Những lưu ý cần biết khi sử dụng kho lạnh bảo quản hải sản

Những lưu ý cần biết khi sử dụng kho lạnh bảo quản hải sản

Hải sản từ trước đến nay luôn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, và được sử dụng tương đối nhiều. Tuy nhiên để đảm bảo được chất lượng cũng như độ tươi sống của chúng từ ngoài khơi đến khi cập bến và phân phối đơn các điểm tiêu thụ. Thì cần một quy trình vận chuyển và bảo quản nghiệp ngặt, tiên tiến.

Trước đây, khi mà công nghệ chưa phát triển, người ta thường dùng đá để ướp hải sản trong quá trình lưu trữ và vận chuyển. Tuy nhiên, do không kiểm soát được mức nhiệt độ ổn định nên việc bảo quản vẫn gặp nhiều khó khăn. Giờ đây với khoa học hiện đại, hội nhập nên các phương pháp tiên tiến cũng được đưa về Việt Nam, giúp việc lưu trữ và bảo quản hải sản dễ dàng hơn rất nhiều.

Bảo quản hải sản đúng cách

Như đã đề cập ở trên, thay vì phương pháp truyền thống là dùng đá để bảo quản hải sản. Thì ngày nay các đơn vị kinh doanh, vận chuyển hải sản sử dụng kho lạnh để lưu trữ và bảo quản hải sản một cách tối ưu nhất.

Các loại thực phẩm này, một khi được vận chuyển vào bờ, cần phải được lưu trữ liên tục trong môi trường nhiệt độ đông đá. Các loại hải sản có vỏ như trai hàu,…thì nếu chưa vận chuyển ra thị trường tiêu thụ trực tiếp thì cần được sơ chế trước. Sau đó lưu kho đông lạnh để chờ ngày phân phối.

Sau khi chế biến sơ bổ hải sản, cần đóng gói và đánh dấu rõ ràng ngày tháng để đảm bảo linh hoạt trong quá trình nhập xuất hàng hóa trong kho. Trước khi di chuyển đến các cơ sở tiêu thụ thì cần cho rã đông và được chuyển từ những xe chuyên dụng đảm bảo nhiệt độ lạnh trong suốt quá trình vận chuyển.

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản hải sản

Những lưu ý cần biết khi sử dụng kho lạnh bảo quản hải sản lap dat kho lanh bao quan thuy san

Phương pháp sử dụng kho lạnh để bảo quản hải sản đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng bởi những ưu điểm tuyệt vời của chúng. Đặc biệt khi mà bạn cần lưu trữ và bảo quản một khối lượng lớn hải sản trong một thời gian tương đối dài. Thì phương pháp này thực sự hiệu quả.

Sử dụng kho lạnh đang là giải pháp tiên tiến nhất hiện nay, tuy vậy trong quá trình sử dụng cũng cần phải kỹ lưỡng để phát huy được hết công năng của chúng. Đảm bảo kho làm việc hiệu quả cao nhất.

Kho lạnh bảo quản hải sản thích hợp với các cơ sở sản xuất và chế biến hải sản đóng hộp,…Với hệ thống điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt sẽ giúp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon của chúng. Cũng tùy vào từng loại hải sản, cũng như ở dạng thô hay sơ chế rồi mà được bảo quản ở một mức nhiệt độ thích hợp.

Hải sản được sắp xếp và phân khu gọn gàng hợp lý trong kho lạnh. Thuận tiện trong quá trình lưu trữ cũng như bốc xếp hàng. Đặc biệt, những sản phẩm đã sơ chế thì cần đóng gói cẩn thận, ghi rõ ngày tháng và được ưu tiên xuất hàng trước.

Thường xuyên vệ sinh kho lạnh. Lưu trữ lâu ngày không tránh được các bọt tuyết cũng như nước chảy từ hải sản. Việc vệ sinh thường xuyên giúp kho luôn sạch sẽ, ngăn chặn các vi sinh phát triển làm hư hỏng hải sản.

Chọn đơn vị thiết kế kho lạnh bảo quản hải sản uy tín. Giúp bạn tư vấn và lắp đặt kho phù hợp với nhu cầu đưa ra nhất. Đảm bảo kho được vận hành một cách hiệu quả nhất.

Trong quá trình sử dụng, cần thường xuyên kiểm tra, bảo trì máy móc. Những công việc này sẽ được đơn vị lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp hỗ trợ. Vì vậy mà trước khi quyết định, hãy nghiên cứu kỹ chính sách bảo trì, bảo dưỡng của mỗi cơ sở.