Những lưu ý khi thi công kho lạnh

Những lưu ý khi thi công kho lạnh

Thi công kho lạnh là phương pháp mà nhiều người lựa chọn để bảo quản thực phẩm. Đối với những doanh nghiệp lớn, sử dụng kho lạnh là phương pháp bảo quản vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm. Chính vì thế, rất nhiều người hiện rất quan tâm đến các lưu ý trong thiết kế kho lạnh bảo quản. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin liên quan đến thiết bị bảo quản tiện ích này.

Có nên thi công kho lạnh giá rẻ hay không?

Những lưu ý khi thi công kho lạnh lắp đặt kho lạnh tại đà nẵng

Những năm qua, sử dụng phương pháp bảo quản lạnh vẫn là lựa chọn của đa số người tiêu dùng. Để thực phẩm luôn tươi ngon, việc chọn tủ mát công nghiệp, tủ mát dân dụng được coi như phương pháp tối ưu. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với hộ gia đình hoặc những nhà hàng, khách sạn quy mô nhỏ.

Đối với những doanh nghiệp sản xuất lớn, những nhà hàng,khách sạn phục vụ số lượng lớn khách hàng mỗi ngày, sử dụng tủ mát thông thường không đáp ứng được nhu cầu bảo quản thực phẩm. Chúng ta cần một thiết bị có kích cỡ rộng hơn nhiều lần. Và kho lạnh là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Thi công kho lạnh với diện tích lớn giúp tăng khả năng bảo quản số lượng các loại thực phẩm đa dạng. Chính vì thế, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh và phân phối thực phẩm đều lựa chọn kho lạnh. Kho lạnh được đánh giá là vừa đáp ứng được nhu cầu, chi phí rẻ lại tiết kiệm điện năng. Vì thế, đây được coi là phương pháp bảo quản tuyệt vời.

Bảo quản thực phẩm đúng cách với kho lạnh

1. Bảo quản nông sản

Những lưu ý khi thi công kho lạnh kho lanh nong san 1560914712

Các loại nông sản như rau củ, hoa quả cần một nhiệt độ thích hợp để ức chế độ chín. Vì thế, bảo quản lạnh nông sản là vô cùng cần thiết. 

Nông sản khác nhau cần nhiệt độ bảo quản khác nhau. Nên trong quá trình bảo quản, bạn cần phân loại nông sản. Sau đó điều chỉnh các mức nhiệt và độ ẩm phù hợp. Có như vậy, nông sản mới giữ được giá trị dinh dưỡng tốt nhất. 

2. Bảo quản thực phẩm chờ chế biến

Các loại thực phẩm như thịt gà, thịt lợn, thủy hải sản….cần bảo quản đông nếu muốn tích trữ. Tuy nhiên, để chờ chế biến trong ngày thì bạn chỉ cần bảo quản lạnh để thực phẩm không bị ôi thiu và có mùi.

Bảo quản các loại thực phẩm này ở nhiệt độ thấp vừa phải. Nhiệt độ thích hợp sẽ khiến thực phẩm tươi,không có mùi nhưng vẫn mềm và dễ chế biến. 

3. Bảo quản sữa, các thực phẩm chế biến từ sữa

Những lưu ý khi thi công kho lạnh cac luu y khi thiet ke kho lanh

Sữa dễ bị lên men, có mùi chua nếu bạn không bảo quản ở điều kiện thích hợp. Do đó, bảo bảo sữa trong kho lạnh giúp duy trì hạn sử dụng của sữa. 

Các sản phẩm chế biến từ sữa như sữa chua, kem, phô mai, bơ…cũng cần một nhiệt độ phù hợp để bảo quản. Bạn nên bảo quản sữa tại kho, đặt lên các giá cao, hạn chế tiếp xúc với nền đất để giữ vệ sinh thực phẩm.

4. Bảo quản rượu

Rượu ngon ngoài quy trình chế biến thì bảo quản cũng rất cần thiết. Lắp đặt kho lạnh để bảo quản rượu cần lưu ý đến nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng trong kho lạnh. Kho lạnh có đảm bảo các tiêu chuẩn trên mới có thể mang đến chất lượng rượu ngon nhất.

Thi công kho lạnh hiện nay không đòi hỏi kỹ thuật quá phức tạp. Tuy nhiên, người sử dụng cần thiết kế và tìm hiểu về các thiết bị kho lạnh một các tỉ mỉ. Có như vậy, không gian bảo quản mới đảm bảo mang đến những công dụng thích hợp nhất để bảo quản thực phẩm.

Kho lạnh đóng vai trò cần thiết đối với đời sống và kinh doanh. Vì thế quyết định lắp đặt kho lạnh là một lựa chọn sáng suốt của người tiêu dùng.