Những lưu ý khi sử dụng kho đông lạnh bảo quản thực phẩm

Những lưu ý khi sử dụng kho đông lạnh bảo quản thực phẩm

Kho đông lạnh bảo quản thực phẩm đang dần đóng một vai trò quan trọng trong các nhà hàng, các đơn vị kinh doanh đến lĩnh vực mua bán thực phẩm. Bởi đơn giản từ giai đoạn thu hoạch, hay sơ chế thực phẩm đến khi vào được các bếp nhà hàng thì luôn cần một khoảng thời gian nhất đinh. Lúc này kho đông lạnh sẽ có vai trò bảo quản và giúp đảm bảo chất lượng thực phẩm.

Kho đông lạnh – phương án bảo quản thực phẩm tối ưu

Những lưu ý khi sử dụng kho đông lạnh bảo quản thực phẩm kho lanh kinh
                          Kho lạnh kính

Đầu tiên, kho đông lạnh giúp giữ lạnh, giữ đông các loại thực phẩm, đồ ăn nguyên liệu đã sơ chế. Giảm thiểu khả năng hỏng hay có mùi trong một thời gian lưu trữ nhất định.

Thiết kế kho có diện tích phù hợp, nhiều giá hàng và phân khu rõ ràng. Tạo điều kiện thuận lợi để việc xếp hàng hay chuyển hàng ra một cách nhanh chóng, linh hoạt.

Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt từ bên ngoài, giúp bạn dễ dàng có thể để ở những mức nhiệt độ hợp lý cho các mặt hàng bên trong. Tăng thời gian lưu trữ của thực phẩm mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của chúng.

Với các cơ sở lớn chuyên kinh doanh về các mặt hàng đông lạnh hoặc các nhà hàng cao cấp họ thường sẽ lắp đặt các kho đông lạnh riêng, tiêu chuẩn để phục vụ cho nhu cầu thực phẩm của cơ sở đó.

Còn với các doanh nghiệp nhỏ, hay các nhà hàng, quán ăn có quy mô không lớn. Thì vì nhiều lý do, có thể do không có mặt bằng hoặc vốn chưa cao mà thường sẽ chọn phương án thuê kho đông lạnh. Với loại hình này, bạn an tâm trong quá trình sử dụng hơn. Khi mà kho cho thuê sẽ được lắp đặt tiêu chuẩn chất lượng để đảm bảo làm hài lòng khách hàng.

Lưu ý khi sử dụng kho đông lạnh bảo quản thực phẩm

Kho mát
                               Kho mát

Kho đông lạnh dù có là phương án tối ưu để bảo quản thực phẩm như thế nào, thì để sử dụng một cách hiệu quả với công năng của chúng nhất thì người sử dụng cũng cần phải tuân thủ một số lưu ý trong quá trình vận hành.

Thiết kế và lắp đặt kho đông lạnh theo tiêu chuẩn

Để lắp đặt một kho lạnh hiệu quả thì bạn cần phải đo đạc và tham khảo những tiêu chuẩn mà một kho đông lạnh cần có. Từ đó để phối hợp với đơn vị lắp đặt, mang tới chất lượng tốt nhất để dự trữ và bảo quản thực phẩm.

Đảm bảo được không gian bên trong phù hợp với lượng thực phẩm bạn cần bảo quản hàng ngày. Bởi nếu dư nhiều thì sẽ gây ra lãng phí và hao tốn nhiệt năng. Còn nếu như bạn xếp vào nhiều quá sẽ làm giảm đi công năng của chúng. Dễ làm hư hỏng và giảm chất lượng thực phẩm trong kho.

Vật liệu lắp đặt kho cũng khá quan trọng. Cần lựa chọn các đơn vị lắp đặt uy tín, tạo nên những vách ngăn dày. Điều này giúp cho nhiệt độ bên trong kho luôn được giữ ở mức ổn định, tránh những tác nhân từ bên ngoài vào cũng như tiết kiệm điện năng khi mà bảo toàn gần như tuyệt đối mức nhiệt lượng trong đó.

Những lưu ý khi sử dụng kho đông lạnh bảo quản thực phẩm IMG 9848

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Trong quá trình bảo quản lạnh, mỗi loại thực phẩm sẽ phù hợp với một mức nhiệt độ bảo quản riêng. Do vậy, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì người sử dụng cần xác định rõ các mức nhiệt mình cần. Từ đó phân khu và lắp đặt hợp lý để thực phẩm được xếp ở những mức nhiệt độ phù hợp.

Ngoài ra, tùy vào nhu cầu cũng như ngân sách của bạn thì bạn có thể yêu cầu đơn vị lắp đặt thêm một số tính năng hiện đại để giúp việc sử dụng kho đông lạnh trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn.

Lựa chọn đơn vị lắp đặt kho đông lạnh uy tín

Không giống như những chiếc tủ lạnh gia đình thông thường. Bạn chỉ cần cắm điện là có thể sử dụng. Thì với kho đông lạnh, để muốn sử dụng bạn cần một đơn vị lắp đặt uy tín. Đảm bảo thi công tiêu chuẩn và các trang thiết bị hiện đại đáp ứng được nhiều nhu cầu của bạn.

Chính sách bảo hành, hỗ trợ trong quá trình sử dụng cũng rất quan trọng. Bạn cần phải xem đánh giá từ các khách hàng trước đó hoặc đơn vị này có đang hợp tác với nhiều cơ sở kinh doanh hay không.