ nhất, nếu tủ lạnh hoạt động theo các điều kiện khí hậu mà nó không dành cho, nó sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để đạt được nhiệt độ bên trong yêu cầu.

Thứ hai, tủ lạnh sẽ không thể làm nguội các sản phẩm bên trong của nó, dẫn đến tình trạng ngưng tụ quá mức.

Và cuối cùng, do những điều kiện hoạt động không thích hợp như vậy, tuổi thọ của tủ lạnh sẽ giảm đáng kể. Việc không tuân thủ các yêu cầu của lớp khí hậu trong khi sử dụng tủ lạnh hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác cho phép người sản xuất từ ​​chối sửa chữa bảo hành.

Các lớp khí hậu và sự khác biệt trong thiết kế của tủ mát và tủ đông công nghiệp

Đặc điểm của lớp khí hậu của thiết bị không phải là một mánh lới tiếp thị nhằm mở rộng phạm vi của người tiêu dùng. Tủ lạnh và tủ đá của các tầng khí hậu khác nhau có thiết kế khác nhau. Các tủ lạnh của ST và T lớp học được dự định để hoạt động ở nhiệt độ cao có một cách nhiệt dày hơn. Điều này cho phép thiết bị duy trì nhiệt độ bên trong quy định khi nhiệt bên ngoài nóng.

Các thiết bị làm lạnh được thiết kế để hoạt động ở nhiệt độ cao cũng có máy nén có công suất cao hơn và các bình ngưng lớn hơn được trang bị thêm quạt để tăng sự phát nhiệt. Do thiết kế phức tạp như vậy, những tủ lạnh này đắt hơn.

Ngoài ra còn có các khu vực lạnh đặc biệt, nơi nhiệt độ có thể xuống dưới 10 ° C, và các tủ lạnh của các tiêu chuẩn nêu trên và các lớp khí hậu kết hợp sẽ không hoạt động đúng cách.

Cách nhiệt cho tủ lạnh trong bếp

Nếu nhiệt độ bên ngoài tủ lạnh là khoảng 0 ° C nó sẽ cần phải hoạt động theo nghĩa ngược lại của nó để đạt được yêu cầu 6 ° C bên trong của nó. Hơn nữa, khí lạnh sẽ đông lạnh ở nhiệt độ thấp. Kết quả là, tủ lạnh sẽ chặn. Có một số lượng hạn chế các tủ lạnh cụ thể có thể hoạt động trong những môi trường lạnh như vậy. Họ có cả một bộ phận làm mát và lò sưởi, có liên quan khi nhiệt độ bên ngoài giảm đáng kể.

Cũng nên nhớ rằng, ngay cả một tủ lạnh được thiết kế để duy trì nhiệt độ cao không nên đặt gần nguồn nhiệt, như bếp hoặc bộ tản nhiệt. Ngay cả ánh sáng mặt trời trực tiếp mạnh nên là lý do để di chuyển tủ lạnh của bạn đến một vị trí thích hợp hơn. Nếu bạn muốn tủ lạnh làm việc đúng cách và kéo dài đảm bảo rằng bạn chọn thiết bị với một lớp khí hậu thích hợp


AUACORP.VN

Thiết bị bếp công nghiệp

Tủ lạnh công nghiệp

Trụ sở chính: 37 Trần Quý Khoách, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh
Xưởng: 83/12 Thạnh Lộc 15, Khu Phố 3C, Phường Thành Lộc, Quận 12, HCM
Điện thoại: 096 2233 749
Hotline: 096.1213.577