Từ lâu, xúc xích đã trở thành món ăn yêu thích của nhất nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dạo gần đây rất nhiều chị em đã tự tay làm xúc xích cho cả gia đình mình. Tuy nhiên vẫn rất nhiều chị em chưa biết cách chọn vỏ xúc xích như thế nào? Vậy hãy cùng theo dõi các kinh nghiệm mua vỏ làm xúc xích trong bài viết dưới đây nhé.
Vỏ xúc xích là gì? Có những loại vỏ làm xúc xích nào?
[/caption]Để làm được xúc xích ngon, nguyên liệu quan trọng và không thể thiếu chính là vỏ để làm xúc xích. Nếu bạn có thời gian, bạn có thể tìm đọc và tự tay làm được lớp vỏ làm xúc xích. Việc này sẽ không phù hợp với những chị em bận rộn, không có thời gian chuẩn bị nguyên liệu.
Nếu không có thời gian tự làm, bạn có thể mua sẵn các loại vỏ làm xúc xích tại các đơn vị uy tín, đảm bảo an toàn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vỏ xúc xích được làm từ ruột heo hoặc vỏ collagen. Mỗi loại sẽ có hương vị khác nhau.
Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu bạn loại vỏ collagen. Loại vỏ này được được sản xuất từ đạm bò, có thể ăn được, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Các chị em hiện nay rất thích dùng vỏ collagen để làm xúc xích tại gia. Bạn có thể dùng loại vỏ collagen để làm xúc xích, lạp xưởng, dồi…với nhiều ưu điểm như: đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, dễ dàng bảo quản, mất ít thời gian sơ chế,…
Kinh nghiệm chọn mua vỏ xúc xích collagen chính hiệu
Để giúp chị em có thể mua được vỏ xúc xích collagen chính hiệu, đảm bảo an toàn các chị em nên lưu ý một số kinh nghiệm sau:
- Loại vỏ này được thủy phân từ da bò có lớp thành màng đạt độ mỏng cần thiết để bọc nhân bền và đẹp. Nếu loại vỏ màng dày bất thường và không đều thì chị em nên lưu ý thật kỹ nhé.
- Vỏ xúc xích collagen có thể chịu được mức nhiệt 80*C, trong quá trình chiên, rán xúc xích khó bị bị bục, vỡ. Còn nếu khi xông khói, vỏ ngoài này không bị nhăn.
- Một số dấu hiệu nhận biết vỏ collagen giả chị em nên để ý như sau:
+ Vỏ thường rất dai, nhai mãi mà không tan. Khi đốt lên vỏ săn và co rút lại rất nhanh, dễ cháy, có mùi khét của nhựa.
+ Khi ngâm vỏ không thấm nước, không có dấu hiệu bị bở. Bằng quan sát thì có vẻ lớp vỏ giống với ni lông hay cao su.
Sau khi đã chọn được vỏ xúc xích ngon, nguyên liệu sạch thì bạn phải đùn xúc xích phù hợp để bảo đảm xúc xích không bị căng, bục khi hấp hoặc rán. Nếu bạn tự đùn thì khá tốn nhiều thời gian và công sức. Thay vào đó, nhiều chị em hiện nay chia sẻ về máy đùn xúc xích của AUA rất dễ sử dụng.
Máy đùn xúc xích là gì? Tại sao nên mua máy đùn xích tại AUA?
AUA không chỉ được là đơn vị chuyên về thiết bị bếp công nghiệp, cung cấp các thiết bị bếp chất lượng, giá tình hợp lý. AUA còn là nhà phân phối máy đùn xúc xích chất lượng.
Máy đùn xúc xích TV3 của AUA được thiết kế ống đùn với 4 size lần lượt 15-20-30-35 mm. Thiết kế này giúp bạn có thể thay đổi linh hoạt trong quá trình sử dụng để có được kích thước xúc xích như ý.
Dòng sản phẩm này với nhiều ưu điểm nổi bật như:
– Toàn bộ sản phẩm được làm từ Inox 304 cao cấp;
– Vận hành đơn giản, dễ sử dụng, đùn được nhiều kích thước khác nhau;
– Vệ sinh nhanh chóng, các bộ phận dễ dàng tháo rời;
– Hai tốc độ giúp nâng mạnh mẽ và đẩy nhanh;
Khi sử dụng máy nhồi xúc xích TV3, bạn yên tâm vì máy được thiết kế theo tiêu chuẩn, kích cỡ đã được ước lượng chính xác để không xảy ra hiện tượng xúc xích bị băng, bung.
Máy làm xúc xích mini TV3 của AUA không sử dụng động cơ, không tốn chi phí năng lượng. Bạn chỉ cần dùng tay để nâng pitton lên khi cần tháo cối chứa thịt ra cho thịt xay vào và quay ngược lại một cách từ từ khi đùn thịt. Các bộ phận máy đều được tháo rời dễ dàng tháo lắp nên việc vệ sinh cũng đảm bảo hơn.
Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn bỏ túi thêm những kinh nghiệm khi mua vỏ xúc xích, máy đùn xúc xích. Để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, bạn nên mua vỏ xúc xích tại các đơn vị uy tín nhé.
Nếu còn bất kỳ thắc mắc về máy đùn xúc xích hoặc đặt mua máy đùn xúc xích của chúng tôi, bạn vui lòng liên hệ ngay qua hotline: 096 2233 749 hoặc email: info@auacorp.vn – Website: www.auacorp.vn