Những điều cần lưu ý khi làm kho lạnh giá rẻ

Những điều cần lưu ý khi làm kho lạnh giá rẻ

Kho lạnh được ứng dụng tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Với những ưu điểm trong thiết kế và công dụng nổi bật, hiện nay, kho lạnh ngày càng được lòng người tiêu dùng. Chính vì thế, trong kinh doanh thực phẩm, tích trữ khối lượng nguyên liệu nấu ăn lớn, người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn kho lạnh bảo quản. Vậy đặc điểm cũng như những điều cần lưu ý khi làm kho lạnh giá rẻ là gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Làm kho lạnh giá rẻ cần những thiết bị gì?

Những điều cần lưu ý khi làm kho lạnh giá rẻ kho lanh uy tin

Kho lạnh sở hữu nhiều đặc điểm, thích hợp đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Theo đánh giá của người sử dụng, lý do họ ưa chuộng kho lạnh bởi:

 • Kho lạnh có thể bảo quản khối lượng thực phẩm lớn trong thời gian dài.
 • Kích cỡ của kho lạnh có thể thiết kế tùy theo nhu cầu của người tiêu dùng
 • Nhiệt độ của kho dễ dàng thay đổi, điều chỉnh để phù hợp bảo quản các loại thực phẩm khác nhau…

Kho lạnh giá rẻ tiện dụng nên nhiều doanh nghiệp, nhà hàng lớn ưu tiên sử dụng trong khâu bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, để làm kho lạnh bảo quản chất lượng tốt không phải là điều đơn giản. Chúng ta cần tìm hiểu và lựa chọn các thiết bị lắp đặt kho lạnh một cách cụ thể. Có như vậy, kho lạnh mới thực hiện tốt chức năng của nó. Một số những thiết bị tiêu biểu nhất định cần phải chuẩn bị khi lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm chính là:

 • Vỏ kho: Vỏ kho lạnh từ trước đến nay vẫn ưu tiên làm từ những tấm panel có độ dày vừa phải. Chất liệu này vừa bền đẹp, vừa giữ nhiệt tốt. Không khí mát lạnh sẽ được duy trì trong kho, không bị tản ra ngoài giúp chúng ta bảo quản tốt hơn, tiết kiệm điện hơn.
 • Máy làm lạnh: Tùy vào diện tích kho lạnh mà chúng ta có sự tính toán mức nhiệt phù hợp nhất. Thiết bị làm lạnh nên chọn loại có năng suất tốt, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo những nhãn hiệu máy lạnh uy tín để hưởng chế độ bảo hành.
 • Giá đựng thực phẩm: Giá đựng trong nhà kho nên chọn loại inox cho bền đẹp, chắc chắn.
 • Hệ thống đèn chiếu sáng tự động,tủ đựng bảng điều chỉnh nhiệt độ,…

Trên đây là những thiết bị nổi bật cần thiết phải có trong thiết kế và lắp đặt kho lạnh.Để tự thiết kế kho lạnh bảo quản, bạn cần tìm hiểu cụ thể và tham khảo những mẫu nhà kho phổ biến.Bên cạnh đó, những lưu ý trong quy trình lắp đặt và sử dụng kho lạnh để bảo quản cũng là điều vô cùng cần thiết.

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng kho lạnh

Những điều cần lưu ý khi làm kho lạnh giá rẻ cac luu y khi thiet ke kho lanh
                                              Các lưu ý khi thiết kế kho lạnh

Khi làm kho lạnh giá rẻ, ngoài việc cần tìm hiểu và chuẩn bị các thiết bị cần thiết, chúng ta cần phải lưu ý một vài điều trong thiết kế và sử dụng như sau:

 • Tham khảo thiết kế kho lạnh phổ biến trên thị trường để rút kinh nghiệm chung.
 • Tuân thủ lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Nhờ đội ngũ nhân công có kinh nghiệm để thực hiện lắp đặt
 • Trong quá trình sử dụng, thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh sao cho phù hợp với thực phẩm cần bảo quản
 • Cần kiểm tra tình trạng, số lượng thực phẩm định kì để đảm bảo chất lượng thực phẩm đạt trạng thái tốt nhất
 • Vệ sinh kho lạnh để duy trì tuổi thọ và hiệu năng của thiết bị
 • Khi kho lạnh có bất cứ vấn đề gì, bạn cần liên hệ với những người có kinh nghiệm để được hỗ trợ….

Chắc hẳn với những thông tin trên, quý khách hàng có thêm những cái nhìn đa chiều hơn về kho lạnh. Làm kho lạnh giá rẻ, bền đẹp không quá phức tạp nhưng đòi hỏi chúng ta cần có sự tìm hiểu và tỉ mỉ. Vì thế, để có một thiết bị kho lạnh bảo quản hiệu năng nhất, trong quá trình tìm hiểu, thiết kế nhà kho, chúng ta cần có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng.