Nồi nấu phở bằng điện là thiết bị không thể thiếu để nấu trong bếp công nghiệp. Các nhà hàng, quán ăn sử dụng thiết bị này vì sự tiện lợi cũng như nhiều ưu điểm khác mà sản phẩm mang lại. Để hiểu rõ hơn mời các bạn tìm hiểu cùng chúng tôi trong bài viết sau đây.
Cấu tạo nồi nấu phở bằng điện
Nhiều người thắc mắc nồi nấu phở điện có cấu tạo như thế nào. Thực ra cấu tạo của nó khá đơn giản và được thiết kế chuyên dụng để nấu bằng điện. Cụ thể như sau:
- Bộ phận nồi: Bao gồm vỏ nồi và nắp nồi được làm bằng chất liệu inox dày dặn. Thiết kế có 2 lớp và có thêm lớp form. Nồi nấu phở bằng điện với nhiều ưu thế vượt trội hơn lò than đá truyền thống công nghiệp cách nhiệt, giữ nhiệt.
- Thanh điện trở: Thanh điện trở được đặt phía dưới nồi và được gắn thêm quạt. Có tác dụng chuyển điện năng thành nhiệt năng để nấu nướng. Quạt gắn kèm chỉ có ở nồi phở công nghiệp lớn có tác dụng giảm một phần nhỏ nhiệt toả ra xung quanh nhưng không ảnh hưởng nhiều đến nhiệt độ phía bên trong nồi nấu.
- Cao su chịu nhiệt: Bộ phận này được đặt giữa phần tiếp xúc giữa nồi và thanh điện trở. Mục đích lắp cao su chịu nhiệt là để ngăn nước trong quá trình nấu không trào xuống phía dưới thanh điện trở. Gây ảnh hưởng tới nguồn nhiệt và hệ thống điện.
- Bộ phận điều chỉnh nhiệt: Bao gồm các nút chức năng để điều chỉnh nhiệt kèm theo đèn báo hiệu được gắn ngay trên thân nồi.Vừa giúp người đứng nấu dễ quan sát vừa dễ điều chỉnh.
- Rổ lưới: Đây là bộ phận đi kèm của nồi nấu phở điện. Mục đích là để đựng các loại thực phẩm như xương khi hầm không bị vỡ vụn xương ra nồi. Đựng rau củ quả để luộc và vớt ra nhanh chóng không bị nhuyễn.Có tác dụng đựng xương, rau củ khi hầm. Các loại nồi nấu phở trên 50 lít mới được thiết kế thêm rổ lưới.
- Van xả: Bộ phận này sẽ giúp bạn lấy nước trong nồi hầm dễ dàng, hoặc dùng để xả vệ sinh nồi sau khi nấu xong.
Công dụng của nồi nấu phở bằng điện
Khi nói đến nồi nấu phở điện chắc chắn người ta sẽ nghĩ ngay đến công dụng là nấu phở như tên gọi của nó. Tuy nhiên trên thực tế bạn có thể dùng nồi phở nấu bằng điện để nấu nhiều món ăn khác nhau như:
- Nấu nước lèo cho bún, mì.
- Dùng để luộc thịt
- Dùng để luộc rau củ quả.
- Dùng để nấu nước sôi.
- Dùng để ninh nhừ xương.
- Dùng để nấu các món canh.
Nói chung nếu muốn nấu các món luộc, món có nước thì nồi phở điện đều đáp ứng được.
Ưu điểm của nồi nấu phở bằng điện
Lý do gì khiến nồi phở điện được sử dụng ngày càng rộng rãi và phổ biến. Đó chính là lợi ích sử dụng mà thiết bị mang lại cũng như những ưu điểm của nó. Đó là:
- Công suất, dung tích lớn đáp ứng nhu cầu nấu nướng số lượng nhiều.
- Đa dạng kích thước, dung tích để lựa chọn.
- Tiết kiệm nhiều thời gian so với việc sử dụng nồi nấu thông thường vì thanh điện trở cho nhiệt năng cao và mạnh. Đặc biệt khi cần hầm hay ninh xương ninh thịt.
- Có nút điều chỉnh nhiệt độ cao thấp tiện lợi phù hợp với nhiều món ăn.
- Chất liệu nồi bằng inox cao cấp bền đẹp, an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
- An toàn cho sức khoẻ vì không gây ra khói, khí như bếp than, bếp gas.
- Dễ dàng để sử dụng, chỉ cần bật nguồn điện cho đến khi món luộc, món hầm chín.
- Dễ dàng vệ sinh, lau chùi với van xả nước.
- Tiếp nước linh hoạt, dễ dàng.
- Đem lại tính chuyên nghiệp cao và sự thẩm mỹ cho không gian bếp của quán.
- Thiết kế với nắp mở hiện đại, an toàn không gây bỏng hơi cho người nấu.
Bạn có muốn sở hữu một chiếc nồi phở điện công nghiệp bền đẹp, chất lượng không? Hãy đến ngay Âu Á chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn sự lựa chọn phù hợp nhất.
Âu Á đang là đơn vị cung cấp các loại bếp công nghiệp chất lượng hàng đầu TP HCM. Chúng tôi cam kết bán các sản phẩm nồi phở điện chính hãng và giá cả rẻ nhất cùng chế độ bảo hành lâu dài, uy tín.